ISB Successful #2: Nguyễn Phạm Huy Khang – Khát vọng truyền cảm hứng về lãnh đạo trẻ

Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ, anh Nguyễn Phạm Huy Khang muốn truyền cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ thông điệp về Youth Leadership và Youth Empowerment. Với những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Marketing và Giáo dục, anh Khang là một trong những tấm gương cho thế hệ trẻ, khơi dậy trong họ khát vọng cống hiến và tạo dựng tương lai. Trong ISB Successful #2, anh đã có những chia sẻ đầy ấn tượng về hành trình của mình.

Anh Huy Khang, Cựu sinh viên ISB Khoá 44, đã có quá trình khám phá và định hình bản thân trên con đường sự nghiệp đầy ấn tượng. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus, anh đã sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực Kinh tế và Marketing. Từ đó, anh có thể mài giũa tư duy, nâng cao khả năng của bản thân một cách toàn diện. 

Theo anh, kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm tại bậc Đại học đóng vai trò như thế nào trong sự nghiệp và đời sống?

Khoảng thời gian Đại học đã mang đến cho mình cơ hội quý giá để định hình phong cách cá nhân trong công việc và cuộc sống. Việc gặp gỡ và xây dựng nhiều mối quan hệ đóng vai trò như một “phép thử” giúp mình biết cần phải hành xử như thế nào trong từng tình huống. Có thể nói, bốn năm Đại học đã mở ra một thế giới mới, giúp mình định hướng và phát triển bản thân trước khi bước vào thị trường lao động.

Được biết, anh đã có rất nhiều bước tiến lớn trong thời gian làm việc tại AIESEC Việt Nam. Anh có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại ISB đã giúp anh như thế nào khi đảm nhiệm vai trò National Marketing Director tại đây?

Trải nghiệm học tập tại ISB giúp mình hiểu rõ hơn về môi trường làm việc quốc tế và phong cách giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế. Bên cạnh Marketing và Truyền thông, mình còn có niềm đam mê với Giáo dục. Và chương trình học tại ISB mang tính học thuật cao, nên mình có thể nắm rõ lý thuyết về Kinh tế và Marketing.

Với mình, việc hiểu về yếu tố Giáo dục giúp mình truyền tải ý tưởng đến các thành viên trong nhóm một cách dễ dàng hơn. Trong khi đó, việc nắm rõ lý thuyết về Kinh tế lại giúp mình xây dựng chiến lược Truyền thông toàn diện và vững vàng hơn.

Đại học chính là cơ hội rất lớn để sinh viên xây dựng cá tính của bản thân trong công việc và cuộc sống. Trải nghiệm học tập tại ISB giúp mình hiểu hơn về môi trường làm việc Quốc tế và phong cách giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế. 
Đại học chính là cơ hội rất lớn để sinh viên xây dựng cá tính của bản thân trong công việc và cuộc sống. Trải nghiệm học tập tại ISB giúp mình hiểu hơn về môi trường làm việc Quốc tế và phong cách giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế.

Hình 1: Đại học chính là cơ hội rất lớn để sinh viên xây dựng cá tính của bản thân trong công việc và cuộc sống. Trải nghiệm học tập tại ISB giúp mình hiểu hơn về môi trường làm việc Quốc tế và phong cách giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế. 

Theo anh, yếu tố lãnh đạo đóng vai trò như thế nào đối với các bạn sinh viên trong quá trình học tập và làm việc? Bên cạnh đó, anh đã có những trải nghiệm đặc biệt nào khi tham gia chương trình ISB Leadership?

Kỹ năng lãnh đạo sẽ là yếu tố giúp các bạn sinh viên nổi bật và khẳng định được bản sắc cá nhân trong quá trình học tập và làm việc. Thông qua việc tham gia chương trình ISB Leadership, các bạn sinh viên có thể nhìn lại hành trình của mình ở trong và ngoài môi trường Đại học.

Với những bạn đã có nhiều trải nghiệm, chương trình sẽ đóng vai trò như một công cụ để tự phản tư, đánh giá lại hành trình của mình. Ngược lại, với những bạn chưa có nhiều trải nghiệm, chương trình ISB Leadership sẽ là một cách giúp các bạn tiếp cận với nhiều khía cạnh khác nhau của kỹ năng lãnh đạo.

Cốt lõi để phát triển bản thân là khả năng phản tư, tự đánh giá và học hỏi từ những trải nghiệm. “Run your own pace”, các bạn hãy chọn cho mình một hành trình, tận hưởng và học hỏi từ nó thì mỗi ngày bạn sẽ trở nên tốt hơn.
Cốt lõi để phát triển bản thân là khả năng phản tư, tự đánh giá và học hỏi từ những trải nghiệm. “Run your own pace”, các bạn hãy chọn cho mình một hành trình, tận hưởng và học hỏi từ nó thì mỗi ngày bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Hình 2: Cốt lõi để phát triển bản thân là khả năng phản tư, tự đánh giá và học hỏi từ những trải nghiệm. “Run your own pace”, các bạn hãy chọn cho mình một hành trình, tận hưởng và học hỏi từ nó thì mỗi ngày bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Chủ đề “Youth Leadership” và “Youth Empowerment” được biết là những chủ đề được anh vô cùng quan tâm và tích cực phát triển. Dựa vào những kiến thức đã tích lũy và kinh nghiệm thực tế, anh có thể gửi gắm một vài chia sẻ đến các bạn sinh viên ISB?

Mình nghĩ cốt lõi để phát triển bản thân là có được khả năng phản tư, tự đánh giá và học hỏi từ những trải nghiệm. Ở môi trường mở và đa dạng như Đại học, các bạn sẽ không thiếu những cơ hội, từ các câu lạc bộ, tổ chức hay các công việc thực tập. Nhưng để thật sự phát triển và thấu hiểu bản thân, mình tin là không thể thiếu đi những lần tự nhìn lại bản thân mình, tự rút kinh nghiệm và đánh giá.

Bên cạnh đó, những cơ hội mang lại cho các bạn sự “hands-on”, được làm, được tự chịu trách nhiệm cũng đều rất đáng để thử. Phương châm của mình là “Run your own pace”, nên mình tin rằng không có “bí kíp” hay “công thức” nào cho việc tìm hiểu và phát triển bản thân. Chỉ cần bạn chọn cho mình “một hành tinh” để tận hưởng và học hỏi từ đó, thì mỗi ngày của bạn đều trở nên tốt đẹp hơn.

Cảm ơn anh Huy Khang vì những chia sẻ hữu ích từ anh!