VnExpress | VnExpress tổ chức chuỗi toạ đàm chủ đề ‘sắp vào đại học’

Chuỗi tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, thảo luận nhiều vấn đề nhằm đánh giá xu hướng mới trong đào tạo đại học.

Chuỗi tọa đàm “UniPrep – Sắp vào đại học” do VnExpress phối hợp với Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM thực hiện, gồm 10 tập phát sóng vào thứ năm hàng tuần, bắt đầu từ 20/1 trên VnExpress và Fanpage của báo.

Mỗi số, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực không chỉ thảo luận các thông tin hữu ích về tuyển sinh đại học 2022 mà còn cung cấp những nhận định chung về bối cảnh, đề xuất các phương pháp và chương trình giáo dục chất lượng; bàn luận về du học thời Covid-19… từ đó đưa ra định hướng giúp học sinh, sinh viên có quyết định sáng suốt khi chọn trường và ngành học.

Ngoài ra, tại tọa đàm độc giả sẽ có cơ hội trò chuyện, nhận tư vấn trực tiếp từ các vị khách mời là những chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo của các trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam, những người truyền cảm hứng hay đại diện những doanh nghiệp, hiệp hội lớn…

Chia sẻ thêm về chuỗi tọa đàm, đại diện Ban tổ chức cho biết, UniPrep là một trong bốn chuỗi tọa đàm trực tuyến về chủ đề giáo dục (UniPrep, Global Pathways, Dấu ấn đàn chim Việt, Scotch AGS) do VnExpress và Viện ISB phối hợp thực hiện.

“Dự án UniPrep kỳ vọng sẽ mang đến những góc nhìn mới, đa chiều về xu hướng trong đào tạo đại học 5-10 năm tới. Từ đó đưa ra bức tranh tổng thể về tuyển sinh, ngành nghề phù hợp với thời kỳ mới, cũng như những kỹ năng sinh viên cần trang bị để sẵn sàng hội nhập toàn cầu”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

VnExpress tổ chức chuỗi toạ đàm chủ đề 'sắp vào đại học'
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân là host của chuỗi tọa đàm UniPrep.

Ở số đầu tiên phát sóng ngày 20/1, với chủ đề “Các trường đại học kinh tế dạy gì sau đại dịch?”, khách mời của chương trình là Phó giáo sư Ngô Viết Liêm – Đại học New South Wales, Sydney, Australia, đồng thời là Tổng biên tập Tạp chí Australasian Marketing Journal; Giáo sư Trương Nguyện Thành – Đại học Utah, Mỹ; Tiến sĩ Lý Quí Trung – Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao, ĐH Western Sydney, Australia. Các chuyên gia sẽ cùng chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của thị trường lao động hiện nay, từ đó đưa ra những nhận định về việc dạy và học khối ngành kinh tế cần chuẩn bị và thay đổi những gì để đáp ứng với những thay đổi và yêu cầu trong bối cảnh mới.

Năm 2022, các xu hướng phát triển giáo dục đại học trên thế giới như quốc tế hóa, hợp tác nghiên cứu, chuyển đổi số… đặt ra thách thức cũng như cơ hội cho các cơ sở giáo dục đại học trong nước phải lựa chọn và xây dựng những giải pháp đột phá trong thực hiện đổi mới giáo dục đại học.

VnExpress tổ chức chuỗi toạ đàm chủ đề 'sắp vào đại học'
Sinh viên Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM.

Nhiều trường đại học lớn lên kế hoạch từng bước vươn tới tầm đại học đa lĩnh vực, hợp tác quốc tế. Ở đó người học sẽ hưởng nhiều lợi ích và cơ sở giáo dục đại học sẽ giải quyết được nhiều mục tiêu lớn. Tại ISB, trường thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đào tạo bậc cử nhân của Viện ISB có hai chương trình: Cử nhân tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy, học 100% bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai. Bên cạnh đó, Cử nhân Western Sydney là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM và Đại học Western Sydney, nằm trong top 250 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp sở hữu tấm bằng quốc tế, được cấp bởi Đại học Western Sydney, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Australia và được công nhận bởi nhà tuyển dụng toàn thế giới. Ngoài ra ISB còn có chương trình Du học Global Pathways, là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có một giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các đại học hàng đầu trên thế giới.

Nguồn: VnExpress

Chuỗi toạ đàm “UniPrep – Sắp vào đại học” sẽ cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con. 10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu Covid-19.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.

Độc giả đăng ký tham dự tại đây