Review học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những trường đào tạo kinh tế lớn ở khu vực phía Nam, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký dự tuyển. Bên cạnh chất lượng chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất, học phí cũng là một trong những vấn đề được quan tâm. Hãy cùng review học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2021 qua bài viết sau.

Học phí 3 chương trình cử nhân ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2021

Học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được tính dựa theo số lượng tín chỉ các bạn sinh viên theo học tại trường. Tùy vào ngành nghề đào tạo cũng như chương trình học mà học phí sẽ có sự khác biệt.

Với K47 đỗ vào trường năm 2021, mức học phí của chương trình chuẩn là 650.000đ/tín chỉ. Như vậy, đối với sinh viên theo học các ngành như Tiếng Anh thương mại, Luật kinh doanh, Luật kinh doanh quốc tế và Quản lý bệnh viện (15 tín chỉ), học phí 1 kỳ sẽ là 9.939.000đ. Còn các ngành còn lại có 16 tín chỉ như sẽ là 10.589.000đ/ học kỳ.

Nếu sinh viên theo học chương trình chuẩn ở phân hiệu Vĩnh Long thì học phí thấp hơn. Các ngành học 14 tín chỉ có học phí là 7.469.000đ/ học kỳ, 15 tín chỉ là 7.989.000đ/ học kỳ.

Ở mức cao hơn một chút, học phí của Chương trình chất lượng cao dao động khoảng tầm 30-45 triệu đồng/năm. Tuỳ vào ngành học, học phí của các học phần giảng dạy bằng tiếng Việt dao động từ 940.000đ – 1.140.000đ/tín chỉ; học phí của các học phần giảng dạy bằng tiếng Anh từ 1.316.000đ – 1.596.000đ/tín chỉ.

Nếu sinh viên có điều kiện kinh tế tốt hơn thì có thể lựa chọn theo học chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus. Đây là chương trình đào tạo được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên ISB BBus thường đến từ các trường chuyên, lớp chọn và được đào tạo để trở thành nhân sự làm việc cho tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia. Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus có 5 ngành là: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.

Review học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Cử nhân Tài năng ISB BBus đào tạo nhân lực cho các tập đoàn đa quốc gia

Nhờ vào chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế và cơ hội đầu ra rộng mở nên học phí của chương trình này luôn ở mức cao. Cụ thể là 1,685,00đ/ tín chỉ cho các môn học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, những môn học về chính trị như tư tưởng HCM, lịch sử Đảng, Mac Lenin, Quốc phòng, thể dục sẽ được học bằng tiếng Việt với mức học phí là 940.000đ/tín chỉ. Như vậy, khi theo học chương trình ISB BBus, sinh viên sẽ cần chi trả khoảng 29.029.000đ/ học kỳ.

Thông tin về chính sách học bổng và học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2021

So với các trường đại học công lập khác, học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được xem là không ở mức quá cao, đặc biệt là với chất lượng đào tạo của trường. Mỗi năm, học phí sẽ được điều chỉnh tăng nhưng không quá 10%. Thời gian thu học phí định kỳ theo học kỳ và luôn được Nhà trường thông báo trước về thời gian cụ thể, tổng số tiền phải đóng dựa trên số tín chỉ mà các bạn sinh viên đã đăng ký học.

Bên cạnh hình thức chuyển khoản, sinh viên ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh còn có thể chủ động nộp học phí online thông qua cổng thanh toán trực tuyến với các phương thức thanh toán như: thẻ quốc tế (Visa, MasterCard, JBC…), thẻ nội địa (thẻ ATM), quét mã QR, hoặc Internet Banking.

Ngoài ra, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh còn có những chính sách miễn giảm học phí hay các chính sách học bổng để hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.

Chẳng hạn, như với chương trình Cử nhân ISB BBus, mỗi năm, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận các suất học bổng có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí hằng năm.

Học bổng được xét sẽ dựa vào điểm trung bình năm học và sinh viên không có học phần nào phải học lại, thi lại (điểm trung bình xét học bổng từ cao xuống thấp và thay đổi theo từng năm học). Sinh viên có hạnh kiểm, điểm rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội của Viện ISB.

Review học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBus không chỉ học giỏi mà còn rất năng nổ

Hy vọng rằng, những thông tin review học phí ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2021 sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ mức học phí của ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và cân nhắc lựa chọn phù hợp để vừa theo đuổi được đam mê vừa đáp ứng được điều kiện tài chính gia đình khi theo học tại trường.

Cử nhân tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM. Chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai.

 

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây, hoặc liên hệ Viện ISB:
Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
SĐT: 028 3622 1818
Email: tuyensinh@isb.edu.vn
Website: https://isb.edu.vn/