Trò chuyện cuối năm cùng Thiền Sư Minh Niệm: Thưởng thức cuộc sống mỗi ngày

Talk Show Trò chuyện cuối năm thưởng thức cuộc sống mỗi ngày cùng Thiền sư Minh Niệm

Trong những ngày cuối cùng của năm 2021, ISB vinh dự được tổ chức buổi trò chuyện cùng với vị khách mời đặc biệt – Thiền Sư Minh Niệm để cùng chiêm nghiệm một năm đã qua, lên kế hoạch đón năm mới và những kỳ vọng cho tương lai.

Có những cuộc hành trình bắt đầu từ mơ ước, nhưng cũng có những cuộc hành trình bắt đầu từ nỗi đau, đó là chuyến hành trình “trải nghiệm cuộc sống” của nhà sư Minh Niệm. Trong hành trình của mình, nhà sư Minh Niệm đã đi qua 25 tiểu bang của Mỹ, sống với những nghịch cảnh, thử thách khắc nghiệt, và đã 6 lần chết hụt trên hành trình

Từ đây nhà sư Minh Niệm đã cho ra đời cuốn sách “Hiểu về trái tim”, nơi ông giãi bày những trải nghiệm của mình về cuộc sống và kể về chuyến hành trình “tu bụi” của mình trên đất Mỹ.

Ngay từ khi ra mắt, Hiểu về trái tim đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là Cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất với 100.000 bản. 

Năm 2021, thế giới trải qua nhiều tổn thương bởi những mất mát, biến động do đại dịch Covid-19 gây nên. Mất người thân, mất việc, bệnh tật… đã tạo ra những tổn thương lớn trong tâm hồn nhiều người. Để chữa lành, theo Sư thầy Thích Minh Niệm cần nhận biết, tự chữa lành và biến tổn thương thành một món quà của cuộc sống.

Trong buổi Trò chuyện cuối năm, Thiền sư Minh Niệm mong muốn chia sẻ phương châm sống đến những người bận rộn với công việc trong đời sống hiện đại. “Làm như chơi” là một quan niệm tích cực giúp bạn trẻ thu xếp cách làm việc sao cho giảm bớt áp lực, qua đó cảm nhận cuộc sống đang được vận hành một cách bình thường.

Thời gian:  Vào lúc 14 giờ, ngày 22/01/2022

Hình thức: Trực tuyến qua Livestorm

Người dẫn chuyện: 

  • PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB

Khách mời đặc biệt: 

  • Thiền Sư Minh Niệm – tác giả đầu sách “Hiểu về trái tim” & “Làm như chơi”

Nội dung buổi trò chuyện:

  • “Làm như chơi” – Làm chủ cuộc sống, làm chủ công việc
  • Làm thế nào để “Vừa làm vừa sống”
  • Cùng đi tìm câu trả lời cho bản thân, thức tỉnh năng lượng tích cực trong nội tâm và gieo điều lành đến những người bên cạnh

Gieo duyên 1,000 quyển sách “Làm như Chơi” của Thiền Sư Minh Niệm đến 1,000 lượt đăng ký tham dự đầu tiên. Đăng ký tham dự tại đây: https://happiness.isb.edu.vn/