Tỏa sáng cùng Australia Talk #3: “Bẫy vô hình” du học sinh Australia cần lưu ý

Du học là một hành trình được giới trẻ quan tâm và chọn lựa để trau dồi kiến thức cho bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời, Du học sinh Australia phải đối mặt với nhiều “bẫy vô hình” khi sinh sống và học tập tại nước ngoài.

KFO-Tỏa sáng cùng Australia Talk #3_ “Bẫy vô hình” du học sinh Australia cần lưu ý_960x500 Việc chưa chuẩn bị đủ về nhận thức, thái độ cũng như sự thấu hiểu bản thân sẽ khiến cho du học sinh dễ rơi vào “bẫy vô hình” làm ảnh hưởng trải nghiệm du học của mình. Từ chuyện học, hòa nhập, làm thêm, giao du kết bạn đến giải trí, tất cả đều có thể ẩn chứa những nguy cơ khi thiếu sự sáng suốt và cân bằng trong các quyết định.

Trong chuỗi tọa đàm “Tỏa sáng cùng Australia”, Tập 3 với chủ đề “Bẫy vô hình” du học sinh Australia cần lưu ý, các khách mời là du học sinh Việt trên đất Australia, sẽ cùng phân tích những cạm bẫy xoay quanh cuộc sống của du học sinh. Từ đó đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích giúp các bạn trẻ vượt qua những khó khăn khi mới đặt chân sang nước ngoài.

Thời gian: 20h00 ngày 20/04/2022

Hình thức: Phát trên Báo điện tử VnExpress.net, Fanpage VnExpress và các kênh truyền thông của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Dẫn chuyện:

  • Chị My Lê – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bang Victoria. Sinh viên Đại học Monash, Australia

Khách mời:

  • Chị Helena Nguyễn – Kiểm toán FSO tại Ernst & Young Vietnam. Cựu sinh viên Đại học Queensland, Australia
  • Chị Jenna Nguyễn – Trợ lý Marketing và Gắn kết Sinh viên, Văn phòng Phó Hiệu Trưởng, Đại học Western Sydney, Australia. Cựu sinh viên Viện ISB và Đại học Western Sydney, Australia

Nội dung chính:

  • Du học sinh cần chuẩn bị gì trước khi đặt chân sang đất nước mới?
  • Những cạm bẫy vô hình từ chuyện hội nhập, học tập và làm thêm tại nước sở tại. 
  • Những tips cần thiết để trau dồi và phát triển kỹ năng mềm trong suốt quá trình du học. 
  • Chính sách bảo vệ quyền lợi của Chính phủ Australia cho Du học sinh trong việc hòa nhập và làm việc.
  • Lời khuyên của khách mời về việc cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động ngoại khoá.

Quý Phụ huynh và các em học sinh vui lòng điền form bên dưới để nhận link tham dự buổi tọa đàm.

——

Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia là chuỗi tọa đàm trang bị hành trang du học cho du học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục Đại học chất lượng quốc tế của Australia. 

Chuỗi tọa đàm nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress, tiếp nối mùa 7 – “Shine with Australia” của Austrade trên IFO Show, VTV7.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là đại diện của các trường và bang từ Australia, các chuyên gia giáo dục quốc tế và nhiều sinh viên, cựu sinh viên Việt du học thành công.