Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu

Với bề dày kinh nghiệm, uy tín và cơ hội ngành nghề hấp dẫn, các trường đại học khối ngành Kinh tế luôn là những trường thu hút sự quan tâm hàng đầu trong mỗi mùa tuyển sinh. Cùng trò chuyện với Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu tại số thứ 02 của UniPrep – Sắp vào Đại học để tìm hiểu rõ hơn những thay đổi của các trường để đáp ứng nhu cầu xã hội và và mở ra những cơ hội mới cho sinh viên.

Định hình giáo dục đại học trước tác động của dịch bệnh

Có thể nói trong bối cảnh hiện nay, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở việc đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt, dưới tác động của đại dịch Covid cùng với sự phát triển của công nghệ số, điều này càng thể hiện rõ nét hơn.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 đang đến gần, các trường đại học, nhất là các trường đại học kinh tế tại Việt Nam cũng đã có những tính toán và thay đổi trong phương thức đào tạo nói chung và phương thức tuyển sinh nói riêng để hướng tới mục tiêu giáo dục chủ động, toàn diện, giúp sinh viên có thể tự tin thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Vậy cụ thể những thay đổi này như thế nào? Và những điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến sinh viên? Những dự báo về những thách thức và cơ hội của thị trường lao động trong bối cảnh mới là gì?

Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu

Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường kinh tế top đầu

Hãy cùng theo dõi số 02 của UniPrep – Sắp vào đại học với chủ đề: Trò chuyện cùng Hiệu trưởng các trường Kinh tế top đầu.

Hình thức: Livestream trên Báo điện tử VnExpress và fanpage VnExpress.net

Thời gian: 20h | Thứ 5 – Ngày 17/02/2022

Host: PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM

Diễn giả:
– GS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)
– PGS. TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
– PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – Luật, VNU

Nội dung chia sẻ:
1. Trong bối cảnh năng động với nhiều sự thay đổi, sinh viên cần có nhiều năng lực để thích ứng. Vậy, các trường có sự chuẩn bị gì để đào tạo những năng lực này cho sinh viên?
2. Thay đổi trong phương thức tuyển sinh và sự ra đời của các chuyên ngành mới tại các trường đại học đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
3. Dự báo những khó khăn về thị trường lao động và lời khuyên cho các sinh viên trong thời gian tới.
4. Hỏi đáp cùng khách mời.

Những nhận định về sự thay đổi, những dự báo về thị trường lao động trong tương lai sẽ giúp các bạn sinh viên đưa ra những quyết định đúng đắn để chọn trường, chọn ngành phù hợp với định hướng phát triển của bản thân. Hơn hết là chuẩn bị tinh thần và kiến thức để sẵn sàng cho mọi sự thay đổi và biến động trong bối cảnh hiện nay.

Kính mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi chương trình để lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và có những định hướng, phương án chọn trường, chọn ngành hợp lý, tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Giới thiệu về UniPrep:

UniPrep – Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
Website: https://uniprep.isb.edu.vn/
Tel: 028 3920 9999
Tuyển sinh: 028 3622 1818
Email: Info@isb.edu.vn