5 lợi ích to lớn của du học bán phần

Du học bán phần là hình thức sinh viên sẽ học tập chương trình của đại học liên kết tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp du học đến cơ sở của trường tại quốc gia khác. Dưới đây là 5 lợi ích to lớn khi bạn lựa chọn du học bán phần.

Tiết kiệm chi phí

So với học tập hoàn toàn tại nước ngoài, du học bán phần giúp sinh viên và phụ huynh tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Bởi lẽ, ở giai đoạn đầu học tập tại Việt Nam, sinh viên vẫn sinh sống và học tập trong nước với mức chi phí rẻ hơn so với ở nước ngoài.

Du học bán phần giúp phụ huynh và sinh viên tiết kiệm được chi phí học tập
Du học bán phần giúp phụ huynh và sinh viên tiết kiệm được chi phí học tập

Tuy có khoảng thời gian học tập trong nước, các chương trình vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Sinh viên được học tập với giáo trình của trường liên kết cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ đó sinh viên có được trải nghiệm học tập như du học trực tiếp tại nước ngoài.

Chủ động xây dựng lộ trình học 

Với du học bán phần, sinh viên có thể chủ động xây dựng lộ trình học tập phù hợp. Bạn có thể lựa chọn hình thức 2-2 (2 năm ở Việt Nam và 2 năm ở nước ngoài) hoặc 3-1 (3 năm ở Việt Nam và 1 năm ở nước ngoài) và 1-3 (1 năm ở Việt Nam và 3 năm ở nước ngoài).

Việc lựa chọn thời gian du học tại nước ngoài dài hay ngắn phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng tài chính của từng cá nhân. 

Có thời gian chuẩn bị trước khi du học 

Với du học bán phần, sinh viên có khoảng thời gian giai đoạn đầu học tại Việt Nam để làm quen với chương trình, phương thức giảng dạy tại bậc đại học và tạo dựng kiến thức nền tảng tránh cú sốc khi du học trực tiếp sau THPT.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để sinh viên trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh, vốn sống, văn hóa giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường hoàn toàn khác biệt ở nước ngoài.

lợi ích du học bán phần
Sinh viên có thời gian trau dồi kiến thức, kỹ năng trước khi du học

Tiếp cận nền văn hóa mới 

Du học nước ngoài trong một hoặc hai tuần sẽ mang tới cho bạn một cái nhìn sơ lược về một nền văn hoá khác, nhưng ở lại trong một khoảng thời gian dài hơn cho phép bạn hoàn toàn hoà nhập bản thân vào phong cách sống của quốc gia nơi bạn học tập.

Giai đoạn chuyển tiếp du học là lúc bạn được trực tiếp trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ. Bạn được sống, sinh hoạt và học tập cùng người bản xứ và nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Khi đó, lợi ích của việc du học không chỉ dừng ở những kiến thức mà còn là quan điểm sống tích lũy được từ những trải nghiệm ở một môi trường sống, một đất nước hoàn toàn mới mẻ.

Sở hữu bằng cấp quốc tế

Tốt nghiệp trường đại học nước ngoài với bằng cấp quốc tế luôn là lợi ích hàng đầu mà du học mang lại. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học bán phần sẽ được nhận tấm bằng do trường đại học liên kết cấp, có giá trị toàn cầu. 

Kiến thức, kỹ năng học được cùng tấm bằng quốc tế mở ra cơ hội việc làm toàn toàn cầu, giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Du học bán phần: Sở hữu tấm bằng quốc tế
Du học bán phần: Sở hữu tấm bằng quốc tế

Nhìn chung du học bán phần khó có được trải nghiệm trọn vẹn như du học toàn phần, nhưng với mức chi phí tiết kiệm, nhận bằng quốc tế do trường đại học liên kết cấp, du học bán phần cũng là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Từ năm 2010, ĐH Western Sydney (Úc) và Viện ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên. Mục đích chính của việc hợp tác nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên, tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc.

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS và Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA là hai chương trình học liên kết giữa Viện ISB và Đại học Western Sydney. Học viên cả hai chương trình được chủ động xây dựng lộ trình học tập phù hợp: Học tập hoàn toàn tại Việt Nam hoặc du học bán phần tại cơ sở Đại học Western Sydney – Úc.

Tìm hiểu thêm chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS tại https://isb.edu.vn/cu-nhan-kinh-doanh-western-bbus/

Tìm hiểu thêm chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA tại https://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-western-mba/

Xem thêm: Lợi ích của du học? 3 hình thức du học phổ biến nhất hiện nay