Thanh niên | Viện ISB: Hơn 300 cử nhân, thạc sĩ chương trình tiếng Anh ra trường

Ngày 17.8 vừa qua, Viện ISB (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 300 cử nhân, thạc sĩ của Viện. Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng cho người tham dự với các thông điệp sâu sắc.

Buổi lễ là cột mốc đánh dấu chặng đường thành công của 106 thạc sĩ kinh doanh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, 19 thạc sĩ kinh doanh Trường ĐH Western Sydney (Úc), 4 thạc sĩ tài chính Trường ĐH Massey (New Zealand), 141 cử nhân của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và 72 cử nhân kinh doanh Trường ĐH Western Sydney.

Lấy học viên là trọng tâm

Giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ trong buổi lễ: “Trong suốt thời gian học tập tại Viện ISB, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một thử thách mà sinh viên phải đối mặt trong suốt quá trình học tập”.
“Tuy nhiên, vì được giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh trong suốt 4 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên ISB đã có được ưu thế vượt trội trong thị trường tuyển dụng, nhờ đó tạo được ấn tượng tốt cho các công ty đa quốc gia”.
Giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Đông Phong cũng đánh giá cao sự kiên trì, nỗ lực của các tân cử nhân, thạc sĩ để hoàn thành xuất sắc khóa học.
Giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Đông Phong phát biểu trong lễ tốt nghiệp của hơn 300 cử nhân, thạc sĩ tiếng Anh
Giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TP.HCM
Lưu Nguyễn Phú An – tân cử nhân kinh doanh Viện ISB – chia sẻ, Viện ISB đã tạo điều kiện hết sức cho học viên phát triển, đồng thời thầy cô liên tục tạo động lực cho sinh viên trau dồi thêm tiếng Anh để làm bài, thuyết trình, nhờ đó sau 3 năm học, An và bạn bè đã tiến bộ rõ rệt.
Một trong những điều tâm đắc khác của Phú An khi học trong môi trường của Viện ISB là cơ hội trải nghiệm đa quốc gia, có thể giao lưu với các giáo sư, tiến sĩ ở ngoài nước, được tham gia chương trình trao đổi quốc tế, từ đó có thêm góc nhìn khác về thế giới, giúp thay đổi tầm nhìn và cách tiếp cận những vấn đề trong cuộc sống.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Các chương trình đào tạo của Viện ISB được xây dựng dựa trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm đào tạo và phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành những hạt nhân quản lý, những nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai tại các công ty danh tiếng trên thế giới.
Ngoài ra, Viện ISB dùng phương pháp xử lý tình huống từ bài học giúp học viên áp dụng lý thuyết vào thực tế, từ đó lĩnh hội kiến thúc nhanh chóng và hiệu quả. Học viên còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình thực tập ở các tổ chức trong và ngoài nước.
Giáo sư Peter Shergold AC, Hiệu trưởng Trường đại học Western Sydney chia sẻ rằng Đại học Western Sydney đã xây dựng mối quan hệ vững chắc với Viện ISB – Trường đại học Kinh tế TP.HCM từ năm 2008.
Kể từ khi bắt đầu hợp tác, đã có hơn 600 sinh viên hoàn thành tiến sĩ Quản trị kinh doanh, thạc sĩ Kinh doanh và Thương mại, thạc sĩ Kinh doanh Quản trị, cử nhân Kinh doanh và Thương mại, và cử nhân Kinh doanh ở Việt Nam cũng như tại Đại học Western Sydney Úc.
Giáo sư Peter Shergold AC phát biểu trong lễ tốt nghiệp của hơn 300 cử nhân, thạc sĩ tiếng Anh
Giáo sư Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng Đại học Western Sydney phát biểu tôn vinh các tân cử nhân, tân thạc sĩ
Nguyễn Thị Phương Hảo – tân thạc sĩ kinh doanh Trường ĐH Western Sydney – cho biết trước đây từng phân vân giữa nhiều chương trình thạc sĩ tại TP.HCM nhưng cuối cùng quyết định chọn Viện ISB, do đội ngũ giảng viên chất lượng – phân nửa là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Trường đại học Western Sydney (Úc) – trong khi học phí vẫn tương tự các trường đại học khác.
Buổi lễ còn có sự góp mặt của bà Juliamne Cowley, Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM. Bà Juliamne Cowley chia sẻ: “Mối quan hệ giữa 2 trường – Trường đại học Western Sydney và Viện ISB – đã giúp nhiều sinh viên có cơ hội vươn đến trình độ quốc tế trên lĩnh vực của mình, bên cạnh đó còn giúp gắn kết thêm mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Úc, nhất là về mặt giáo dục.”
Xin chúc mừng các tân cử nhân và thạc sĩ vừa hoàn thành một chặng đường học vấn và chúc các cử nhân và thạc sĩ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong hành trình học tập và làm việc tương lai.
Trực thuộc Trường đại học Kinh tế TP.HCM, Viện ISB được thành lập với mong muốn đem lại cho sinh viên môi trường giáo dục hiện đại, năng động cùng phương thức học tập tiên tiến, đa dạng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu. Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên ISB còn có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới. Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn