Vị trí vàng của Đại học Macquarie

Đại học Macquarie xếp hạng 214-Top1% tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm công nghệ cao Macquarie Park. Trường hiện đang thu hút 40.000 sinh viên quốc tế tuy nhiên đại dịch covid-19 đã khiến Đại học Macquarie phải lùi ngày khai giảng, tạm đóng một số chương trình đào tạo đến hết năm.

Vị trí vàng tại trung tâm công nghệ cao lớn nhất Nam bán cầu

Đại học Macquarie tọa lạc tại phía Bắc Sydney chỉ cách trung tâm Sydney, thủ phủ bang New South Wales và cũng là thành phố lớn nhất, nước Úc 15 km. Macquarie cũng là Đại học duy nhất tại Australia có ga tàu điện ngầm riêng, chỉ mất 20 phút để đi đến trung tâm thành phố. Khi đặt chân đến Úc, du học sinh dễ dàng tìm thấy Đại học Macquarie nằm trên hệ thống bản đồ chính của tàu điện ngầm. Từ đây du học sinh có thể thuận tiện đi khắp thành phố Sydney, với lộ trình 4 phút sẽ có một chuyến tàu không mất thời gian chờ đợi. 

Ngoài ra, ngay trong khuôn viên Đại học Macquarie là vô số các tiện ích như trung tâm mua sắm, trung tâm thể thao và bệnh viện tư để sinh viên theo đuổi chuyên ngành y khoa học tập và nghiên cứu.

Đại học Macquarie được đặt ngay tại trung tâm Macquarie Park, thung lũng silicon của Australia. Macquarie Park là khu vực kinh tế lớn thứ 4 Australia tạo ra 9.2 tỷ đô AUD mỗi năm với tốc độ phát triển 6.8% mỗi năm. Hiện nay có hơn 300 công ty công nghệ cao toàn cầu như: Microsoft, Sony, Abbott… tập trung ngay trong khuôn viên trường và Khu công nghệ cao Macquarie Park.

Lộ trình học tập mùa dịch cho du học sinh Đại học Macquarie
Đại học Macquarie được đặt ngay tại trung tâm Macquarie Park, thung lũng silicon của Australia

Chia sẻ tại buổi hội thảo trực tuyến “Location – Vị trí vàng tại Đại học Macquarie Úc”, ông Simon Trần – Giám đốc Phát triển kinh doanh và Kết nối toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Đại học Macquarie, Australia, cho biết trường có sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp hàng đầu để sinh viên có cơ hội kết nối, được học tập kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia từ các tập đoàn công nghệ toàn cầu, thực tập và làm việc tại các công ty ngay trong khuôn viên trường.

Anh Simon cho biết Đại học Macquarie đã triển khai rất nhiều dự án với các công ty công nghệ hàng đầu. Cụ thể, phải kể đến chương trình hợp tác trị giá 10 triệu đô với Optus Singtel để phát triển trung tâm an ninh mạng. Dự án mang đến 12-40 suất học bổng cho sinh viên tài năng đi thực tập ngay từ khi bắt đầu nhập học vào trường. Theo đó sau đó sau khi tốt nghiệp tại Đại học Macquarie sinh viên sẽ có 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại công ty công nghệ hàng đầu Úc.

Trong khuôn khổ thiết kế các chương trình phát triển nghề nghiệp dành cho sinh viên, trường xây dựng Macquarie University Incubator nơi ươm mầm tài năng khởi nghiệp. Macquarie University Incubator thường xuyên  tổ chức các hội thảo, sự kiện, chương trình đào tạo giúp sinh viên hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp nhờ vào tư vấn của các chuyên gia và các nguồn đầu tư tài chính.  

Du học bán phần tại Đại học Macquarie- Đại học Top 1% thế giới

Bên cạnh thụ hưởng lợi thế từ vị trí vàng của Đại học Macquarie và các dự án thực tế phát triển kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, du học sinh còn được học tập tại Đại học có chất lượng đào tạo xếp hạng #214-Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2020).

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến biên giới Úc đóng cửa chưa thể đón du học sinh nhập học ngay trong năm 2021. Trước tình hình đó, Đại học Macquarie hợp tác cùng Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP. HCM triển khai chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1, giúp sinh viên nhập học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. 

Theo học chương trình ISB Pathway BBus 2+1, sinh viên sẽ học các môn nền tảng tại Việt Nam từ một đến hai năm sau đó chuyển đổi tín chỉ, du học một năm và nhận bằng tại Đại học Macquarie với về đa dạng về chương trình học bao gồm Bachelor of Business Administration,  Bachelor of Commerce (5 Ngành), Bachelor of Arts (25 ngành) và Bachelor of Media and Communications (5 Ngành)

Bằng cấp của chương trình bán phần và toàn phần hoàn toàn không có sự khác biệt. Hơn nữa, sinh viên vẫn được thụ hưởng những tiện ích tại  Đại học 5* về nghiên cứu, giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới, và phát triển toàn diện (QS World University Rankings, 2019) tương tự như du học sinh khác.

Thêm vào đó với chương trình Integrated Master 2+1+1 sinh viên chỉ mất thêm một năm du học để lấy bằng thạc sĩ từ Đại học Macquarie, gia tăng cơ hội định cư và phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Australia.

Chương trình giúp sinh viên tiết kiệm đến 60% học phí so với du học toàn phần, Đại học Macquarie cũng cung cấp các suất học bổng 10.000 AUD/năm cho sinh viên chuyển tiếp giai đoạn 2.

Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1 là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với 4 Đại học hàng đầu ở Úc và New Zealand, gồm 2 giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 Đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1: https://pathway.isb.edu.vn/