Hội thảo “Du học New Zealand – Bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn”

Sáng ngày 18/08, hội thảo chuyên đề “Du học New Zealand – Bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn” do Viện ISB – Trường ĐH Kinh tế TP. HCM phối hợp cùng Đại học Massey New Zealand và Trung tâm Tư vấn Đào tạo Kỹ năng Kinh Doanh – CBS tổ chức đã diễn ra thành công tại phòng I201, Viện ISB số 17 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, HCM. Sự kiện đã thu hút hơn 100 bạn trẻ đã, đang và sẽ có kế hoạch du học New Zealand thời gian tới.

Đến với hội thảo, các bạn trẻ đã được lắng nghe chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả đặc biệt của chương trình:

  • Thầy Đào Lê Hòa An, Tiến sĩ Tâm lý – Giám đốc Chiến lược Trung tâm hướng nghiệp 4.0 Jobway.
  • Thầy Võ Ca Dao, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Kỹ năng Kinh doanh – CBS Huế (Nguyên Giám đốc Alpha Books Hồ Chí Minh).
  • Cô Tôn Nữ Hạ Liên, Giám đốc các chương trình Việt Nam tại Đại học Massey – New Zealand.
  • Thầy Bùi Quang Tú, tư vấn viên Chương trình Du học Massey.

Hội thảo kéo dài ba tiếng, bao gồm ba phần chính:

  • Cách bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn, hành trang cần thiết cho du học sinh.
  • Giới thiệu Đại học Massey – Trường Đại học TOP 3 New-Zealand.
  • Giới thiệu học bổng du học của Đại học Massey và Chính phủ New Zealand.
Tiến sĩ Đào Lê Hoà An dẫn chương trình

Tiến sĩ Đào Lê Hoà An dẫn chương trình

Mở đầu buổi hội thảo, Tiến sĩ Đào Lê Hoà An đã đặt ra câu hỏi “Cuộc đời ngắn hay dài?”.

Có những người đã chết ở tuổi 20 nhưng chỉ được đem chôn ở tuổi 80. Đó là vì họ chỉ tồn tại chứ không biết mình sinh ra để làm gì. Vì vậy, có hai ngày quan trọng trong đời, đó là ngày bạn sinh ra và ngày bạn biết mình sinh ra để làm gì. Tiến sĩ Đào Lê Hoà An kết luận: Hãy biết nắm bắt cơ hội vươn ra biển lớn để làm được điều mình thích.

Hội trường Viện ISB

Hội trường Viện ISB

Hội trường lắng đọng với chia sẻ của thầy Võ Ca Dao về những nỗi sợ hãi khi đi du học.

Tới phần hai, Mr Võ Ca Dao đi sâu giải đáp cho những nỗi sợ phổ biển của các bạn trẻ khi chuẩn bị du học như: khả năng tài chính, trình độ ngoại ngữ, sức khoẻ, hoà nhập. “Nếu bạn muốn vượt qua nỗi sợ hãi, hãy liệt ra những nỗi sợ đó ra và tìm ra cách để vượt qua những nỗi sợ đó” – Mr Võ Ca Dao kết luận – Quan trọng nhất là thuyết phục chính mình vượt qua vùng an toàn của bản thân.

Thầy Võ Ca Dao chia sẻ những nỗi sợ khi đi du học

Thầy Võ Ca Dao chia sẻ những nỗi sợ khi đi du học

Tiếp theo chương trình, chia sẻ câu chuyện của mình 30 năm trước khi quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đến với Đại học Massey, Mrs. Tôn Nữ Hạ Liên giới thiệu cho các bạn sinh viên những thông tin về Đại học Massey – Đại học công lập đào tạo từ mức Dự bị Đại học cho tới Tiến sĩ với số lượng 250 liên kết đào tạo với các trường Đại học khắp nơi trên thế giới.

Cô Tôn Nữ Hạ Liên giới thiệu về Đại học Massey, New Zealand

Cô Tôn Nữ Hạ Liên giới thiệu về Đại học Massey, New Zealand

Đại học Massey cung cấp cho người học thời gian học tập linh hoạt, có thể kết hợp 1 năm ở Việt Nam, 1 năm ở Đại học Massey, 2 năm ở Việt Nam hoặc cả 2 năm ở Massey, 75% do giảng viên Massey đảm nhiệm.

Mrs. Tôn Nữ Hạ Liên cũng chia sẻ một vài số liệu ấn tượng về Đại học Massey như:

  • Thạc sĩ Tài chính: #100 Thế giới
  • Thạc sĩ Quản trị Nguồn nhân lực: Top 200 Thế giới.
  • Riêng các nhóm ngành kinh doanh của trường nằm ở Top 1% của các trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, được chứng nhận bởi AMBA, CIMA, ACCA, NZICA, CPA và CFA.

Tiếp nối chương trình, Thầy Bùi Quang Tú cung cấp thông tin về những nguồn học bổng của Đại học Massey và Chính phủ New Zealand cho các học sinh. Đại học Massey dành nguồn ngân sách hơn 3 triệu đô la hàng năm để cấp học bổng cho tất cả các bậc học. Cụ thể, NZ$20.000 cho Chương trình Cử nhân và NZ$10.000 cho Chương trình Thạc sĩ.

Thầy Bùi Quang Tú chia sẻ thông tin học bổng Massey

Hội thảo dành khoảng 45 phút cho phần đặt câu hỏi với các diễn giả để giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí, chính sách visa, chi tiết về chương trình học, sinh hoạt phí, cuộc sống… của du học sinh tại Đại học Massey nói riêng và New Zealand nói chung.

Giao lưu với khán giả

Mặc dù thời lượng chương trình không dài, nhưng hội thảo “Du học New Zealand – Bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn” phần nào giúp các bạn trẻ trả lời được những băn khoăn của bản thân về con đường du học cũng như truyền cảm hứng cho các bạn bứt phá bản thân trên con đường sự nghiệp tương lai.

Kết thúc hội thảo “Du học New Zealand – Bứt phá bản thân khỏi vùng an toàn”, hy vọng sẽ có thêm thật nhiều các bạn trẻ can đảm để bước ra thế giới. Đối với các bạn đã và đang bước đi trên con đường đầy chông gai này, luôn giữ vững ý chí để tiến xa hơn nữa.

Viện ISB