Zing.vn | Western Sydney vào top 300 đại học tốt nhất toàn cầu

Theo đánh giá mới nhất của bảng xếp hạng đại học danh tiếng The Higher Educations (THE), ĐH Western Sydney (Australia) thuộc top 300 trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Trong chuyến công tác vừa qua tại TP.HCM, giáo sư Yi-Chen Lan – Phó hiệu trưởng phụ trách quốc tế Đại học Western Sydney (Australia) thông báo thứ hạng mới của trường với đối tác quan trọng tại Việt Nam là Viện ISB (Đại học Kinh tế TP.HCM). Theo giáo sư Yi-Chen Lan, dù tuổi đời chỉ 30 năm, Đại học Western Sydney đã có những bước tiến đáng kể khi lần lượt vào top 500, 400 và vừa qua là 300 theo đánh giá của THE.

Bảng xếp hạng này cũng ghi nhận Đại học Western Sydney đứng hạng 7 trong danh sách các trường đại học để lại tác động tích cực cho xã hội, khi luôn theo đuổi các chỉ số phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

GS Yi-Chen Lan chia sẻ: “Đây là thành công từ những nỗ lực lớn của nhà trường trong việc hướng đến 48.000 sinh viên đang học tập tại đây, trong đó có đến 6.000 sinh viên quốc tế, chưa kể các bạn trẻ đang theo học các chương trình liên kết của Đại học Western Sydney ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam”.

Giáo sư Yi-Chen Lan (sơ mi trắng) trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo và cựu học viên cao học của Viện ISB 

Trước đó, trong chuyến làm việc với Viện ISB vào tháng 8, giáo sư Barney Glover – Phó hiệu trưởng Đại học Western Sydney – chia sẻ, một trong những điều tự hào nhất là trường hiện xếp thứ nhất ở Australia và thứ 7 trên thế giới về đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo nằm trong top 100 thế giới, trong đó nổi bật là chương trình điều dưỡng (nursing) lọt vào top 50 toàn cầu.

Giáo sư Barney Glover cho biết thêm, hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến Việt Nam.

“Không phải Thái Lan hay Singapore, Việt Nam mới là trung tâm của Đông Nam Á, không chỉ về vị trí địa lý mà cả trong giáo dục. Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giáo dục đại học. Tốc độ tăng trưởng này nhanh nhất nhì trong khu vực”, GS Barney Glover nhận xét.

Viện ISB_ĐH Western Sydney Top 300 trường tốt nhất toàn cầu
ĐH Western Sydney luôn hấp dẫn sinh viên các nước tìm đến học tập. 

Vì vậy, Đại học Western Sydney xem các chương trình hợp tác với Viện ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á. “Những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội đến Australia, theo học tại chính Đại học Western Sydney. Mục tiêu của chúng tôi là đến khi 50 tuổi, Western Sydney sẽ vào top 60 trường đại học tốt nhất toàn cầu”, giáo sư Barney Glover chia sẻ thêm.

Từ năm 2010, Đại học Western Sydney (WSU) – Australia và Viện ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Australia. Độc giả tham khảo thêm tại isb.edu.vn. Trong đó, nổi bật là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB và WSU – MBA Venture 2019. Khoá học thạc sĩ 18 tháng này giúp học viên có phương pháp và kỹ năng đối diện thách thức để tự tin giải quyết vấn đề. Độc giả tham khảo thêm tại isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-mba-venture.

Nguồn: Zing.vn