Dân Trí | Tuyển sinh 2020: “Đặt chỗ” sớm Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS (Western Sydney University – Bachelor of Business) là chương trình đào tạo được ĐH Western Sydney (WSU) chuyển giao cho Viện ISB (ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) hơn 10 năm trước.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Anh ngữ trong 3 năm. Có thể học ở Việt Nam hoặc lựa chọn du học bán phần từ 6 đến 24 tháng.

Tuyển sinh Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS
Lãnh đạo WSU trao học bổng ASEAN cho thí sinh xuất sắc trúng tuyển vào Western Sydney BBUS 2019 tại Viện ISB – Ảnh KHOA TRUNG

‘Đặt chỗ’ đại học trước: Chuyện bình thường xứ người

Trước tình hình hàng loạt các trường triển khai tuyển sinh sớm, nhiều phụ huynh lo lắng việc nhập học cho con, sợ muộn hoặc bỏ lỡ mơ ước của con vào ngôi trường mình yêu thích… Thực tế, việc tuyển sinh sớm không có gì xa lạ ở các truờng đại học lớn trên thế giới. Úc cũng không là ngoại lệ

Đây là cơ hội giúp học sinh lớp 12 có điểm số tốt ‘đặt gạch’ sớm để đảm bảo một vị trí tại trường đại học mình mong muốn, giúp giảm áp lực, tạo tâm lý thoải mái để các em có thể phát huy hết năng lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tham gia xét tuyển sớm cũng giúp học sinh nhận được nhiều học bổng giá trị khi việc xét các học bổng này có giới hạn thời gian nhất định.

Tại Viện ISB (Đại học Kinh Tế TPHCM) cũng đang triển khai các đợt xét tuyển sớm vào chương trình Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS (Western Sydney University – Bachelor of Business).

Theo xếp hạng của tổ chức Times Higher Education, WSU nằm trong 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm, hiện thuộc top 1.2% thế giới. Với hơn 44.000 sinh viên đến từ 170 quốc gia theo học mỗi năm.

WSU chọn Viện ISB làm đối tác đào tạo từ 2010. Chương trình Western Sydney BBUS với 10 chuyên ngành đào tạo, linh hoạt du học bán phần từ 6 đến 24 tháng, hoặc học hoàn toàn tại Viện ISB. Hơn 90% SV tốt nghiệp chương trình này hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

Học bạ; Chuyển tiếp hoặc Kiểm tra năng lực: Đa dạng cách xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển đầu vào của Western Sydney BBUS rất đa dạng, nhưng căn bản luôn trên hai điều kiện: Sức học trung bình và năng lực Anh ngữ. Năm 2020, chương trình tổ chức 3 đợt xét tuyển chính:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT lớp 10, 11, và điểm trung bình HK1 lớp 12;

Về Anh ngữ, ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 (điểm Writing phải từ 5.0). Nếu chưa có chứng chỉ IELTS, có thể tham gia kì thi tiếng Anh đầu vào (PT) do WSU tổ chức tại Viện ISB (kết quả phải đạt 60% trở lên). Đăng ký xét tuyển từ nay đến hết ngày 15-6-2020.

2. Kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào: Ứng viên cũng có thể tham dự kì thi đánh giá năng lực đầu vào của WSU tổ chức tại Viện ISB. Kì thi này chú trọng đánh giá năng lực phân tích, tư duy và trình độ tiếng Anh thông qua một bài thi tổng hợp gồm 2 phần với thời gian 180 phút. Kỳ thi này chỉ tổ chức 1 lần, dự kiến vào ngày 4-7-2020, kết quả công bố vào 31-7-2020. Đăng ký từ nay đến hết ngày 30-6-2020.

3. Tuyển sinh dựa trên kết quả thi PTTH: Ứng viên có giấy báo trúng tuyển của các trường đại học hàng đầu Việt Nam có thể tham gia xét tuyển và nhận học bổng của chương trình, cùng với các tiêu chí kết quả tiếng Anh tương đương IELTS (học thuật). Trường hợp chưa có giấy báo trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi THPT của ứng viên để xét tuyển.

Hai SV Myanmar (giữa) chọn theo học Western Sydney BBUS 2019 tại Viện ISB (ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh)
Hai SV Myanmar (giữa) chọn theo học Western Sydney BBUS 2019 tại Viện ISB (ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh) – Ảnh KHOA TRUNG

Học bổng: Nhiều ‘hạn mức’, nhiều cách xét

Với những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận học bổng ASEAN của chương trình. Học bổng này có giá trị tương đương từ 70 đến 90% học phí năm nhất.

Dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực, mỗi năm, Viện ISB sẽ chọn ra 20 thí sinh có kết quả thi cao nhất để trao 20 suất học bổng toàn phần.

Với những ứng viên có giấy báo trúng tuyển của các trường Đại học Công lập hàng đầu Việt Nam (như ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH KHTN…), nếu chọn chuyển sang Western Sydney BBUS sẽ được xét cấp học bổng từ 30 đến 50% học phí năm nhất, tùy thuộc vào điểm thi và năng lực Anh ngữ.

Đối với các hồ sơ nộp sớm để xét tuyển thẳng, cơ sở xét cấp học bổng sẽ dựa trên kết quả học tập lớp 10, 11 và học kì I lớp 12. Với những ứng viên có kết quả học tập trung bình từ 8.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 sẽ được nhận học bổng tương đương 50% học phí năm nhất.

Chính sách học bổng cho sinh viên từ năm thứ hai của chương trình dựa vào kết quả học tập của năm trước đó. Cụ thể, Sinh viên đạt trung bình năm đầu (hoặc năm 2) từ 8.5/10 sẽ được xét cấp học bổng 50% học phí năm 2 (hoặc năm 3), Sinh viên đạt trung bình năm đầu (hoặc năm 2) từ 8/10 sẽ được học bổng 30% học phí năm 2 (hoặc năm 3).

(Điểm trung bình được tính cho việc xét học bổng các năm sau nếu sinh viên hoàn tất từ 7-9 môn học, bao gồm cả chương trình Tiếng Anh học thuật EAP 4-5).

Bên cạnh học bổng, những trường họp chưa sẵn sàng về tiền bạc, sinh viên có thể chọn gói Trả góp – Vay học tập Education Finance của Bella Group (đối tác về giải pháp tài chính với Viện ISB) để giảm áp lực tài chính thông qua việc trả góp học phí theo tháng với lãi suất 0%.

Liên hệ tại Văn phòng tư vấn: Lầu 6, 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Hotline: 0888.700.268 – 028.39.309.128

Email: info@taichinhduhoc.com.vn

Website: http://tragop.taichinhduhoc.com.vn.

Theo Dân Trí