Trở thành ứng viên làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia có phải là bài toán khó?

Nắm bắt được thực tế nhiều học sinh, sinh viên chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ đó thiếu sự chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai, Viện ISB – Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tư vấn tuyển sinh trực tuyến số 3 vào ngày 18/4/2020 vừa qua với chủ đề Định hướng nghề nghiệp – Đào tạo nguồn lực cho tập đoàn đa quốc gia.

Để hoàn thành được 2 mục tiêu đào tạo “sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường các công ty đa quốc gia và điều hành doanh nghiệp của riêng mình” đã đề ra của chương trình Cử nhân Tài năng, thầy Hồ Trọng Nghĩa – giảng viên Viện ISB cho biết, chương trình ISB Leadership được xây dựng song song với lộ trình học, giúp các bạn sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp trong tương lai, bao gồm:

  • Rèn luyện kỹ năng thiết yếu
  • Xây dựng thái độ tích cực
  • Tích lũy kinh nghiệm và kiến thức

Bên cạnh đó, qua trao đổi với thầy Nghĩa, dưới kinh nghiệm thực tế, thầy Nguyễn Văn Hóa – giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tư vấn nhân sự cao cấp chia sẻ, hiện các công ty đa quốc gia có nhu cầu lớn trong tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên  rất nhiều sinh viên mới ra trường không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về thái độ làm việc cũng như những kỹ năng.

Cũng theo thầy Nghĩa với chương trình ISB Leadership, sinh viên được trang bị toàn diện về thái độ, kỹ năng và kiến thức để tự tin buốc vào môi trường làm việc quốc tế, qua các hoạt động đa dạng:

  • Chuỗi hội thảo định hướng ngành nghề.
  • Hoạt động rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, diễn thuyết và quản lý thời gian
  • Những hoạt động ngoại khóa nâng cao khả năng giao tiếp và tổ chức công việc
  • Tìm hiểu thế mạnh của bản thân qua các cuộc thi học thuật
  • Trại nghiệm thực tế doanh nghiệp: chuyến  tham quan và thực tập tại các tập đoàn 

Tại phần giao lưu trò chuyện cùng bạn Ngô Thiên Thanh – cựu sinh viên khóa 42 chương trình Cử nhân Tài năng – từng là Research Trainee tại công ty Kantar. Thanh cho biết, chương trình như một môn học rất sinh động và bổ ích. Nhờ vào ISB Leadership, Thanh đã sớm xác định được ngành nghề yêu thích, và xây dựng kế hoạch cụ thể để có thể làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia.

Đón xem chương trình tư vấn trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tiếp theo vào 10:00 Thứ bảy ngày 25/04/2020 với chủ đề Trao đổi và chuyển tiếp du học chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS