Trải nghiệm học tập Cử nhân Tài năng ISB BBUS của Cựu HS chuyên Lê Qúy Đôn, Quảng Trị

Cử nhân Tài năng ISB BBUS là mô hình dành cho học sinh trường chuyên, lớp chọn của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hằng năm chương trình chỉ tuyển chọn 5% trong 5000 sinh viên đại học chính quy của nhà trường.

Cử nhân tài năng ISB BBUS – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Chương trình đào tạo dành cho học sinh giỏi

Từ năm 2010 đến nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS theo tiêu chuẩn quốc tế, do viện ISB đảm nhiệm đào tạo. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình được đúc kết từ 20 trường đại học lớn trên thế giới là đối tác của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình không chạy theo số lượng khi mỗi năm chỉ tuyển chọn 5% (tức 250) sinh viên Tài năng trong tổng số khoảng 5.000 sinh viên giỏi của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với những yêu cầu khắt khe, như phải đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

Nói về chương trình đào tạo chính quy hệ Cử nhân Tài năng  ISB BBUS, GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhận định: “Với chất lượng giảng dạy và môi trường đào tạo tốt, sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có thể làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia – Giáo sư Phong nhấn mạnh – Nền tảng ngoại ngữ tốt, kỹ năng giỏi, những Cử nhân Tài năng không khó để hội nhập và thậm chí, tìm kiếm thêm các cơ hội du học bậc cao học

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ về chương trình Cử nhân Tài năng bạn Hoàng Châu Giang, cựu học sinh THPT chuyên Lê Qúy Đôn, tỉnh Quảng Trị và một trong 200 sinh viên xuất sắc của Khóa 43 chương trình Cử nhân Tài năng cho biết: “Các bạn sinh viên Cử nhân Tài năng giỏi, năng động và có cá tính riêng. Việc học tập trong môi trường toàn người giỏi và nhiệt huyết như vậy sẽ tạo động lực cho em cố gắng nhiều hơn để không bị bỏ lại phía sau và phát triển bản thân hơn nữa””

Trải nghiệm học tập Cử nhân Tài năng của Cựu học sinh THPT chuyên Lê  Qúy Đôn

Mô hình Cử nhân Tài năng tập trung phát triển toàn diện năng khiếu và khả năng sáng tạo của các sinh viên Tài năng với lộ trình đào chuyên sâu phát huy tối đa năng lực của sinh viên. Phương pháp học tập giúp sinh viên cải thiện và tích lũy thêm nhiều kỹ năng quan trọng. Tham gia giảng dạy những lớp Cử nhân Tài năng ISB BBUS, ngoài các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nước, còn có những giảng viên từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Kể về trải nghiệm học tập chương trình Cử nhân Tài năng bạn Châu Giang cho biết: “Các giảng viên tại ISB rất nhiệt huyết với công việc của mình. Việc giảng dạy và truyền đạt thông qua nhiều cách thức khác nhau giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất mà không bị nhàm chán hay khó hiểu”.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Cử nhân Tài năng_02
Hoàng Châu Giang cựu học sinh THPT chuyên Lê Qúy Đôn, tỉnh Quảng Trị, sinh viên Cử nhân Tài Năng ISB BBUS

Giang chia sẻ thêm, cách thức giảng dạy tại ISB yêu cầu sinh viên phải tìm hiểu và xem bài trước khi đến lớp. Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên sẽ dành thời gian đưa ra những tình huống thực tế  hoặc các vấn đề thực tế trong kinh doanh để sinh viên có thể suy nghĩ và nêu ra những ý kiến riêng của mình dựa trên kiến thức nền đã được học. Điều này làm cho lớp học trở nên thú vị và mới mẻ hơn khi sinh viên được thực sự đưa ra những suy nghĩ về một vấn đề cụ thể.

Về bản chất các sinh viên đến từ các trường chuyên, lớp chọn có những tố chất và năng khiếu hiếm có, môi trường học tập Cử nhân Tài năng khuyến khích sinh viên nỗ lực tự học và tự nghiên cứu phát triển những khả năng ấy dưới sự dẫn dắt của giảng viên. Đồng thời các bạn vẫn phát triển khả năng sáng tạo và lối tư duy phản biện theo tài năng riêng của mình, không bị đồng bộ trong giáo dục và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Xem thêm chi tiết: Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS của Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm chi tiết: Thông tin tuyển sinh Cử nhân Tài năng ISB BBUS của Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh