Lễ vinh danh và trao học bổng WSU BBUS Talent 2019

Ngày 17/08/2019 vừa qua, Lễ vinh danh và trao học bổng WSU BBUS Talent 2019 dành cho các học sinh xuất sắc tài năng đã diễn ra tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn. 

Chương trình học bổng WSU BBUS Talent là một trong những chương trình đồng tổ chức bởi Đại học Western Sydney – Úc và Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM. 

Theo tổ chức Times Higher Education xếp hạng, Đại học Western Sydney của Úc là trường Đại học trẻ với lịch sử thành lập không lâu, nhưng nằm trong danh sách 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm. Với hơn 44,000 sinh viên theo học mỗi năm, Western Sydney luôn nằm trong top các trường đại học tại Úc và vinh dự thuộc top 2% Đại học thế giới. Đây cũng là trường hội tụ nhiều sinh viên quốc tế với 170 quốc tịch. 

Viện ISB_ Thí sinh tài năng nhận học bổng  WSU BBUS Talent 2019
Thí sinh tài năng nhận học bổng WSU BBUS Talent 2019

Nhằm nối tiếp và phát huy những thành tích khủng trên, với chiến lược xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm giáo dục tại Đông Nam Á, năm 2019 nay, trường Đại học Western Sydney lần đầu tiên hợp tác với Viện ISB tổ chức tuyển chọn sinh viên vào học chương trình WSU BBUS Talent thông qua hình thức tìm kiếm và trao học bổng cho các học sinh tài năng đến từ khắp các trường chuyên lớp chọn trên cả nước. 

Lễ vinh danh và trao học bổng WSU BBUS Talent 2019 vinh hạnh có sự góp mặt của 12 học sinh Tài năng có thành tích xuất sắc nhất trong đợt tuyển chọn, trong đó có 11 học sinh Việt Nam đến từ các trường PTTH chuyên tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành và thêm 2 bạn học sinh Myanmar được trường Đại học Western Sydney đặc biệt tuyển chọn từ khu vực Đông Nam Á để tham gia chương trình cử nhân kinh doanh WSU-BBUS tại Việt Nam từ năm học 2019.

Viện ISB_Các học sinh tài năng nhận học bổng WSU BBUS Talent 2019
Các học sinh tài năng nhận học bổng WSU BBUS Talent 2019

Ngoài sự góp mặt của các ứng viên tài năng nhất, buổi Lễ vinh danh và trao học bổng WSU BBUS Talent còn vinh hạnh đón tiếp ngài Hiệu trưởng và Ban lãnh đạo của trường Đại học Western Sydney, Úc và Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM – thầy Nguyễn Đông Phong, Viện trưởng Viện ISB – thầy Trần Hà Minh Quân, cùng Ban lãnh đạo của các trường với sự tham dự đầy đủ của quý phụ huynh và gia đình các học sinh. 

Chương trình học bổng WSU BBUS Talent 2019 được tổ chức với mô hình tuyển chọn theo quy mô lớn được phổ biến rộng rãi tới các học sinh tiềm năng, các tài năng trẻ đến từ 741 trường phổ thông tại TP.HCM và 19 tỉnh thành khác. Tổng cộng có 804 trong số 175,000 bạn học sinh lớp 12 thỏa điều kiện tham gia phần cuộc thi thi năng lực của chương trình.

Với Chương trình WSU BBUS Talent 2019 các thí sinh tài năng được thử thách trong một mô hình tuyển chọn toàn diện, sử dụng các bài kiểm tra về tư duy logic, IQ và tư duy phản biện cùng với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh với các tiêu chí đánh giá năng lực và khả năng ngôn ngữ của thí sinh được đưa ra từ phía thiết kế bởi Hội đồng khoa học của trường Đại học Western Sydney, Úc và Viện ISB. 

Mục đích chương trình học bổng WSU BBUS Talent 2019 nhằm tìm kiếm và chọn lựa những tài năng thực sự xứng đáng nhận học bổng cũng như các học sinh đủ năng lực học chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney tại cơ sở đào tạo Viện ISB. Hơn nữa, đây cũng là sự kiện đánh dấu sự hợp tác thành công và thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa Đại học Western Sydney và Viện ISB.

Viện ISB_ Lễ trao giải WSU BBUS Talent 2019
Lễ trao giải WSU BBUS Talent 2019

Sau hơn ba tháng truyền thông và tổ chức hai tháng diễn ra, cuộc thi Kiểm tra Năng lực nhằm tuyển chọn ứng viên chương trình WSU BBUS Talent 2019 đã thu hút sự tham gia của các bạn học sinh tài năng đến từ hàng trăm trường phổ thông trung học, chủ yếu tập trung ở khu vực phía các trường chuyên ở miền Nam, tham gia Việt Nam. Ngoài 12 thí sinh được chọn có thành tích xuất sắc nhất, các thí sinh tiềm năng đã lọt vào top vòng sau cũng được trao các suất học bổng bán phần của chương trình. 

Buổi lễ diễn ra thành công trong sự hân hoan chúc mừng từ các thầy cô từ 2 phía Đại học Western Sydney và Viện ISB cùng toàn thể quý học sinh, phụ huynh và bạn bè. Chương trình học bổng WSU BBUS Talent hứa hẹn sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa nhằm tạo động lực khích lệ cho các thế hệ trẻ được vươn tới nền giáo dục cao hơn.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình Cử nhân kinh doanh WSU BBUS <<

 Viện ISB