Global Business Immersion năm 2019

Tiếp nối chuỗi chương trình Global Business Immersion năm 2019 của Đại học Quốc Gia Úc (ANU) tại Việt Nam (từ 4/4 đến 18/4), Viện ISB – Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH-ISB) đã có vinh dự được đón tiếp phái đoàn trong chuyến đi học tập ngoại khóa của họ ở miền Nam Việt Nam.

 Sáng ngày 15 tháng 4, phái đoàn Đại học Quốc gia Úc đã tham dự buổi lễ đón tiếp, do đại diện của UEH-ISB tổ chức cùng với 13 đại sứ sinh viên nhiệt tình và năng động. Tham dự buổi lễ, về phía Viện ISB, có sự xuất hiện của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB và thầy Douglas Foster – Viện phó Viện ISB. Về phía Đại học Quốc gia Úc, có Phó Giáo sư – Tiến sĩ Vinh Lu – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh; Giáo sư Andrew Bradly – Giảng viên cao cấp phụ trách chuyên ngành Kinh doanh quốc tế; cô Marina Naumouska – Điều phối viên chương trình trao đổi và 30 sinh viên của Đại học Quốc gia Úc.

PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB phát biểu chào đón đoàn sinh viên

Bắt đầu buổi lễ với một vài bài hát và điệu nhảy tuyệt đẹp và quen thuộc của Việt Nam, một trong những đại sứ sinh viên của UEH-ISB – Sinh viên Hà My đã giới thiệu với đoàn sinh viên về lối sống và văn hóa của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Vào buổi chiều cùng ngày, cả nhóm đã có một chuyến đi tham quan Địa đạo Củ Chi – một địa điểm du lịch nổi tiếng về thời chiến tranh, qua đó giúp họ hiểu và có thêm nhiều thông tin sâu hơn về nền lịch sử hào hùng, lâu đời của Việt Nam và sự phát triển nhanh chóng của đất nước này. 

Với mục đích cung cấp một cái nhìn sâu sắc chung về môi trường kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh và tại Việt Nam, UEH-ISB đã lập một tour du lịch kinh doanh chi tiết cho phái đoàn của ANU, bắt đầu với bài giảng của Giáo sư Micheal Saram. Với tám năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong môi trường kinh doanh của Việt Nam, Giáo sư Micheal Saram đã chia sẻ nhiều sự thật thú vị về thị trường tiêu dùng Việt Nam cũng như các cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư quốc tế, từ đó sinh viên Đại học Quốc gia Úc lắng nghe rất chăm chú và nhiệt tình đưa ra vô vàng câu hỏi cho Giáo sư.


Đoàn ANU sau đó đã được trải nghiệm cách lý thuyết áp dụng vào môi trường kinh doanh thực tế tại Việt Nam thông qua chuyến tham quan công ty của họ ở AS White Global và nhà máy Yakult tại tỉnh Bình Dương.

Thông qua chuyến đi 5 ngày tại miền Nam Việt Nam với Viện ISB, sinh viên Đại học Quốc gia Úc đã có cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc với nền kinh tế và xã hội Việt Nam thông qua các bài giảng và các chuyến tham quan công ty. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội gặp gỡ bạn bè Việt Nam và tận hưởng văn hóa nơi đây thông qua nhiều hoạt động tuyệt vời và thú vị. 

UEH-ISB mong rằng sẽ có thể tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích và thiết thực như thế này trong tương lai.

Viện ISB