Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước

Đại dịch Covid-19 diễn ra trên quy mô toàn cầu, đã tác động nặng nề đến hầu như tất cả các ngành nghề kinh tế. Trong đó thị trường giáo dục, nhất là du học nước ngoài cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện thú vị trong số thứ 03 của UniPrep – Sắp vào Đại học để nắm bắt và cập nhật thông tin mới nhất về làn sóng phục hồi toàn cầu sau Covid-19 đối với du học.

Bức tranh du học hậu Covid

Giấc mơ du học đã không còn dở dang khi nhiều các quốc gia, vùng lãnh thổ như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… đã mở cửa đón du học sinh. Tuy nhiên, bức tranh du học hậu Covid vẫn còn đó những đắn đo khiến các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trăn trở xung quanh vấn đề này.

Chính phủ các nước đã áp dụng những chính sách gì để đảm bảo cuộc sống và việc học tập của du học sinh năm 2022 cũng như tạo sự tin tưởng về một điểm đến hấp dẫn, an toàn cho các sinh viên quốc tế?

Cơ hội nào cho du học sinh Việt sau tốt nghiệp trước những biến động và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động trong những năm tới?

Làm sao để khai thác điểm mạnh của bản thân và khắc phục những điểm yếu để phù hợp với thị trường lao động nước ngoài?

Câu chuyện du học từ các quốc gia như Úc, Canada và New Zealand

Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước

Hãy cùng theo dõi UniPrep – Sắp vào Đại học số thứ 3 với chủ đề: Tọa đàm Du học cùng đại diện giáo dục các nước

Hình thức: Livestream trên Báo điện tử VnExpress và fanpage VnExpress.net

Thời gian: 20h | Thứ 5 – Ngày 24/02/2022

Host: PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM

Diễn giả:
– Bà Ngô Thu Hương – Giám đốc Phát triển Thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia – AusTrade
– Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Tùy viên Thương mại, phụ trách phát triển giáo dục Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM
– Bà Bành Phạm Ngọc Vân – Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZ

Nội dung chia sẻ:
1. Bức tranh du học hậu Covid – Giải đáp nỗi lo của phụ huynh và học sinh
2. Sự chuẩn bị của các quốc gia để chào đón du học sinh
3. Sự chuẩn bị cần thiết cho du học sinh bối cảnh “Bình thường mới”
4. Lời khuyên của các diễn giả
5. Hỏi đáp cùng khách mời

Những nhận định và chia sẻ của Đại diện Giáo dục các nước sẽ là mở ra cánh cửa thông tin vô cùng hữu ích không chỉ với các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định theo học mà cả các du học sinh đang mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kính mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi chương trình để xác định những định hướng và phương án học tập linh hoạt, phù hợp để hiện thực hoá giấc mơ du học.

Giới thiệu về UniPrep:

UniPrep – Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
Website: https://uniprep.isb.edu.vn/
Tel: 028 3920 9999
Tuyển sinh: 028 3622 1818
Email: Info@isb.edu.vn