Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus 2024

Vào chiều 15/02/2024, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức khởi động kỳ tuyển sinh Đại học chính quy, Khóa 50. Đối với chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus, tổng chỉ tiêu tuyển sinh và các phương thức xét tuyển vẫn được duy trì ổn định.

Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình “cá chép hoá rồng” sắp tới, các bạn học sinh lớp 12 cần nắm rõ các thông tin và quy trình tuyển sinh.

Thông tin tuyển sinh 2024 - Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus
Các thông tin quan trọng của kỳ tuyển sinh 2024 – Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus

Các thông tin quan trọng về kỳ tuyển sinh 2024

Theo đó, các thông tin tuyển sinh Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus trong năm 2024 như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 550

2. Mã xét tuyển: ISB_CNTN

3. Các phương thức xét tuyển

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo – 1% chỉ tiêu.

– Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế – 1% chỉ tiêu.

– Phương thức 3: Xét tuyển Học sinh Giỏi – 40% đến 50% chỉ tiêu.

– Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn – 40% đến 50% chỉ tiêu.

– Phương thức 6: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 – Chỉ tiêu còn lại.

Lưu ý:
– Đối với Phương thức 2: Cổng xét tuyển mở từ 08:00, 19/03/2024 đến 16:00, 31/05/2024
– Đối với Phương thức 3 và 4: Cổng xét tuyển mở từ 08:00, 19/03/2024 đến 16:00, 10/05/2024

4. Các ngành đào tạo

ISB hiện đang tập trung đào tạo 5 ngành khối kinh tế, bao gồm:

– Kinh doanh Quốc tế

– Quản trị Kinh doanh

– Marketing

– Tài chính Ứng dụng

– Kế toán

Điều kiện đăng ký xét tuyển và cách xét tuyển cụ thể theo từng phương thức

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Mã phương thức xét tuyển

301

Chỉ tiêu

1% chỉ tiêu

 

Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế

Mã phương thức xét tuyển

411

Chỉ tiêu

1% chỉ tiêu

Điều kiện đăng ký xét tuyển

A) Đối với thí sinh có quốc tịch Việt Nam, thuộc một trong các đối tượng:

1. Thí sinh có một trong các bằng tú tài/chứng chỉ quốc tế sau:
– Bằng tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) đạt từ 26 điểm trở lên;
– Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level) đạt từ C đến A.
– Chứng chỉ BTEC (Business&Technical Education Council, Hội đồng Giáo dục Thương mại và Kỹ thuật Anh) Level 3 Extended Diploma đạt từ C đến A.

2. Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có một trong các chứng chỉ sau:
– Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
– Chứng chỉ TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên.– Chứng chỉ SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) mỗi phần thi từ 500 điểm trở lên.
– Chứng chỉ ACT (American College Testing) từ 20 điểm (thang điểm 36) trở lên.

B) Đối với thí sinh có quốc tịch khác quốc tịch Việt Nam (Lào, Campuchia, Thái Lan,..) và tốt nghiệp THPT nước ngoài (gọi tắt thí sinh nước ngoài):
+ Thí sinh nước ngoài đăng ký học tập chương trình bằng tiếng Anh cần đạt điều kiện về ngôn ngữ tiếng Anh của chương trình đó.
+ Thí sinh nước ngoài đăng ký học tập chương trình bằng tiếng Việt cần đạt điều kiện về ngôn ngữ tiếng Việt theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT.

Lưu ý: Thời hạn các chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

 

Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi

Mã phương thức xét tuyển

201

Chỉ tiêu

40% đến 50% chỉ tiêu

Điều kiện đăng ký xét tuyển

Học sinh Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cách xét tuyển

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 04 tiêu chí sau, trong đó 01 tiêu chí bắt buộc và 03 tiêu chí không bắt buộc:

Tiêu chí bắt buộc: Điểm trung bình học lực năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (thỏa điều kiện Phương thức xét tuyển học sinh Giỏi).

Tiêu chí không bắt buộc:

+ Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển học sinh Giỏi) tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 trở lên.

+ Học sinh đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.

+ Học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu.

 

Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn

Mã phương thức xét tuyển

202

Chỉ tiêu

40% đến 50% chỉ tiêu

Điều kiện đăng ký xét tuyển

Học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (theo quy định của UEH) đăng ký xét tuyển từ 6.5 trở lên cho các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

Ví dụ: Học sinh chọn tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học để đăng ký xét tuyển phải thỏa điều kiện:

+ ĐTB tổ hợp A00 lớp 10 = [(Toán 10 + Vật lý 10 + Hóa học 10)/3] >=6.50

+ ĐTB tổ hợp A00 lớp 11 = [(Toán 11 + Vật lý 11 + Hóa học 11)/3] >=6.50

+ ĐTB tổ hợp A00 HK1_lớp 12 = [(Toán 12+ Vật lý 12 + Hóa học 12)/3] >=6.50

Lưu ý: Thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp môn có Ngoại ngữ là tiếng Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Nga hoặc Pháp phải có chứng chỉ IELTS >=5.5 hoặc TOEFL iBT từ 62 điểm trở lên.

Cách xét tuyển

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 04 tiêu chí sau, trong đó 01 tiêu chí bắt buộc và 03 tiêu chí không bắt buộc:

Tiêu chí bắt buộc: Điểm trung bình tổ hợp môn đăng ký xét tuyển tính theo năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (thỏa điều kiện Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn).

Tiêu chí không bắt buộc:

+ Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp môn) tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 trở lên.

+ Học sinh đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.

+ Học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu.

 

Phương thức 6: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Mã phương thức xét tuyển

100

Chỉ tiêu

Chỉ tiêu còn lại

Điều kiện đăng ký xét tuyển

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó có kết quả các bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển của UEH.

Giới thiệu về chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus

Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với hình thức giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình được công nhận bởi FIBAA (Thụy Sĩ)CPA (Úc) về chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình áp dụng Mô hình Tài năng, không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng khiếu, mà còn giúp họ tối đa hóa tiềm năng của bản thân. Nhờ vào môi trường học tập đặc biệt, sinh viên có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Các công nhận quốc tế của chương trình

ISB không ngừng nỗ lực trong việc cải thiện các chương trình đào tạo, nhằm đảm bảo tính toàn cầu và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế. Việc đạt được chứng nhận từ các tổ chức danh tiếng như FIBAA và CPA không chỉ là minh chứng cho sự cam kết về chất lượng đào tạo, mà còn là sự khẳng định về việc ISB đang duy trì và nâng cao chất lượng của chương trình học.

Hơn hết, điều này không chỉ mang lại sự uy tín cho ISB, mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên, khi bằng cấp của họ được công nhận rộng rãi, cũng như được đánh giá cao trên thị trường lao động. Sự công nhận này cũng được xem là sự thành công của ISB trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FIBAA

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation – Quỹ Kiểm định Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế) là một tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục danh giá của chính phủ Thụy Sĩ. Do tính khắt khe và yêu cầu cao về các tiêu chuẩn kiểm định, bằng Cử nhân được FIBAA công nhận sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm việc làm, hay học lên bậc cao hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

CPA

CPA (Certified Public Accountants)  là một trong những Hiệp hội Kế toán lớn nhất toàn cầu trên hơn 100 quốc gia.

Đây là một lợi thế vô cùng to lớn cho sinh viên tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus bởi các bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký trực tiếp vào cấp độ Chuyên gia khi tiếp tục theo học Chương trình CPA của Úc, qua đó rút ngắn thời gian học tập.

Ngoài ra, trong năm 2024, sinh viên theo học ngành Marketing, Tài chính Ứng dụngKế toán sẽ có những cơ hội lớn như sau:

– Đối với sinh viên theo ngành Marketing sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ CIM (Anh) sau khi hoàn thành một môn học bổ sung liên quan đến ngành.

– Đối với sinh viên theo ngành Tài chính Ứng dụng và Kế toán sẽ đạt công nhận hoàn thành cấp độ cơ bản của CPA và có cơ hội trở thành hội viên, cũng như hoàn thành chứng chỉ CIMA (Anh).

Cách thức đăng ký tư vấn chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus

Cách 1: Đăng ký qua form thông tin tại Cổng tuyển sinh Cử nhân Tài năng ISB BBus

Cách 2: Liên hệ trực tiếp với Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh qua các hotline 028 3622 1818028 3930 52930909 607 337 0938 812 266

Cách 3: Gặp gỡ trực tiếp bộ phận tuyển sinh Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM tại 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.