Sự kiện kết nối cựu học viên Đại học Western Sydney 2022

Ngày 17/07/2022, Đại học Western Sydney (WSU) đã tổ chức Buổi gặp gỡ, kết nối các cựu sinh viên tại khách sạn Caravelle, Quận 1, TP.HCM. Đây là sự kiện kết nối cựu học viên lớn nhất của WSU tại Việt Nam sau hơn hai năm tạm ngưng do Covid-19.

Buổi kết nối mạng lưới cựu sinh viên vinh dự đón tiếp Ban lãnh đạo đến từ Đại học Western Sydney (Úc), Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và Đầu tư Australia (Austrade) – cùng các bạn cựu sinh viên và học viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Western Sydney.

Khách mời tại buổi lễ WSU Alumni Networking 2022
Khách mời tại buổi lễ WSU Alumni Networking 2022

Mở đầu sự kiện, GS. Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng trường, Đại học Western Sydney chia sẻ: “Đại học Western Sydney luôn giữ sự cam kết sâu sắc trong mối quan hệ với Việt Nam. Có hơn 1300 học viên người Việt Nam đã tốt nghiệp, một số học viên có cơ hội học tập tại Úc, một số học viên thì không. Nhưng tất cả các bạn đều là Alumni tại Western Sydney.”

Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về tình hữu nghị Việt – Úc. Bà cho biết, năm 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Việt Nam và Úc mong muốn đẩy mạnh mối quan hệ tốt đẹp này, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo,…

Bà Sarah Hooper chia sẻ về tình hữu nghị Việt - Úc
Bà Sarah Hooper chia sẻ về tình hữu nghị Việt – Úc

Trong khi đó, TS. Lý Quí Trung, Giáo sư cấp cao – Tiến sĩ danh dự tại Đại học Western Sydney, cũng tham gia phát biểu: “Tôi muốn nhấn mạnh mục đích của buổi gặp gỡ hôm nay là để kết nối và giao lưu. Đây là một hoạt động quan trọng, là một trong những nhân tố tiên quyết thúc đẩy sự thành công. Kết nối là phương tiện giúp chúng ta gặp gỡ được nhiều người hơn, học hỏi từ những mối quan hệ – với những nền tảng, kinh nghiệm và năng lực khác nhau.”

Cũng tại sự kiện, các Alumni đã chia sẻ về trải nghiệm học tập tại Đại học Western Sydney. Chị Trần Thị Ngọc Lệ – Cựu học viên MBA Talent khóa 2019 tự hào: “MBA Talent tại Western Sydney cho tôi một cơ hội để hiểu rõ khả năng và giới hạn của bản thân, nhận thức rõ hơn về chính mình.”

Anh Nguyễn Việt Dũng – Cựu học viên MBA Talent khóa 2019 chia sẻ về những cơ hội trong và sau khóa học MBA tại Western Sydney. Anh cho biết, chương trình đã tạo điều kiện cho học viên được học tập với những giảng viên tận tâm và những bạn học tài năng xuất thân từ những lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng. Anh tin rằng duy trì những mối quan hệ “chất lượng” này sẽ giúp mọi người cùng nhau giải quyết hầu hết các vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Cựu học viên Western Sydney tại buổi lễ
Cựu học viên Western Sydney tại WSU Alumni Networking Event 2022

Chương trình Western Sydney là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney. Sinh viên tốt nghiệp với bằng được trực tiếp từ Đại học Western Sydney, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên thế giới.