Hướng dẫn xét tuyển phương thức 2 và phương thức 3 chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn xét tuyển phương thức 2 và phương thức 3 chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

A. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ HỒ SƠ XÉT TUYỂN CỬ NHÂN TÀI NĂNG ISB BBUS

– Hình thức đăng ký, nộp hồ sơ và đóng lệ phí xét tuyển: Trực tuyến (online).

– Thí sinh chỉ cần thỏa mục “ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN” của phương thức là có thể đăng ký xét tuyển.

– Các phương thức tuyển sinh độc lập với nhau, do đó, mỗi thí sinh có thể đăng ký một hoặc nhiều phương thức nếu thỏa điều kiện.

– Lệ phí xét tuyển: 30.000 VNĐ/phương thức.

B. HƯỚNG DẪN THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN PHƯƠNG THỨC 2 VÀ PHƯƠNG THỨC 3

1. Thông tin về phương thức

Tải bảng quy đổi các chứng chỉ tương đương tại đây _ Mẫu 01

Tham khảo danh sách các trường THPT chuyên/năng khiếu _ Mẫu 02

* Tham khảo thông tin chỉ tiêu Cử nhân Tài năng ISB BBUS: https://isb.edu.vn/tuyen-sinh-cu-nhan/chuong-trinh-cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/
** Tham khảo bảng điểm quy đổi các tiêu chí tại Đề án tuyển sinh Đại học năm 2020.

2. Cách thức đăng ký hồ sơ xét tuyển

Thí sinh thực hiện đăng ký hồ sơ xét tuyển theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác nhận kết quả học tập THPT

• Thí sinh tải mẫu “Bảng xác nhận kết quả học tập Trung học phổ thông” (tải mẫu) và điền đầy đủ thông tin.
  • Thí sinh ghi chính xác thông tin theo kết quả học bạ Trung học phổ thông (THPT).
  • Thí sinh ký tên và ghi rõ họ tên.

Chú ý:

a. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, bảng xác nhận kết quả học tập Trung học phổ thông hợp lệ phải:

– Ghi đầy đủ thông tin,

– Có chữ ký và họ tên thí sinh,

– Có chữ ký xác nhận của Hiệu trưởng (hoặc Phó Hiệu trưởng),

– Có đóng dấu xác nhận của trường THPT mà thí sinh theo học lớp 12

b. Thí sinh, đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020 (đối với phương thức 3), không cần xác nhận Bảng xác nhận kết quả học tập Trung học phổ thông tại trường THPT theo học lớp 12. Thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin kê khai.

Xem hướng dẫn kê khai “Bảng xác nhận kết quả học tập Trung học phổ thông” tại đây

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

a. Thí sinh chuẩn bị các giấy tờ bản chính gồm:

– Bảng xác nhận kết quả học tập Trung học phổ thông.(ở bước 1)

– Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học. (Nếu có)

– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. (Nếu có)

b. Thí sinh thực hiện chụp ảnh các giấy tờ đã chuẩn bị:

– Mỗi loại giấy tờ tương ứng với 01 file ảnh.

– Định dạng file: png hoặc jpg.

– Kích thước file tối đa: 10 Mb.

Chú ý: Hình ảnh phải rõ nét và có đầy đủ thông tin trên giấy tờ.

Bước 3: Kê khai hồ sơ trực tuyến

Thời gian kê khai: từ 13g30 ngày 01/6 đến 16g30 ngày 03/7/2020.

Thí sinh truy cập vào Website: https://k46.ueh.edu.vn/ và thực hiện lần lượt như sau:

Chú ý:

– Thí sinh kiểm tra email trong Hộp thư đến hoặc trong Hộp thư Spam để kiểm tra các thông tin đã đăng ký và Mã hồ sơ đăng ký xét tuyển (được cấp sau khi thí sinh “Hoàn tất đăng ký xét tuyển” tại bước kê khai hồ sơ trực tuyến).

– Hồ sơ hợp lệ khi thí sinh đã chọn mục “Hoàn tất đăng ký xét tuyển” tại trang kê khai hồ sơ trực tuyến trong thời gian quy định.

Bước 4: Đóng lệ phí xét tuyển

Sau khi “Hoàn tất đăng ký xét tuyển” tại bước kê khai hồ sơ trực tuyến, thí sinh thực hiện đóng lệ phí xét tuyển:

• Cách 1: Chọn “Nộp tiền Online bằng Payment (Click để qua trang đóng tiền)” hoặc “Nộp tiền online bằng Ví MoMo (Click để qua trang đóng tiền)” sau khi hoàn tất đăng ký xét tuyển tại trang http://k46.ueh.edu.vn và làm theo các bước hướng dẫn.
  • Cách 2: Truy cập trực tiếp trang https://payment.ueh.edu.vn/, tại Cổng 3 – Các đợt thu hiện hành, chọn “Thu lệ phí xét tuyển khóa 46 Đại học chính quy”.

Thí sinh nhập Mã hồ sơ đăng ký xét tuyển (đã nhận qua email) tương ứng với mục “ID giao dịch” và bấm vào biểu tượng kính lúp để hiển thị thông tin và thực hiện các bước đóng lệ phí.

Xem hướng dẫn đóng lệ phí xét tuyển tại đây.

* Trường hợp cần hỗ trợ về kỹ thuật trong quá trình thực hiện đóng lệ phí, vui lòng liên hệ Mr. Khải: điện thoại 028 3822 2357 – Ext 215 / 0906 661 474; email: tqkhai@ueh.edu.vn.

Bước 5: Theo dõi kết quả hồ sơ đủ điều kiện xét tuyển và điểm trúng tuyển

Thí sinh truy cập vào Cổng tuyển sinh để kiểm tra (cập nhật sau)

– Danh sách hồ sơ đủ điều kiện tham gia xét tuyển: ngày 16/7/2020;

– Công bố điểm trúng tuyển: dự kiến ngày 28/7/2020.

3. Các mốc thời gian cần lưu ý

C. LIÊN HỆ VIỆN ISB – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH