Khởi động cuộc thi Tiktok Khám phá New Zealand

hình cuộc thi Tiktok Khám phá New Zealand

Cuộc thi TikTok Khám phá New Zealand được ISB đồng tổ chức với Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) nhằm mục đích tạo ra một sân chơi thân thiện và hòa nhập, nơi các bạn bạn trẻ có thể tự do kết nối, giao lưu với nhau và chia sẻ kinh nghiệm sống và học tập tại New Zealand.

Tham gia cuộc thi ngay để nhận được nhiều phần thưởng giá trị lên đến 100.000.000 VND

1. Cách thức tham gia

1.1. Các bước tham gia

• Bước 1: Follow kênh TikTok KFO – Chìa khóa du học New Zealand
  • Bước 2: Đăng tải 1 hoặc nhiều video độ dài tối thiểu 60 giây, tối đa 90 giây theo các chủ đề được liệt kê ở mục (1.3) và kèm hashtag cuộc thi: #chiakhoaduhocnz, (hoặc #chiakhoaduhocnewzealand) #studywithnz, #KFO
  • Bước 3: Đăng ký tài khoản (ID) và link video dự thi về cho BTC theo link form

Lưu ý:

• Tất cả thí sinh tham gia cuộc thi cần đăng ký tài khoản và link video dự thi về cho Ban tổ chức để được tham gia nhận giải thưởng.
  • Bài thi hợp lệ là bài thi:

+ Thuộc 1 trong các chủ đề tại mục (1.3)

+ Đầy đủ hashtag cuộc thi. Với Hastag #chiakhoaduhocnz hay #chiakhoaduhocnewzealand đều hợp lệ.

+ Đã follow kênh TikTok KFO-ChiakhoaduhocNZ

Người tham dự có thể làm theo nhóm nhưng chỉ được đăng tải trên 1 tài khoản TikTok cá nhân và kết quả chỉ được tính trên 1 tài khoản đó.

1.2. Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam, bao gồm học sinh trung học và sinh viên đại học cũng như những người đang đi làm ở Việt Nam và New Zealand có niềm yêu thích với quốc đảo xinh đẹp này.

1.3. Chủ đề gợi ý

1.2.1. Chủ đề về Đất nước (Country)

Chủ đề này bao gồm các khía cạnh liên quan đến New Zealand nói chung, bao gồm:

• Giải thích về tiếng lóng, môi trường, phương tiện giao thông công cộng, ẩm thực, văn hóa, v.v.
  • Cuộc sống hàng ngày, giải trí và thư giãn
  • Giới thiệu về các điểm du lịch nổi tiếng, thành phố, đảo, thắng cảnh, v.v.
  • Có thể bày tỏ lý do tại sao họ muốn đến New Zealand, kỳ vọng của họ đối với đất nước và những kế hoạch trong tương lai.

1.2.2. Chủ đề về Đại học (University)

Chủ đề này bao gồm khía cạnh giáo dục của cuộc thi. Thí sinh tham gia theo chủ đề này có thể nói về các mẹo và thủ thuật, kiến ​​thức và thông tin có liên quan đến môi trường Đại học, chẳng hạn như:

• Giới thiệu / review các trường đại học ở New Zealand
  • Nói về thứ hạng, cơ sở vật chất, vị trí, hoạt động của sinh viên, v.v. của các trường Đại học ở New Zealand
  • Các tips để nhận học bổng du học New Zealand
  • Sức khỏe thể chất và tinh thần khi du học New Zealand
  • Kỹ năng tự học hỏi, động lực học hoặc đưa ra lời khuyên để tăng chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực.

Khuyến cáo: Không bao gồm các lời khuyên về tình yêu, cuộc sống hôn nhân, gia đình,…

1.2.3. Chủ đề về Công việc và Ngành học (Majors & Jobs)

Chủ đề này bao gồm:

• Giới thiệu các ngành học/ công việc/ lĩnh vực phổ biến, thế mạnh tại New Zealand
  • Yêu cầu và quy định của công việc bán thời gian tại New Zealand
  • Giới thiệu / đánh giá công ty, giới thiệu công ty tốt để làm việc ở New Zealand
  • Kiến thức cần thiết để xin việc và làm việc tại New Zealand
  • Hướng dẫn chi tiết về cách thực hành các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tổ chức, v.v.
  • Lời khuyên của các chuyên gia / cựu sinh viên về triển vọng việc làm

Thời gian: Cuộc thi chính thức diễn ra trên nền tảng TikTok: 18/10/2021 – 07/11/2021

2. Giải thưởng

2.1. Giải thưởng chính của cuộc thi:

(1) Giải nhất: 1 Ipad Air 4

(1) Giải nhì: 1 Apple Watch SE

(1) Giải ba: 1 Airpod Pro

2.2. Giải thưởng đặc biệt từ trường Đại học New Zealand

(4) Giải đặc biệt mỗi giải trị giá 1000 NZD (hiện kim) đến từ 4 trường Đại học tại New Zealand: Đại học Massey, Đại học Lincoln, Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Waikato dành cho các video có chủ đề thuộc 1 trong các chủ đề tại mục (1.3), liên quan đến 1 trong 4 Đại học nêu trên và có gắn hashtag của trường đó.

3. Cách thức chấm điểm

Giải Nhất: Video có nội dung hay nhất dựa trên các tiêu chí:

• Nội dung nhân văn, truyền tải thông điệp tích cực đến người xem
  • Khơi gợi niềm yêu thích khám phá với Đất nước và Giáo dục New Zealand
  • Không đả kích tiêu cực đối với cá nhân, tổ chức nào
  • Những chia sẻ thực tế từ trải nghiệm thật – nghiên cứu của cá nhân, sáng tạo nội dung mới sẽ được đánh giá cao

Giải Nhì: Video có tổng lượt like và comment cao nhất trên TikTok

Giải Ba: Video có lượt tương tác cao nhất trên Fanpage KFO (Video do BTC đăng tải vào Playlist của cuộc thi), điểm số được tính như sau:

• 1 react (like/love/…) = 1 điểm
  • 1 comment = 2 điểm
  • 1 public share = 3 điểm

Giải đặc biệt: video hợp lệ có nội dung liên quan và gắn hashtag của Đại học trao giải sẽ được đại diện trường lựa chọn thắng giải thưởng