ISB Leadership Program: Chuyến tàu đưa “tay mơ” đến cơ hội nghề nghiệp “trong mơ”

Cùng khám phá hành trình khám phá bản thân, chinh phục nhà tuyển dụng tại tập đoàn đa quốc gia mà một sinh viên của ISB Leadership Program – Tập sự làm nhà lãnh đạo sẽ trải qua nhé. 

Chương trình Hướng nghiệp ISB Leadership do Viện ISB, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hướng tới bổ sung những giá trị thiết thực cho tấm bằng cử nhân Đại học thông qua việc khen thưởng và công nhận những kĩ năng mềm được tích lũy trong quá trình sinh hoạt, rèn luyện thực tiễn bên cạnh kiến thức học thuật.

Chương trình Hướng nghiệp ISB Leadership được công nhận bởi các đối tác trong ngành sẽ mang tới cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình Hướng nghiệp ISB Leadership được công nhận bởi các đối tác trong ngành sẽ mang tới cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Chương trình Hướng nghiệp ISB Leadership Program được công nhận bởi các đối tác trong ngành sẽ mang tới cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

ISB Leadership Program – Trạm dừng chân thứ nhất: Tìm “đường” – Định hướng tương lai 

Không “vùi đầu” vào sách vở, sinh viên chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus khi tham gia ISB Leadership Program – Tập sự làm nhà lãnh đạo được khuyến khích trải nghiệm, tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, workshop,… để tự xác định đích đến cho bản thân ngay từ năm đầu đại học. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” giúp các bạn có một hành trình rực rỡ, ý nghĩa xuyên suốt chuyến tàu cùng ISB. 

“Khoảng thời gian mà rất nhiều bạn bè khác còn rất nhiều bỡ ngỡ với giáo trình, với môi trường học, ISB Leadership Program giúp sinh viên định hướng ngay từ năm nhất”, Đặng Tú Trân, sinh viên năm thứ ba của chương trình chia sẻ. 

Điển hình, Viện ISB đã tổ chức nhiều buổi seminar, workshop với sự góp mặt của các anh chị là “cây đa cây đề” trong ngành. Những chương trình này mang đến cho sinh viên cái nhìn 360 độ thực tiễn về ngành, giúp các bạn định hướng rõ nét hơn về kế hoạch bản thân, và cũng là nguồn cảm hứng cho các tài năng trẻ. 

“Chia sẻ từ các anh chị là thứ không thể tìm kiếm được trên mạng. Những chia sẻ đó truyền cảm hứng rất lớn cho tụi mình!” – Tú Trân chia sẻ. 

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp giúp sinh viên nhận ra mình mong muốn trở thành “mắt xích” nào trong toàn bộ quy trình đó. 

Ngoài ra, sinh viên chương trình ISB Leadership Program còn được yêu cầu làm báo cáo đúc kết định hướng nghề nghiệp tương lai, tự phản tư để tìm ra đâu là điều mình thích thú và phù hợp, hay thậm chí là “tái thiết kế” thương hiệu cá nhân của bản thân. 

ISB Leadership Program – Trạm dừng chân thứ hai: Tìm “mình” – Định vị bản thân 

Chuyến hành trình cùng ISB Leadership Program chính là cuộc “phiêu lưu” giúp các bạn sinh viên được tự do trải nghiệm, thử thách và phát triển bản thân toàn diện từ học thuật đến kỹ năng. 

Chẳng hạn, các cuộc thi về học thuật, kinh doanh được tổ chức bởi nhà trường hoặc các Câu lạc bộ, Đội, nhóm như Startup Zone sẽ là cơ hội để sinh viên ứng dụng ngay kiến thức vừa học vào thực tế. 

Ngô Thiên Thanh, sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS, hiện là research trainee tại Kantar, một tập đoàn cung cấp dữ liệu và insight hàng đầu thế giới, cho biết dù ban đầu không hề hứng thú, nhưng sau khi thử sức tại các sân chơi này, bạn nhận ra việc tự tay giải bài toán kinh doanh của doanh nghiệp chính là cách hiệu quả nhất để củng cố kiến thức. 

Các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng được kích hoạt “DNA năng động”, phát triển kỹ năng mềm thông qua nhiều hoạt động ngoại khoá. Uyển Nga, sinh viên năm 3 chuyên ngành Marketing chia sẻ: “Năm đầu mình còn khá rụt rè, nhưng sau khi có cơ hội tham gia nhiều hoạt động tại trường, mình đã tự tin ứng tuyển vào các tổ chức khác như AIESEC lẫn công việc thực tập hiện tại.”

Bên cạnh đó, chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng các workshop kỹ năng mềm cũng là hành trang để các bạn sinh viên trở thành những “chiến binh” mạnh mẽ, sẵn sàng cạnh tranh để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. 

ISB Leadership Program chính là cuộc “phiêu lưu" giúp các bạn sinh viên được tự do trải nghiệm, thử thách và phát triển bản thân toàn diện từ học thuật đến kỹ năng. 
ISB Leadership Program chính là cuộc “phiêu lưu” giúp các bạn sinh viên được tự do trải nghiệm, thử thách và phát triển bản thân toàn diện từ học thuật đến kỹ năng.

ISB Leadership Program – Trạm cuối: Tìm việc – Tự tin thể hiện 

Nhiều sinh viên cho biết, một vốn quý từ ISB Leadership Program chính là việc được kết nối với những anh chị cựu sinh viên hiện đang giữ những vị trí then chốt của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Đây chính là những tấm gương thành công nhãn tiền, giúp khơi gợi khả năng và nỗ lực học tập của chính sinh viên. “Kinh nghiệm và sự tự tin của các anh chị ấy giúp mình hứng khởi hơn, tự tin hơn”, Thiên Thanh chia sẻ.

Trong chương trình ISB Leadership Program, các bạn sinh viên còn có nhiều bài tập thực tiễn thú vị như tự thiết kế CV, cover letter để tạo điểm nhấn cá nhân với doanh nghiệp. Các seminar bật mí từ A-Z về cách thiết kế portfolio, xây dựng Linkedin ấn tượng, phỏng vấn thành công từ các anh chị “lão làng” trong ngành Nhân sự cũng là bệ phóng giúp các bạn sinh viên thêm tự tin chinh phục doanh nghiệp trong tương lai. 

Trên thực tế, sau khi hoàn tất chuyến tàu cùng ISB Leadership Program, nhiều bạn sinh viên ISB BBus đã thành công đến với “trạm dừng” tiếp theo là các vị trí thực tập, chính thức tại các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia như Kantar, các công ty thuộc Big4…. 

Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – một trong những chương trình đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chính thức bởi Quỹ Kiểm định Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế (FIBAA, Thụy Sĩ) và Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc (CPA Úc). 5 ngành đào tạo chính của chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus bao gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Tài chính Ứng dụng, Kế toán.

 

Năm 2022, Cử nhân Tài năng ISB BBus đem đến cơ hội chuyển tiếp trực tiếp cho sinh viên lên học thạc sĩ ngay khi đang học đại học. Sinh viên sẽ có được một bằng cử nhân và cơ hội lấy thêm một bằng thạc sĩ chính quy của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp chỉ trong thời gian 4 năm. Cụ thể, sinh viên được lựa chọn học tiếp 1 trong 3 chương trình Thạc sĩ:

  1. Master of Wealth Management – Thạc sĩ Quản trị Tài chính
  2. Master of Data Analytics and Marketing – Thạc sĩ Phân tích dữ liệu và Tiếp thị
  3. Master of Applied Data Science – Thạc sĩ Khoa học dữ liệu ứng dụng

Xem chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus tại đây : https://bbus-ems.isb.edu.vn/