Nhiều thông tin thú vị được chia sẻ tại buổi Hội thảo du học Global Pathways

Sáng chủ nhật ngày 11/12/2022 vừa qua, hội thảo du học 2023 “Xét tuyển thẳng vào Đại học top 1% thế giới” do Global Pathways – Viện ISB tổ chức đã thu hút hơn 300 phụ huynh và học sinh tham gia.

Buổi hội thảo có sự tham gia chia sẻ của TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB, 10 đại diện đến từ Đại học hàng đầu tại Úc, New Zealand cùng nhiều sinh viên Global Pathways.

“Chọn mặt gửi vàng” khi cho con du học

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB – giới thiệu tổng quan về bức tranh du học hiện nay. Theo TS. Douglas Foster, hiện nay, đối với phụ huynh, việc đầu tư cho con du học giống như “Chọn mặt gửi vàng”. 

Đứng trước muôn vàn tiêu chí thì chất lượng giáo dục luôn được các phụ huynh đặt lên hàng đầu. “Đại học top 1% là những trường tham gia kiểm định quốc tế thuộc các hệ thống kiểm định chuẩn mực như QS Rankings và Time Higher Education Rankings. Tất cả những Đại học top 1% đều xứng đáng cho tất cả các bạn chọn mặt gửi vàng”

TS Doulas Foster chia sẻ tại buổi Hội thảo du học Global Pathways
TS Doulas Foster chia sẻ tại buổi Hội thảo du học Global Pathways

Tuy nhiên, thầy cũng phủ định ý kiến cho rằng các Đại học nằm ngoài Top 1% là những trường có chất lượng kém. Bởi vì, để đánh giá một trường Đại học tốt hay không cần xem xét rất nhiều yếu tố khác. “Đại học nằm ngoài top 1% không phải là trường tồi nhưng chắc chắn Đại học thuộc top 1% là những trường tốt” – thầy giải thích.

TS. Douglas Foster cho rằng việc phụ huynh đầu tư cho con theo học tại Đại học top 1% thế giới là sự đảm bảo về mặt uy tín cũng như tính quốc tế hóa của bằng cấp và chương trình học.

Global Pathways – Xét tuyển thẳng vào Đại học top 1% thế giới

Cũng trong buổi hội thảo, TS. Douglas Foster chia sẻ về tiêu chuẩn xét tuyển cao của các trường Đại học hàng đầu thế giới. Cụ thể như:

  • Chỉ tuyển học sinh trường chuyên: Đại học Queensland, Đại học Công nghệ Sydney, Macquarie,…
  • Đòi hỏi GPA cao (trên 8.0): Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Western Sydney,….

Chính vì vậy, nhiều học sinh rất khó đạt được các tiêu chuẩn này để theo học tại các trường Đại học top đầu. Tuy nhiên, đối với Global Pathways – chương trình du học bậc Cử nhân dành cho học sinh giỏi được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới – sẽ giúp các em học sinh hiện thực hóa giấc mơ này.

TS. Douglas Foster chia sẻ tại Hội thảo
“Nhiều học sinh khó đạt yêu cầu đầu vào của các Đại học top 1%” – thầy Douglas Foster

Theo thầy Douglas: ”Lộ trình du học pathways ra đời nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho những bạn học sinh bắt kịp chương trình học tại các đại học nước ngoài. Nhưng với Global Pathways sẽ đặc biệt hơn. Bởi vì đây là chương trình dành cho các bạn tuyển thẳng vào Đại học top 1%, với triết lý đào tạo hoàn toàn khác” 

Theo đó, thầy đưa ra 3 triết lý đào tạo quan trọng của Global Pathways, bao gồm:

  • Năng lực học tập (Academic): Là mục tiêu rất quan trọng, Global Pathways sẽ cung cấp phương pháp học tập tốt nhất, vượt qua được thử thách và đạt điểm số cao nhất, nói không với học qua loa chỉ để qua môn.
  • Lộ trình nghề nghiệp: Với Global Pathways, các bạn học sinh sẽ được nâng cao năng lực hội nhập, tích lũy kinh nghiệm để mở rộng các mối quan hệ, tự vạch rõ lộ trình nghề nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm trong khi học cũng như sau khi ra trường. 
  • Hành trình du học ý nghĩa: Mạng lưới du học của Global Pathways sẽ giúp các bạn hội nhập thuận lợi hơn, cũng như có những mối quan hệ tốt từ các cựu du học sinh và sinh viên bản địa. Đây chính là những điều giúp trải nghiệm du học của sinh viên Global Pathways trở nên tuyệt vời và ý nghĩa.

Thầy cũng cho rằng để đạt được 3 mục tiêu đào tạo nói trên, chương trình Global Pathways được xây dựng dựa trên thế mạnh của chương trình chính khóa, kết hợp với các hoạt động bổ trợ từ chương trình Co-Curriculum và Cộng đồng Du học. Nhờ đó, các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm học tập đa chiều, sẵn sàng hội nhập với môi trường học quốc tế.

Cuối cùng, TS. Douglas Foster khẳng định: “Với 3 mục tiêu trên, Global Pathways sẽ là bệ phóng cho các bạn học sinh giỏi để được tuyển thẳng vào các đại học top 1% thế giới, đạt được sự thành công vượt trội và có trải nghiệm du học tuyệt vời”

Những thắc mắc được giải đáp trong buổi Hội thảo du học

Ngoài ra, trong buổi Hội thảo, diễn giả và các đại diện trường cũng giải đáp nhiều câu hỏi của Quý phụ huynh và các bạn học sinh. Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi về vấn đề sinh hoạt, hội nhập khi cho con em du học. 

Lý giải cho sự lo lắng này, đại diện chương trình Global Pathways khẳng định sinh viên Global Pathways sẽ được bộ phận hỗ trợ tại Đại học nước ngoài và Viện ISB quan tâm, giúp đỡ trong suốt quá trình du học. Ngoài ra, khi tham gia cộng đồng sinh viên của Global Pathways, các em sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hơn khi học tập tại nước ngoài.

Hội thảo du học 2023
Chia sẻ từ Đại diện chương trình Global Pathways

Ngoài vấn đề sinh hoạt, nhiều phụ huynh và học sinh cũng đặt câu hỏi về chương trình 4 năm 2 bằng của Global Pathways. Đây là một trong những chương trình du học tối ưu được cung cấp bởi Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney và Đại học Wollongong. Theo đó, sinh viên học 4 năm nhưng sẽ nhận 2 bằng Đại học của 2 chuyên ngành khác nhau hoặc 1 bằng Cử nhân và 1 bằng Thạc sĩ.

Cuối cùng, khép lại buổi hội thảo là sự tham gia hỏi – đáp chuyên sâu của Phụ huynh học sinh và 10 Đại diện đến từ các trường Đại học đối tác của Global Pathways. 

Học sinh được tư vấn trực tiếp từ các Đại diện trường
Học sinh được tư vấn trực tiếp từ các Đại diện trường