Viện ISB trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học đào tạo chương trình Kinh Doanh Quốc Tế bậc cử nhân trên toàn thế giới (CUIBE)

13/09/2022, Chủ tịch CUIBE đã gửi thư chào mừng Viện ISB trở thành thành viên chính thức, tại Cuộc họp Quản trị Mùa thu 2022 tại Đại học Bryant, Rhode Island. Đây được xem là một trong những thành tựu quốc tế lớn của Viện ISB trong năm 2022.

Giới thiệu về  Hiệp hội các Trường Đại học đào tạo chương trình Kinh Doanh Quốc Tế (CUIBE)

CUIBE là một Hiệp hội đào tạo Kinh doanh Quốc tế được thành lập từ năm 2003. Với tầm nhìn cung cấp cho các thành viên của mình cơ hội so sánh các chương trình của họ với các thành viên trường khác. Đồng thời, chia sẻ các phương pháp hay nhất trong giảng dạy về nghiên cứu Kinh doanh Quốc tế.

Nhiều trường thành viên của CUIBE được xếp hạng trong 25 chương trình Kinh doanh Quốc tế hàng đầu ở Hoa Kỳ cho năm 2023 bởi U.S. News & World Report. Trong đó có thể kể đến như Đại học Nam Carolina, Đại học Quốc tế Florida và Đại học George Washington.

Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hiện nay là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam là thành viên của tổ chức CUIBE, cũng như là đại diện đầu tiên của CUIBE tại Châu Á. Thành viên của CUIBE chủ yếu ở Mỹ, Mexico, Colombia.

Hành trình trở thành thành viên chính thức của CUIBE

CUIBE là một hiệp hội lâu đời nên có những quy chuẩn khắt khe trong việc kết nạp thành viên. Những quy chuẩn đó đến từ chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, chất lượng sinh viên đầu vào – đầu ra, hay những chương trình học tập trong nước và quốc tế.

Hơn hết, CUIBE luôn đề cao tính quốc tế trong các tiêu chí đánh giá. Đây cũng là điều mà Viện ISB ra sức xây dựng trong suốt nhiều năm nay. Điển hình là các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tỷ lệ giảng viên nước ngoài cao, số lượng sinh viên trao đổi quốc tế hay các chương trình liên kết với các đại học uy tín trên thế giới.

PGS TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB cho biết: “Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh quan tâm đến việc gia nhập vào CUIBE thông qua lời giới thiệu của GS TS Lâm Nguyễn, Đại học Bloomsburg – Thành viên chính thức của CUIBE và cũng là đối tác của Đại học Kinh tế TP.HCM.

Tại Cuộc họp Quản trị Mùa thu 2021 của CUIBE ở Boca Raton, Florida, GS TS Lâm đã đưa ra thông báo chính thức về việc Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh quan tâm đến việc tham gia CUIBE.

07/2022, trong Chuyến thăm khuôn Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Hội đã xác định rằng chương trình Kinh doanh Quốc tế của Viện ISB sở hữu tất cả các thành phần của một chương trình Kinh doanh Quốc tế chất lượng cao. Do đó, họ khuyến nghị Uỷ ban thành viên bỏ phiếu cấp Tư cách Thành viên trong CUIBE cho Viện ISB. Cuộc bỏ phiếu sau đó đã được nhất trí.

13/09/2022, Chủ tịch CUIBE đã gửi thư chào mừng Viện ISB trở thành thành viên chính thức, tại 2022 Fall Governance Meeting, Đại học Bryant, Rhode Island.

Viện ISB trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học đào tạo chương trình Kinh Doanh Quốc Tế bậc cử nhân trên toàn thế giới (CUIBE)
Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hiện nay là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam là thành viên của tổ chức CUIBE, cũng như là đại diện đầu tiên của CUIBE tại Châu Á

Mang sinh viên ISB gần hơn với thế giới

Việc trở thành thành viên CUIBE giúp Viện ISB có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hay nhất với các trường đào tạo Kinh doanh Quốc tế hàng đầu tại Mỹ. 

Thông qua việc tham gia, Viện ISB cũng có thêm nhiều cơ hội hợp tác với các trường thành viên về trao đổi sinh viên, tổ chức các cuộc thi, hội thảo hay nghiên cứu khoa học. Điều này mang sinh viên ISB đến gần hơn với thế giới, đặc biệt là trong mảng Kinh doanh Quốc tế.

Sinh viên ISB có thể tiếp xúc với môi trường quốc tế, tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, tiếp cận với các kiến thức mới nhất trên thế giới qua ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, trong tương lai, sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập và tự tin đảm nhận các vị trí cao trong công ty lớn hay tập đoàn đa quốc gia.