Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào 07 – 08/07

Năm 2022, Viện ISB tuyển sinh 550 chỉ tiêu chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus với 5 ngành, 4 tổ hợp môn và 5 phương thức xét tuyển. Trong đó có phương thức 6, xét kết quả tốt nghiệp THPT vẫn áp dụng trong năm 2022. Chính vì vậy, các sĩ tử 2k4 có nguyện vọng đăng ký vào ISB BBus vẫn cần quan tâm đến thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 19/4 cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ 7 đến 8/7.

Ngoài thời gian trên, căn cứ diễn biến Covid-19 và đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Bộ sẽ xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Như vậy, lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào khoảng thời gian tương tự năm 2021. Năm ngoái, do Covid-19 bùng phát mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thêm một đợt vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch không thể tổ chức đợt thứ hai, phải đặc cách tốt nghiệp THPT cho hàng nghìn thí sinh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP HCM) hôm 6/7/2021. Ảnh: Quỳnh Trần
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP HCM) hôm 6/7/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm 2021, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và triển khai của Bộ và các địa phương.

Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Tối 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để các nhà trường, học sinh có định hướng ôn tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hầu hết đại học, cao đẳng cũng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Thông tin tuyển sinh Cử nhân Tài năng ISB BBus 2022

Năm 2022, Viện ISB tuyển sinh 550 chỉ tiêu chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus với 5 ngành, 4 tổ hợp môn và 5 phương thức xét tuyển: 

Mã xét tuyển: 7340101_ISB

5 ngành đào tạo

– Quản trị kinh doanh           

– Kinh doanh quốc tế            

– Marketing                               

– Tài chính Ứng dụng       

– Kế toán                                      

4 Tổ hợp xét tuyển

– Tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

– Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

– Tổ hợp D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

– Tổ hợp D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

5 Phương thức xét tuyển

  • Phương thức 1:  Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Phương thức 2:  Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
  • Phương thức 3:  Xét tuyển học sinh Giỏi.
  • Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn.
  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cũng trong năm 2022, Cử nhân Tài năng ISB BBus đem đến cơ hội chuyển tiếp trực tiếp cho sinh viên lên học thạc sĩ ngay khi đang học đại học. Sinh viên sẽ có được một bằng cử nhân và cơ hội lấy thêm một bằng thạc sĩ chính quy của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp chỉ trong thời gian 4 năm. Cụ thể, sinh viên được lựa chọn học tiếp 1 trong 3 chương trình Thạc sĩ:

  1. Master of Wealth Management – Thạc sĩ Quản trị Tài chính.
  2. Master of Data Analytics and Marketing – Thạc sĩ Phân tích dữ liệu và Tiếp thị.
  3. Master of Applied Data Science – Thạc sĩ Khoa học dữ liệu ứng dụng.

Xem thêm thông tin về chương trình học tại đây: https://isb.edu.vn/dao-tao/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/

Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM. Chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây, hoặc liên hệ Viện ISB:

Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM

SĐT: 028 3622 1818

Email: tuyensinh@isb.edu.vn

Website: https://isb.edu.vn/