Trở thành công dân toàn cầu với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ISB

Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang không ngừng đổi mới một cách mạnh mẽ và tiếp cận nhiều hơn với các chuẩn mực quốc tế. Một trong những minh chứng cho điều này là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đạt chuẩn FIBAA (Thụy Sĩ) và CPA (Úc). Đây cũng chính là chương trình đưa sinh viên đến gần hơn với tiêu chuẩn “công dân toàn cầu”.

Năm 2022, Viện ISB đã chào đón rất nhiều tân sinh viên đến từ các trường THPT chuyên trên khắp cả nước, với đầu vào cực cao: 100% GPA trên 8.0 VÀ 90% đạt IELTS 6.5. Trong đó, Thượng Triều và Phương Anh là hai trong số các sinh viên thuộc top đầu vào. Được biết, một trong số những lý do mà hai bạn trẻ tài năng này chọn ISB là nơi “hạ cánh” cho hành trình đại học là vì chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Môi trường học 100% tiếng Anh giúp sinh viên có tư duy cởi mở

Trần Thượng Triều – Cựu học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cùng là một trong những thủ khoa đầu vào của ISB 2022, cảm thấy rất vui mừng và háo hức khi nhận được thư mời nhập học từ ISB. Bởi từ lâu, Triều đã ấp ủ ước muốn được học tại một ngôi trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Theo thống kê từ Statista vào năm 2022, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1.5 tỷ người sử dụng. Vì vậy, tiếng Anh được xem là “chìa khóa vàng” để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều nguồn tri thức phong phú và tiên tiến trên thế giới. Bởi những kiến thức và tài liệu nghiên cứu mới nhất đều được cập nhật bằng tiếng Anh.

Triều cũng chia sẻ rằng, ISB là môi trường học tập lý tưởng. Bởi đây là cơ hội giúp cậu bạn trưởng thành cũng như học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới. Bên cạnh đó, việc “cọ xát” với tiếng Anh thường xuyên giúp Triều có phản xạ nhạy bén và ứng biến tài tình trong mọi tình huống dù đang bất cứ ở nơi đâu.

Triều cũng chia sẻ rằng, ISB là môi trường học tập lý tưởng. Bởi đây là cơ hội giúp cậu bạn trưởng thành cũng như học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới
Tiếng Anh được xem là “chìa khóa vàng” để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều nguồn tri thức phong phú và tiên tiến trên thế giới

“Cánh cửa” đưa sinh viên đến môi trường làm việc đa quốc gia

Tự tin và thích ứng linh hoạt là hai yếu tố giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên trở thành “công dân toàn cầu”. Và để đạt được điều đó thì chương trình đại học phải thật sự mang tính quốc tế.

Với mong muốn đạt tiêu chuẩn “công dân toàn cầu”, ngay từ những năm cấp 3, Phương Anh đã rất chú trọng đến việc học tiếng Anh. Thành quả là cô bạn đã đạt chứng chỉ IELTS 8.0. Đây cũng là một trong những điều kiện giúp cô bạn xét tuyển thành công vào chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus.

Cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định cũng cho rằng chương trình đào tạo 100% tiếng Anh là nền tảng quan trọng trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Hơn nữa, việc học một chương trình chuẩn quốc tế giúp Gen Z tăng tính chủ động hơn cho sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, việc loại bỏ được rào cản ngôn ngữ sẽ làm tăng cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Tự tin và thích ứng linh hoạt là hai yếu tố giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên trở thành “công dân toàn cầu"
Để trở thành công dân toàn cầu thì chương trình đại học phải thật sự mang tính quốc tế

Trở thành công dân toàn cầu: Nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thử thách

“Áp lực tạo nên kim cương” – Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ có những khó khăn và thử thách nhất định. Điển hình là đòi hỏi sinh viên phải liên tục vận dụng khả năng nghiên cứu để cập nhật những kiến thức mới nhất. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội giúp trình độ tiếng Anh ngày một “thăng cấp”. Và chẳng mấy chốc, “profile” sau khi ra trường của sinh viên được đánh giá cao hơn. 

Bên cạnh những giờ phút học tập căng thẳng thì những hoạt động ngoại khóa là động lực giúp sinh viên thoát ra khỏi vùng an toàn để sẵn sàng khám phá thế giới và đến gần hơn với tiêu chuẩn công dân toàn cầu.

Cả Thượng Triều và Phương Anh đều tin rằng, ISB là môi trường phù hợp để trau dồi khả năng học thuật và giúp các bạn trưởng thành hơn qua từng năm tháng đại học. Không những vậy, các hoạt động ngoại khóa tại ISB còn giúp các bạn tích luỹ thêm kinh nghiệm sống và những kỹ năng mềm khác. Đây sẽ là “bàn đạp” vững chắc giúp sinh viên ISB tối ưu hóa năng lực của bản thân.