VnExpress | Hơn 1.000 thí sinh thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM

Các thí sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (120 phút) và toán học – khả năng phân tích suy luận logic (60 phút).

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức đã thu hút hơn 1.000 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố và 30 tỉnh lân cận đăng ký dự thi. Ngày 12/5, các thí sinh tham dự đợt đầu tiên đã có mặt tại trường Đại học Kinh tế TP HCM để bắt đầu bài thi.

 Các thí sinh làm bài nghiêm túc trong phòng thi.
Các thí sinh làm bài nghiêm túc trong phòng thi.

Tại buổi thi, thí sinh hoàn thành 2 phần thi với tổng thời gian là 180 phút, bao gồm nội dung: kiểm tra trình độ tiếng Anh (120 phút) và toán học – khả năng phân tích suy luận logic (60 phút).

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết việc triển khai kỳ thi đánh giá năng lực với phương pháp đo lường, đánh giá tiên tiến theo chuẩn quốc tế sẽ giúp nhà trường tập trung vào việc xác định khả năng áp dụng, phân tích, tổng hợp từ những kiến thức mà các em đã học ở bậc phổ thông. Cách này sẽ giúp các em giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đi cùng xu hướng hội nhập quốc tế, đề thi đánh giá năng lực còn lồng ghép nội dung kiểm tra trình độ tiếng Anh, nhằm đánh giá toàn diện hơn năng lực của học sinh.

Bên ngoài phòng thi, nhiều phụ huynh vừa lo lắng, vừa hồi hộp chờ đợi con em của mình. Cô Nguyễn Thị Thanh An – phụ huynh của một thí sinh đến từ Tiền Giang chia sẻ – chính cô là người động viên con đăng ký thi. “Lúc đầu con bé vẫn còn chần chừ, nhưng nó ước mơ có tấm bằng đại học quốc tế, nên 2 mẹ con lên thành phố thi thử. Nghe con bé nói nếu được điểm cao thì còn nhận học bổng toàn phần từ đại học bên Australia”, cô An chia sẻ.

Kết thúc phần thi của mình, thí sinh Trần B.A, một học sinh trường THPT chuyên nhận xét: “Nếu chấm điểm độ khó của đề thi tiếng Anh từ 1 đến 10, em nghĩ là đề hôm nay khoảng 7. Chủ đề bài nghe và phần viết về các vấn đề trong cuộc sống nên em cũng không quá ngạc nhiên. Còn phần thi Toán học trắc nghiệm thì em thấy rất thú vị và mới lạ”. Trước khi thi, B.A có xem qua đề thi mẫu và luyện một số câu trên mạng nên khá tự tin với phần thi hôm nay.

 Đề thi đánh giá năng lực còn lồng ghép nội dung kiểm tra trình độ tiếng Anh, nhằm đánh giá toàn diện hơn năng lực của học sinh.
Đề thi đánh giá năng lực còn lồng ghép nội dung kiểm tra trình độ tiếng Anh, nhằm đánh giá toàn diện hơn năng lực của học sinh.

Khép lại kỳ thi đợt 1, PGS.TS – Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB – Đại học Kinh tế TP HCM cho biết đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh trong công tác tổ chức. Trường sẽ cố gắng phát huy trong đợt thi tiếp theo, giúp các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt thành tích tốt nhất.

Lần thi đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào ngày 19/5 (Chủ nhật). Thông qua kết quả kỳ thi, thí sinh được xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế TP HCM. Trong đó, Top 20 thí sinh có điểm cao nhất sẽ nhận học bổng toàn phần 100%, trị giá 16.000 USD mỗi suất, và nhiều học bổng 50% và 30% khác.

Kỳ thi đánh giá năng lực được xem là điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Kinh tế TP HCM, đem lại thêm cơ hội vào đại học cho học sinh lớp 12. Thí sinh trúng tuyển thông qua kỳ thi đánh giá năng lực chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM, với chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney (Australia).

Xem chi tiết và đăng ký tại đây hoặc truy cập fanpage: facebook.com/ueh.isb. Hotline tư vấn: 0909 607 337 – 0938 81 22 66.

LINK: https://vnexpress.net/kinh-doanh/hon-1-000-thi-sinh-thi-danh-gia-nang-luc-tai-truong-dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-3922704.html