Wollongong thành phố đáng sống cho du học sinh Úc

Thành phố Wollongong thuộc bang New South Wales cách thành phố Sydney 90 phút đi bằng tàu lửa hoặc xe điện (80 km). Với nhịp sống nhẹ nhàng, hòa mình với thiên nhiên và khí hậu biển ôn hòa, thành phố Wollongong là địa điểm đáng sống cho du học sinh

Cuộc sống yên bình hòa mình vào thiên nhiên thành phố Wollongong

Wollongong mang đến một trải nghiệm khác biệt so với Sydney với nhịp sống nhẹ nhàng, khí hậu ôn hòa giúp Du học sinh dễ dàng thích nghi. Với diện tích nhỏ và dân số thấp 300.000 người so với thành phố Sydney có đến 2 triệu dân, thành phố Wollongong là địa điểm đáng để du học sinh lựa chọn khi chi phí sinh hoạt rẻ  thấp hơn 15-20% so với Sydney.

Chi phí thuê nhà ở Sydney cao hơn gấp đôi so với Wollongong, sinh viên mất đến 2.000 AUD/1 tuần cho một căn hộ 2 phòng ngủ trong khi ở Wollongong chi phí chỉ rơi vào khoảng 500 AUD/1 tuần. Với chi phí nhà ở, sinh hoạt “vừa túi tiền”, du học sinh không quá áp lực phải tìm được một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, có thể dành nhiều thời gian cho bản thân và đầu tư thời gian vào nghiên cứu, học tập hiệu quả.

Thêm vào đó, với hệ thống xe buýt miễn phí “Gong Shuttle” tại thành phố Wollongong sinh viên có thêm trải nghiệm vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được chi phí đi lại hằng ngày. Chỉ mất 10 phút chờ đợi để có một chuyến xe, du học sinh sẽ tự do thoải mái đi học, mua sắm hay du lịch quanh thành phố vào mỗi dịp cuối tuần mà không cần đến phương tiện nào khác.

Tại hội thảo “Chìa khóa du học Australia:  Khám phá cuộc sống tại Wollongong”, ông Sean Lu – Quản lý Ban Quốc tế, Khoa Luật và Kinh doanh, Đại học Wollongong, Úc chia sẻ: “Sống ở Wollongong bạn có được điều tuyệt vời nhất giữa 2 cuộc sống – Thứ nhất là sự thư thái về cuộc sống và sự thoải mái về chi phí hơn rất nhiều so với Sydney. Rất nhiều sinh viên đã tận dụng thời gian nghỉ hè rảnh rỗi để khám phá những bãi biển tuyệt vời ở Wollongong, Đây là một hoạt động thư giãn lý tưởng giữa bộn bề việc học tập. Thứ hai là kể cả khi bạn thích sự náo nhiệt, thì cũng dễ dàng di chuyển đến Sydney để thăm thú.”

Không khí trong lành, nhịp sống yên bình nhưng không tẻ nhạt, đời sống sinh viên tại thành phố này đầy màu sắc với nhiều hoạt động giải trí, thư giãn đa dạng. Sinh viên dễ dàng tìm được bãi biển xinh đẹp hòa mình với thiên nhiên chỉ bằng 10 phút di chuyển từ khuôn viên trường bằng xe buýt.

thành phố Wollongong thành phố đáng sống cho du học sinh Úc
Cuộc sống yên bình hòa mình vào thiên nhiên thành phố Wollongong

Với thiên nhiên trù phú nhiều núi và biển, sinh viên còn có thể tìm đến các trò chơi mạo hiểm leo núi, lặn biển, dù lượn… ngay tại thành phố này. Hơn thế nữa Wollongong còn được biết đến là một thành phố vô cùng lãng mạn sở hữu ngọn Hải đăng Lighthouse nổi tiếng giữa biển. Khi hoàng hôn buông xuống, du học sinh có thể đi đến Hải đăng để ngắm nhìn đại dương mênh mông đồi núi chập chùng.

Bên cạnh các trải nghiệm thú vị, du học ở Wollongong sinh viên còn được học tập, sinh sống tại một thành phố đa văn hóa, khi cư dân thành phố không đông đúc nhưng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như dân nhập cư đến từ Đông  u các nước như Hy Lạp, Ý, vv…; các nước châu  Á như Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan và cả người Trung Đông. Du học sinh Việt Nam cũng không quá lạc lõng khi có từ 5%-10% người dân thành phố là người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam.

Du học bán phần tại Đại học Wollongong – Đại học #196-Top 1% thế giới

Một trong những điểm đến du học hàng đầu cho sinh viên khi Du học tại thành phố Wollongong là Đại học Wollongong, nổi bật với chất lượng đào tạo xếp hạng thứ #196-Top 1% thế giới. Đại học Wollongong được xây dựng bởi chính người dân địa phương với tầm nhìn hướng về tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực. Ngày nay Wollongong đã trở thành trường Đại học hàng đầu thế giới khi nằm trong Top 20 – #14 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới  (QS World University Rankings, 2020). Đồng thời Đại học Wollongong cũng đạt chuẩn Đại học 5* về nghiên cứu, giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới, và phát triển toàn diện  (QS World University Rankings, 2020)

Trước tình hình biên giới Australia còn đóng cửa, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, từ năm 2020 Đại học Wollongong phối hợp cùng Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP. HCM triển khai chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1 hỗ trợ sinh viên nhập học sau khi tốt nghiệp THPT và chuyển tiếp du học đến Wollongong, Australia sau dịch.

Theo học chương trình ISB Pathway BBus 2+1 sinh viên sẽ học các môn học nền tảng ngành Kinh doanh 2 năm, du học Australia và nhận bằng từ Đại học Wollongong ở năm cuối. Bằng cấp giữa chương trình bàn phần và toàn phần hoàn toàn không có sự khác biệt. Hơn nữa tổng thời gian đào tạo cũng chỉ mất 3 năm tương tự như sinh viên bản địa giúp sinh viên tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Thêm vào đó, Đại học Wollongong còn mang đến các suất học bổng ưu đãi cho sinh viên ISB Pathway BBus 2+1 khi giảm từ 20%-30% học phí ở giai đoạn chuyển tiếp sang Đại học Wollongong.

Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1 là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với 4 Đại học hàng đầu ở Australia và New Zealand, gồm 2 giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 Đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1: https://pathway.isb.edu.vn/