5 tố chất cần có để chinh phục ngành Kinh doanh Quốc tế chương trình Cử nhân Tài năng

Đi cùng với tốc độ phát triển của nền Khoa học – Công nghệ ngày nay, Toàn cầu hoá và hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ. Đó là xu hướng phát triển chủ yếu trong nền kinh doanh quốc tế trên mọi lĩnh vực để thúc đẩy việc mối liên kết giữa các quốc gia, các công ty trong nước với nước ngoài, với mục tiêu cùng nhau phát triển bền vững.

Trong tiến trình hội nhập Kinh tế quốc tế, Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng qua việc gia nhập WTO năm 2007, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA),… Vì thế, một lượng nhu cầu lớn nhân lực cho những công việc mang tính chất toàn cầu đang nổ ra mạnh mẽ, trong đó không thể không kể đến ngành Kinh doanh quốc tế.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Kinh doanh quốc tế

Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu tuyển dụng của nước ta với nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – xuất nhập khẩu – Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng. Cũng theo Trung tâm dự báo quốc gia và Thông tin thị trường lao độngtrong 5 năm tới, tăng tưởng Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, tạo cơ hội tốt cho các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Để học tốt ngành Kinh doanh Quốc Tế cần trang bị những gì?

Với những yếu tố tích cực đến từ xu hướng của Thế Giới đồng thời nhu cầu cao đối với nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai. Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc Tế sẽ có cơ hội trở thành “Công dân toàn cầu”, tuy nhiên cũng đối mặt với nhiều thắch thức, đòi hỏi sinh viên phải sỡ hữu những tố chất để chinh phục ngành này từ khi ngồi ghế nhà trường.

học tốt ngành kinh doanh quốc tế

  • Kỹ năng làm việc nhóm

Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế không thể thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Nó cho thấy năng lực làm việc và giải quyết của sinh viên để giúp tập thể đạt được kết quả chung tốt nhất. Khác với phương pháp cầm tay chỉ việc của giáo dục bậc trung học, chương trình Cử nhân Tài năng tại Viện ISB đào tạo cho sinh viên chủ lực học tập qua làm việc chung với mọi người để cùng nhau suy nghĩ, tìm ra hướng giải quyết và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn

  • Có khả năng sử dụng ngoại ngữ

Kinh doanh quốc tế đang trở thành ngành học giàu tiềm năng trong bối cảnh hội nhập. Do đó, việc giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất quan trọng cần có để theo học ngành này. Chương trình Cử nhân Tài năng tại Viện đào tạo chương trình 100% bằng tiếng Anh giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức kinh doanh quốc tế và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh ngay từ những năm đầu tiên.

  • Khả năng giao tiếp, diễn thuyết tốt

Ngành Kinh doanh quốc tế còn đòi hỏi ở bạn sự tinh tế, linh hoạt, kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội sâu rộng, ngoài ra còn có khả năng trình bày một vấn đề rõ ràng, mạch lạc và có tính logic sao cho thuyết phục người nghe. Đây là cơ sở quan trọng giúp bạn giao tiếp tốt, xử lý nhanh mâu thuẫn, cũng như đạt kết quả  cao nhất trong đàm phán thương thuyết với các đối tác, khách hàng. 

  • Sáng tạo, tự tin, quyết đoán

Người làm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế phải có khả năng sáng tạo. Đây phẩm chất quan trọng giúp bạn xây dựng thêm nhiều phương án phát triển cho doanh nghiệp mình. Khả năng sáng tạo không tự nhiên xuất hiện mà là kết tinh của một quá trình học hỏi, quan sát và tư duy liên tục. Song song đó, thái độ tự tin, quyết đoán khi giải quyết công việc là một yêu cầu không thể xem nhẹ.

  • Khả năng thu thập và xử lý thông tin

Khả năng tự nghiên cứu, thu thập thông tin là một trong những tiêu chí hàng đầu cho việc đào tạo bậc đại học của Viện. Trong môi trường kinh doanh, giao thương quốc tế, thông tin rất đa dạng và luôn biến chuyển, để xử lý hiệu quả, người làm việc trong lĩnh vực này phải biết chọn lọc các thông tin trọng yếu của thị trường để đưa ra phương án đầu tư, hợp tác, phát triển kinh doanh một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm Lộ trình học ngành Kinh doanh quốc tế của chương trình Cử nhân Tài năng <<