Vươn tầm quốc tế với chứng nhận CPA (Úc) – Hiệp hội Kế toán lớn nhất thế giới

Sở hữu chứng nhận CPA (Úc) là bệ phóng và dấu mốc phát triển quan trọng cho tổng quan chương trình đào tạo của nhiều cơ sở giáo dục trên toàn cầu. Viện ISB vinh dự là một trong ba cơ sở đào tạo đầu tiên tại Việt Nam được trao tặng danh hiệu danh giá này, qua đó khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế của Viện ISB.

Kiểm định của Hiệp hội CPA (Úc)

CPA (Úc) là một trong những Hiệp hội Kế toán lớn nhất toàn cầu trên hơn 100 quốc gia. Hơn 25.000 thành viên của CPA, Úc nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao trong vai trò Giám đốc điều hành (CEO) và Giám đốc tài chính (CFO). Sứ mệnh cốt lõi của CPA là chuyên sâu về giáo dục, đào tạo, hỗ trợ chuyên môn cho các thành viên. 

CPA là một trong những tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới được các doanh nghiệp và tổ chức tài chính kế toán toàn cầu công nhận. Để gia nhập và đạt tiêu chuẩn của CPA, các thành viên phải hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc cao hơn tại một trong những trường đại học được CPA công nhận.

Quá trình kiểm định nghiêm ngặt của CPA

Quá trình Hiệp hội CPA kiểm định các chương trình đào tạo được diễn ra một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và uy tín cho các hội viên đang và sẽ tham gia. Bộ phận Đánh giá Tiêu chuẩn Đào tạo thuộc văn phòng chính của CPA Úc sẽ trực tiếp tiến hành đánh giá, dựa theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc bên cạnh các tiêu chuẩn quốc tế khác. Hiệp hội sẽ cân nhắc công nhận các chương trình đào tạo, giảng dạy đáp ứng đầy đủ các lộ trình kiến thức cần thiết để theo đuổi chứng chỉ quốc tế CPA Úc.

Tuỳ thuộc vào chất lượng của các chương trình đạt chuẩn, các sinh viên tham gia vào chương trình đó sẽ được miễn một số môn học thuộc hệ thống CPA. Từ đó, các sinh viên muốn tham gia vào CPA có thể rút ngắn được thời gian học tập đáng kể.

Chương trình đào tạo Cử nhân Tài năng ISB BBus đạt chuẩn quốc tế CPA

Vào năm 2018, Viện ISB vinh dự nhận được danh hiệu đạt chuẩn quốc tế của CPA đầy danh giá. Cử nhân Tài năng ISB BBus một trong 3 chương trình đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận CPA Úc. Việc chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế CPA, sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBus sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện đăng ký trực tiếp vào cấp độ chuyên gia khi tham gia học chương trình CPA Úc, cụ thể các bạn sinh viên sẽ được miễn 6 môn học cấp độ Căn bản, qua đó rút ngắn thời gian học tập.

Năm 2018, Viện ISB vinh dự nhận được danh hiệu đạt chuẩn quốc tế của CPA đầy danh giá
Năm 2018, Viện ISB vinh dự nhận được danh hiệu đạt chuẩn quốc tế của CPA đầy danh giá

Việc công nhận chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus từ CPA Úc cho thấy được nỗ lực xây dựng, phát triển không ngừng của Viện ISB theo tiêu chuẩn quốc tế, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiến một bước gần hơn đến với chứng chỉ quốc tế CPA Úc.

Với xu hướng toàn cầu hóa, việc hội nhập Quốc tế trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với sinh viên. Vì thế, chương trình đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin, để bước vào môi trường kinh doanh quốc tế.