MBA Talk #94: Tích hợp mô hình tài chính trong quản trị nguồn nhân lực

Tham dự hội thảo MBA Talk #94 lắng nghe các chuyên gia lĩnh vực tài chính chia sẻ về hướng tích hợp mô hình tài chính vào quy trình quản trị nhân sự.

MBA Talk #94

Tham gia hội thảo MBA Talk #94 để khám phá vai trò và hướng kết hợp các kỹ thuật phân tích và dự báo tài chính vào các quy trình nhân sự để cải thiện việc ra quyết định và lập kế hoạch chiến lược.

Hội thảo MBA Talk #94 với chủ đề “Integrated Financial Modelling in HRM” hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều và kiến thức hữu ích về hướng ứng dụng tài chính trong quản trị nguồn nhân lực. Hội thảo tập trung bàn luận một số nội dung về:

  • Phân tích chi phí lợi ích (Cost-Benefit Analysis) của các hoạt động từ nhân sự: Giúp phòng nhân sự đánh giá lợi ích và chi phí liên quan đến các chương trình đào tạo, chiến lược tuyển dụng và nỗ lực giữ chân nhân tài. Từ đó, các tổ chức có thể tối ưu để mang lại mức ROI tốt nhất.
  • Lên chiến lược về nguồn nhân lực: Dự báo nhu cầu nhân sự và đánh giá tác động tài chính của các phương án tuyển dụng khác nhau.
  • Phân tích rủi ro và dự báo các chỉ số về nhân lực: Đánh giá các rủi ro tài chính liên quan đến yếu tố nhân công, chẳng hạn như tỷ lệ thôi việc, thiếu hụt nhân lực và thay đổi luật lao động.
  • Kết nối các chỉ số nhân sự với mục tiêu tài chính: Đánh giá giá trị tài chính của nguồn nhân lực và các khoản đầu tư, qua đó thiết lập mối liên kết rõ ràng giữa kết quả nhân sự (chẳng hạn như mức độ gắn kết, giữ chân và phát triển nhân viên) và các chỉ số về hiệu suất tài chính (chẳng hạn như tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và giá trị cho cổ đông).
  • Cải tiến liên tục và theo dõi hiệu quả: Bằng cách theo dõi các chỉ số then chốt về tài chính và nhân sự theo thời gian, doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả của các chương trình nhân sự, xác định cơ hội cải thiện và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để tối ưu hóa quản lý nguồn nhân lực và lợi nhuận.

MBA Talk #94 sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, gồm có :

  • PGS Đoàn Anh Tuấn – ISB Lecturer
  • Ông Ngô Huy Lộc – Director Of Finance & Accounting, CJ CheilJedang
  • Bà Nguyễn Thị Bình Minh – Financial Performance Head, Sanofi CHC Việt Nam

Thông tin hội thảo MBA Talk #94:

Chủ đề: Integrated Financial Modelling in HRM

Thời gian: 09:00, Chủ Nhật, 16/6/2024

Đối tượng tham dự: Học viên PSO MBA

Hình thức tham dự: Trực tiếp tại cơ sở viện ISB – 2A Nguyễn Thị Diệu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM.

Cùng tham dự hội thảo MBA Talk #94 để không bỏ qua những chia sẻ hữu ích của diễn giả chương trình về cách ứng dụng kỹ thuật tài chính giúp tối ưu hóa quy trình quản trị nhân sự!

MBA Talk là chuỗi hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, các lãnh đạo, quản lý cấp cao từ các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước cùng các Giáo sư – Tiến sĩ từ các trường đại học lớn tại Việt Nam & Nước ngoài. Các khách mời sẽ cùng thảo luận, chia sẻ nhiều vấn đề, tình huống thực tiễn trong kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức theo hướng chuyên sâu, đúng triết lý đào tạo PSO (Problem Solving in Organization).