Vietnam.net | 342 Cử nhân, Thạc sĩ Viện ISB tốt nghiệp chương trình đào tạo bằng Anh ngữ

Ngày 17/8/2019 Viện ISB (ĐH Kinh tế TP.HCM) tổ chức lễ Tốt nghiệp cho hơn 300 cử nhân, thạc sĩ tham gia chương trình đào tạo bằng Anh ngữ.

Buổi lễ là cột mốc đánh dấu chặng đường thành công của 106 thạc sĩ kinh doanh trường ĐH Kinh tế TP.HCM, 19 thạc sĩ kinh doanh trường ĐH Western Sydney (Úc), 4 thạc sĩ tài chính trường ĐH Massey (New Zealand), 141 cử nhân của trường ĐH Kinh tế TP.HCM và 72 cử nhân kinh doanh trường ĐH Western Sydney.

Viện ISB_lễ tốt nghiệp của cử nhân, thạc sĩ chương trình đào tạo bằng anh ngữ
GS Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng ĐH Western Sydney và GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại lễ Tốt nghiệp

Thay đổi tầm nhìn học viên

Lưu Nguyễn Phú An – tân cử nhân kinh doanh Viện ISB – chia sẻ, 4 năm học ở Viện giúp bản thân tiến bộ rất nhiều, không chỉ lĩnh vực chuyên môn mà còn với các kĩ năng thiết yếu cho công việc sau này.

Phú An nói rằng, bạn tin tưởng chọn chương trình đào tạo của Viện ISB vì được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 4 năm, tạo ưu thế cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường tuyển dụng.

Viện ISB_cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo bằng anh ngữ
Rạng ngời niềm vui của các tân cử nhân, tân thạc sĩ tại lễ Tốt nghiệp

“Khi đã chú tâm và có một môi trường rèn luyện, lại được đặt dưới áp lực và có mục tiêu rõ ràng, thì gần như chuyện gì cũng làm được.” – Phú An nói – “Tiếng Anh không phải rào cản, tiếng Anh là cánh cửa rất tốt để bước ra thế giới bên ngoài”.Một trong những điều tâm đắc khác của Phú An khi học tại Viện ISB là cơ hội trải nghiệm đa quốc gia, có thể giao lưu với các giáo sư, tiến sĩ ở ngoài nước, được tham gia chương trình trao đổi quốc tế, từ đó có thêm góc nhìn khác về thế giới, giúp thay đổi tầm nhìn, và cách tiếp cận những vấn đề trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Phương Hảo – Tân thạc sĩ ĐH Western Sydney – cho biết quyết định chọn Viện ISB để học Thạc sĩ, do đội ngũ giảng viên chất lượng – phân nửa là các GS, TS đến từ Trường ĐH Western Sydney (Úc) – trong khi học phí vẫn tương tự các trường ĐH khác.

Với Hảo, điều lớn nhất đọng lại sau hơn 2 năm học thạc sĩ tại Viện ISB là phát triển tư duy và suy nghĩ, rất khác so với giai đoạn mới ra trường. Hảo biết lên kế hoạch cụ thể hơn cho một chiến lượng kinh doanh, biết cách giải quyết vấn đề tốt hơn so với nhiều năm trước đây.

Năng lực sinh viên là trên hết

PGS.TS Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB – cho rằng, thành công lớn nhất mỗi sinh viên tham dự các chương trình đào tạo của Viện không hẳn là kiến thức, mà là năng lực của từng bạn trẻ đã tích lũy được.

Ông Quân cho rằng, kiến thức truyền tải, có thể sẽ lạc hậu trong tương lai, nhất là khi xã hội thay đổi rất nhanh dưới áp lực của thời đại toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Riêng trong lĩnh vực kinh tế, những kiến thức có thể thay đổi nhanh hơn, bởi lý thuyết hay các mô hình kinh doanh ngày hôm nay có thể thành công, nhưng cũng có thể thất bại ngay ngày hôm sau.

Do đó, sinh viên của Viện ISB được trang bị năng lực vững chắc trước khi ra trường, trong đó có các kĩ năng như tự học, tự phát triển, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, và nhất là kĩ năng thành thạo ngoại ngữ.

Mang tới người học trải nghiệm tối ưu

Giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Đông Phong phát biểu trong lễ tốt nghiệp của hơn 300 cử nhân, thạc sĩ tiếng Anh

GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ, “Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đặt ra cho mình những thách thức riêng, đó là làm thế nào để có thể tạo ra được nhiều lứa sinh viên có tài năng để luôn giữ chất lượng trường nằm trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam và trong khu vực. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, phát triển quan hệ quốc tế nhằm mục đích đem tới cho người học, trong đó có sinh viên của Viện ISB, những trải nghiệm tối ưu”.

Trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, Viện ISB được thành lập với mong muốn đem lại cho sinh viên môi trường giáo dục hiện đại, năng động cùng phương thức học tập tiên tiến, đa dạng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ, “Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đặt ra cho mình những thách thức riêng, đó là làm thế nào để có thể tạo ra được nhiều lứa sinh viên có tài năng để luôn giữ chất lượng trường nằm trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam và trong khu vực. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, phát triển quan hệ quốc tế nhằm mục đích đem tới cho người học, trong đó có sinh viên của Viện ISB, những trải nghiệm tối ưu”.

Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên ISB còn có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn

Nguồn: vietnam.net