Hoa học trò | Thở phào phút 90 cùng lựa chọn Western Sydney BBUS của con

Trường hợp “quay ngoắt 180 độ” trong chọn lựa vào đại học ở phút 90 như Dương Đăng Thảo Trang không phải là hiếm với người trẻ, với 1001 lý do khác nhau. Những xao động như thế luôn xảy ra khi người ta trẻ.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, bắt họ phải ra một quyết định tương lai chỉ bằng một chọn lựa ở tuổi 18, khi đặt bút “tích chọn” một hoặc vài nguyện vọng trong kỳ thi Quốc gia dường như là quá sức. Bởi, họ cần “thử” một vài chọn lựa để biết mình đúng, sai thế nào.

Nhiều sinh viên lựa chọn Western Sydney BBUS
Nhiều sinh viên lựa chọn Chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS

Thay đổi phút 90: Chọn lựa chứ không phải là cuộc nổi loạn tuổi trẻ

Là chị cả trong gia đình, Thảo Trang dường như là một chuẩn mực của một người con ngoan. Siêng học. Biết chia sẻ công việc gia đình cùng mẹ. Biết tò chuyện và tâm sự cùng mẹ lúc vui buồn, khó khăn…

Ba năm cấp III ở trường Thực nghiệm Sư phạm, điểm số luôn tốt, và cô trò nhỏ “cày” thêm Anh ngữ những ngày, giờ rảnh. Tính cách ít nói, và khi nói, luôn chính xác, thuyết phục, Thảo Trang khiến ba mẹ tin rằng, cô rất phù hợp với nghề giáo. Cả cô cũng vậy, gần như suốt thời cấp III, Trang nghĩ mình sẽ là một cô giáo tương lai môn tiếng Anh, là môn cô thích và giỏi nhất trong các môn học của mình.

Nhưng càng gần đến ngày nộp hồ sơ, cô càng dao động. Môi trường như trường Thực nghiệm sư phạm cô đang học rất gần với môi trường sư phạm, và dường như không mấy phù hợp với cô. Dự thính thử một vài buổi học của các anh chị SV sư phạm, cô càng dao động nhiều hơn.

“Nghề giáo đòi hỏi ở đó sự nghiêm túc nghề nghiệp, thiên chức làm thầy, sự kiên nhẫn với học trò và tâm lý sư phạm. Chỉ ngồi tự kiểm với chính mình, tôi thấy mình hoàn toàn không phù hợp. Nhưng, để bày tỏ với ba mẹ cho một chọn lựa khác, quả là khó khăn…”, Thảo Trang kể.

Nhưng, tính chất hệ trọng của sự việc buộc cô phải nói. Ba và mẹ của Trang quá bàng hoàng vì sự thay đổi này. Điều lo ngại của họ là, đây thực sự là một suy nghĩ nghiêm túc hay chỉ là cuộc nổi loạn đầy nông nỗi của tuổi trẻ? Và có chăng con gái của họ đang thiếu đi sự kiên định cần thiết?

Đã có một cuộc xung đột nho nhỏ trong gia đình. “Tôi hiểu hết những lo lắng của ba mẹ. Điều quan trọng là phải làm sao để ba mẹ thấy tôi có một quyết định thuyết phục”, Thảo Trang chia sẻ.

Western Sydney BBUS: Nhưng tiền đâu?

Chịu ảnh hưởng phần nào công việc của mẹ, một chuyên viên tài chính, Thảo Trang cho rằng, chọn lựa một bộ môn trong chuyên ngành kinh doanh sẽ phù hợp hơn với cô. Search, đọc, tìm hiểu thêm từ các anh chị đi trước, cuối cùng, Thảo Trang chọn chương trình Du học bán phần Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney (Western Sydney BBUS) qua Viện ISB (ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

“Tôi không muốn để mai một đi vốn tiếng Anh sẵn có, do đó, tôi chọn Western Sydney BBUS, bởi nó được giảng dạy toàn bộ bằng Anh ngữ. Tôi đặt niềm tin vào Viện ISB bởi nó trực thuộc một đại học lớn như ĐH Kinh tế. Các gói du học bán phần của nó lại linh hoạt, từ sáu đến 24 tháng, dễ chọn lựa trong điều kiện kinh tế của tôi”, Thảo Trang nói.

Nhưng, khó khăn xuất hiện ở đây: Chuyện học phí! ĐH Sư phạm luôn đầu top về học phí rẻ, đã được ba mẹ Trang tính toán trong kế hoạch tài chính gai đình. Giờ, chuyện đã khác. Nhiều kế hoạch sẽ bị đảo lộn. Chưa kể, khả năng huy động tiền ngay lập tức sau khi Trang trúng tuyển, sẽ là áp lực lớn với gia đình, không chắc họ sẽ vượt qua.

Xác suất Thảo Trang đến được với chọn lựa của mình ngày càng hẹp lại. Không nản chí, cô lại tiếp tục tìm kiếm giải pháp, và, eureka! Cô và mẹ tìm đến dự án Tài chính du học (Education Finance), một giải pháp tài chính cho du học.

Thở phào phút 90 cùng lựa chọn Western Sydney BBUS của con

Gói trả góp Du học bán phần Western Sydney BBUS là tấm vé đưa cô trò nhỏ đến với ước mơ của mình. “Tôi có thể chủ động hoàn toàn câu chuyện tài chính cho gia đình khi có thể lựa chọn cách trả góp học phí hàng tháng với lãi suất 0% – Chị Đặng Thị Yến, mẹ của Thảo Trang chia sẻ – Các ưu tiên chi phí sẽ được lên kế hoạch cụ thể, trong đó, phần học phí của Thảo Trang sẽ ở vị trí quan trọng. Chỉ cần thực hiện chính xác là có thế yên tâm!”.

“Đấy cũng là lời nhắc nhở cho mình từng ngày từng tháng – Thảo Trang nói trong xúc động – rằng, đồng tiền cho mình ăn, học là mồ hôi, là sự vất vả của cha, mẹ mỗi ngày. Chỉ có cố gắng từng ngày mới phần nào bù đắp được sự loa toan, vất vả đó!”.

“Đã qua một năm học, tôi thật mừng vì chọn lựa của cháu – chị Yến nói – Nhận thức và tri thức của cháu thay đổi rất nhanh. Tôi quan sát, thấy để chuẩn bị cho mỗi bài học, cháu tìm kiếm tư liệu rất nhiều, cả văn hóa, lịch sử, thời sự trong nước và quốc tế. Đến thời điểm này, vợ chồng tôi đã có thể thở phảo nhẹ nhõm!”.

Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBUS

– Chương trình do Đại học Western Sydney – WSU (nhóm 300 trường hàng đầu xuất sắc nhất thế giới) hợp tác với Viện ISB (ĐH Kinh tế TP.HCM) từ 2009. Học trong 3 năm, 100% bằng tiếng Anh. Bằng Cử nhân do WSU cấp;

– Có thể học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp du học bán phần, thời gian linh hoạt tại bất cứ campus nào của WSU trên thế giới;

– Có cơ hội sở hữu cử nhân bằng kép (double degree);

Dự án Tài chính du học Education Finance, cung cấp gói trả góp học phí hàng tháng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Văn phòng tư vấn: Lầu 6, Tòa nhà 79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM. Hotline: 0888.700.268 – 028.39.309.128 – Email: info@taichinhduhoc.com.vn

Website: https://tragop.taichinhduhoc.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/BellaEducationFinance

Theo Hoa học trò