Recap: FFSEM 16.08.2019

Giao tiếp hiệu quả luôn là một trong những kĩ năng được chú trọng hàng đầu cả trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, giao tiếp không chỉ đơn giản là giao tiếp giữa 2 đối tượng, mà còn cả giao tiếp với chính bản thân mình (hay còn gọi là Intrapersonal Communication). Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà một người cần có để có thể thành công và phát triển trong cuộc sống.

Hoạt động định hướng và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên ISB

Hội thảo kĩ năng: Intrapersonal Communication cùng Thầy KenBay

Vào ngày 16/08/2019, nằm trong chuỗi hoạt động định hướng và rèn luyện kĩ năng cho sinh viên Leadership Program, Viện ISB đã tổ chức Hội thảo kĩ năng: Intrapersonal Communication cùng Thầy KenBay để có thể chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên cũng như giúp các bạn trau dồi những thông tin hữu ích về phương pháp giao tiếp với bản thân một cách hiệu quả để từ đó thúc đẩy những suy nghĩ tích cực và tạo cho mình một năng lượng của tuổi trẻ.

Mở đầu cho buổi hội thảo, Thầy Ken Bay đã đề cập tới một khái niệm khá mới lạ, đó chính là giọng nói bên trong của mỗi người, đó là một phần quan trọng tạo những cá nhân riêng biệt. Thành công và thất bại chủ yếu là kết quả của những những sự lựa chọn, việc chúng ta có thể đạt được những điều mình mong đợi trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đưa ra quyết định – đúng đắn và nhanh chóng. Con người là những cá thể mà ý thức và hành động thường được “lập trình” dựa theo một thói quen. Đa số chúng ta thường thích những gì nằm trong vùng an toàn và những công việc quen thuộc. Nhưng thực tế, để thực sự thành công, chúng ta phải học cách kiểm soát các luồng suy nghĩ của mình, biết cách thay đổi cả tư duy của chúng ta để thoát ra vùng an toàn và tạo nên những sự khác biệt.

Thầy KenBay đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh rằng động cơ thúc đẩy một người phụ thuộc rất nhiều vào tư duy, nếu cứ luôn nghĩ rằng không thể nào làm được một điều gì đấy thì luôn luôn sẽ có những rào cản ngăn chúng ta chạm đới mục tiêu của mình. Việc có được một tư duy đúng đắn là yêu cầu vô cùng quan trọng để có thể khai mở tiềm năng có sẵn trong mỗi người. Sau khi đã có tư duy đúng đắn, việc quan trọng tiếp theo là xây dựng thái độ tốt, thái độ của một người là kết quả của thói quen suy nghĩ dẫn đến giọng nói bên trong thể hiện và gây ảnh hưởng đến cách mà một cá nhân sẽ nhận thức bản thân.

Có ba nhân tố quyết định đến thái độ của một người:

  • Tính cách, đặc điểm (Characteristics)
  • Nhân cách (Personality)
  • Mục tiêu đề ra (Objectives)

Có lẽ 1 trong những lời dặn quý báu từ thầy mà tất cả mọi người đều ghi nhớ đó chính là: “Những người thành công là những người dám làm những việc người thường ngại làm và làm thật tốt những gì mình đề ra.”

Viện ISB