Vnexpress.net | Học bổng MBA Talent 2019 đào tạo nhân lực quốc tế

Học bổng MBA toàn phần năm nay có giá trị lên đến 14.400 USD và cơ hội học tập tại Trường đại học Western Sydney.

Chiều 17/8, đại diện Trường Đại học Western Sydney (Australia), Trường đại học Kinh tế TP HCM và Viện đào tạo quốc tế ISB đã tổ chức buổi lễ trao học bổng chương trình MBA Talent về đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Theo nhiều cựu sinh viên, MBA Talent không chỉ là một chương trình học thuật thông thường, mà còn như khóa học nâng cao năng lực bản thân, giúp nhân sự cấp cao ở nhiều công ty đa quốc gia có thể đáp ứng những thay đổi không ngừng của nhu cầu lao động trình độ quốc tế.

Đại diện học bổng này cho biết, hàng năm, MBA Talent thu hút hàng nghìn thí sinh, là nhân lực chất lượng cao ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam tranh tài.

Qua 4 năm, MBA Talent 2019 tiếp tục diễn ra với học bổng toàn phần lên đến 14.400 USD, mở ra cơ hội cho những người trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường đào tạo quốc tế của Trường đại học Western Sydney.

3 vòng tuyển chọn đòi hỏi ứng viên phải phô diễn kiến thức, kinh nghiệm, khát khao học tập và khả năng tiếng Anh.  Kết quả, MBA Talent 2019 đã tìm ra 30 ứng viên tiềm năng đến từ các công ty đa quốc gia, cùng với 3 thí sinh tự do xuất sắc, giành được học bổng MBA100% và 50% của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của Trường đại học Western Sydney.

Chương trình năm nay còn tạo thêm cơ hội cho các thí sinh vượt qua vòng 2 và vòng 3 nhận được những suất học bổng MBA giá trị khác nhau theo học MBA của Trường đại học Western Sydney.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, GS Barney Glover, Hiệu trưởng Trường đại học Western Sydney bày tỏ lòng khâm phục trước tài năng của những ứng viên giành chiến thắng tại MBA Talent 2019 sau khi vượt qua gần 7.000 đối thủ tài năng, đến từ các công ty đa quốc gia uy tín đang hoạt động tại Việt Nam.

“Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi có thể giảng dạy các bạn – những tân học viên có trình độ quốc tế. Ngược lại, các bạn cũng sẽ có cơ hội học tập những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong một chương trình giảng dạy hàng đầu thế giới của Trường Đại học Western Sydney”, giáo sư Barney Glover nói.

Viện ISB_học viên nhận học bổng MBA Talent 2019
Giáo sư Peter Shergold AC, chủ tịch Hội đồng Trường đại học Western Sydney trao học bổng MBA cho các thí sinh trúng tuyển MBA Talent tại Viện ISB.

Yeoh Li-sheng (Australia) là chuyên viên dự án tại CapitaLand Việt Nam hiện theo học MBA Talent 2018. Quyết định rời cuộc sống ổn định tại Australia để sang Việt Nam học tập và làm việc, anh cho biết vì cơ hội tại thị trường đang phát triển như Việt Nam. Năng lực quốc tế còn được bồi đắp thêm bởi các giảng viên hàng đầu thông qua chương trình MBA Talent.

“Không chỉ được làm, được học mà còn mở rộng tối đa mối quan hệ, bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ những người cùng tham gia MBA Talent”, Li-sheng nói.

Nhiều thành viên MBA Talent 2018 cũng chia sẻ, vấn đề lớn nhất khi theo học chương trình là cân bằng giữa công việc, học tập, cuộc sống gia đình. Nhưng khi vượt qua, các học viên sẽ thành công hơn khi có kĩ năng quản lý tất cả nhiệm vụ trong tầm tay.

Xây dựng trung tâm đào tạo tại Đông Nam Á

Giáo sư Barney Glover cho biết, thông qua chương trình MBA Talent, Trường ĐH Western Sydney hướng đến việc biến Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng thành một trung tâm đào tạo khu vực Đông Nam Á (ASEAN Hub) của trường.

“Không phải Thái Lan hay Singapore, chính Việt Nam mới là trung tâm của Đông Nam Á, không chỉ về vị trí địa lý, mà cả trong giáo dục. Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giáo dục đại học. Tốc độ tăng trưởng này nhanh nhất nhì trong khu vực”, ông Barney Glover nhận xét.

Theo đó, Trường đại học Western Sydney xem các chương trình hợp tác với Viện ISB là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á.

Những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội đến Australia, theo học tại trường đại học Western Sydney. Sau 30 năm thành lập, trường lọt top 300 trường đại học trên tổng số 20.000 trường trên thế giới, tham vọng vào top 60 khi đến năm thứ 50.

Trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Viện ISB được thành lập với mong muốn đem lại cho sinh viên môi trường giáo dục hiện đại, năng động cùng phương thức học tập tiên tiến, đa dạng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên ISB còn có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

Tìm hiểu thêm tại: https://isb.edu.vn

Nguồn: Vnexpress.net