3 Lý do bạn trẻ nên học lấy bằng Thạc sĩ Kinh doanh (MBA)

Mỗi bước đi trong cuộc đời đều có ý nghĩa quyết định đối với tương lai của bạn. Tốt nghiệp phổ thông và vào thẳng đại học, đăng ký chuyên ngành mình yêu thích có lẽ là lựa chọn của đại đa số bạn trẻ. Cũng có khi bạn vẫn chưa tìm thấy đam mê thực sự với điều gì nên dễ dàng tiếp nhận lời khuyên và định hướng của bố mẹ, thầy cô.

Giai đoạn tiếp theo sẽ là giai đoạn khám phá và tìm tòi về bản thân. Đó là khoảng thời gian cực kỳ thú vị nhưng cũng dễ gây bối rối và ám ảnh chúng ta bằng những suy nghĩ về khởi nghiệp, định hướng ngành nghề. Khi đã chạm đến tấm bằng tốt nghiệp, cũng là lúc chúng ta hỏi bản thân: Điều gì rồi sẽ đến? Mình phải bắt tay vào tìm việc chứ? Hay tiếp tục học Thạc sĩ kinh doanh trước khi bắt đầu đi làm chính thức?

3 lý do tại sao bạn trẻ nên học lấy bằng thạc sĩ kinh doanh (MBA)

Lý do thứ nhất

Học thạc sĩ cho phép bạn bồi đắp thêm khả năng và kiến thức hiện có, đạt được trình độ chuyên môn cao hơn trong lĩnh vực mà bạn chọn, giúp bạn trở thành một ứng viên cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Lý do thứ hai

Một tín chỉ nâng cao sẽ là tín hiệu cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang cố gắng để trau dồi chuyên môn và đáng tin cậy. Nhờ vậy, bạn dễ dàng “nhảy cóc” lên vị trí cao hơn sau này, ví dụ như cấp quản lý hay lãnh đạo.

Lý do thứ ba

Bằng thạc sĩ cũng có thể giúp bạn tăng thu nhập ngoạn mục theo từng lĩnh vực.

Viện ISB _ 3 lý do nên học thạc sĩ kinh doanh MBA
Học thạc sĩ cho phép bạn bồi đắp thêm khả năng và kiến thức

Mặc dù biết sở hữu bằng thạc sĩ sẽ mang đến nhiều lợi ích, nhưng cũng có nhiều người trong chúng ta thấy quá sức hoặc không tự tin để trải nghiệm. Trong trường hợp đó, bạn hãy bắt đầu từ việc xác định lại mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau khi học.

Hãy tưởng tượng việc học thạc sĩ, bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch. Đầu tiên, quyết định loại phương tiện đi lại nào phù hợp sẽ giúp bạn dễ chọn địa điểm dừng chân trong chuyến hành trình hơn. Tương tự, thay vì tập trung vào những câu hỏi chính để trả lời ngay, bạn có thể bắt đầu với việc chọn nghề mà bạn yêu thích, sau đó mở rộng sang phác họa hình ảnh mình mong muốn trong 5 -10 năm nữa.

Khi đã xem xét nhiều chương trình thạc sĩ lẫn chương trình sau đại học, hãy tìm hiểu kỹ về những khía cạnh khác nhau của ngành nghề. Những cựu học viên của các trường/chương trình này làm nghề nghiệp gì? Họ phát triển ra sao trong 5,10 năm sau tốt nghiệp? Ngược lại, bạn có thể quan sát những chuyên gia lĩnh vực nào đã và đang truyền cảm hứng học tập cho bạn? Hãy trao đổi với với họ và lắng nghe những chiêm nghiệm của họ về học vấn, cũng như nhận được nhiều lời khuyên từ họ.

Bạn có lẽ sẽ cần tìm tòi và khám phá thế giới bên ngoài vùng an toàn của mình để tìm ra câu trả lời mà bạn mong muốn. Nhưng ngay khi bạn tìm ra điều mình muốn, hãy bắt đầu theo đuổi ngay mục tiêu đó, và quyết định cho tương lai của mình.

>> Xem thêm thông tin Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh MBA Venture <<

Nguồn: INSEAD