Dân Trí | Giải pháp tránh “nghẽn” du học dành cho bạn trẻ 2K2 từ Đại học Macquarie, Australia

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc nhưng kế hoạch du học của bạn trẻ 2k2 bị đình trệ. Trong bối cảnh đó, ĐH Macquarie (Australia) triển khai chương trình Du học bán phần, một giải pháp linh hoạt cho du học sinh.

Lối thoát nào cho giấc mơ du học?

Du học vốn là kế hoạch đường dài mà sinh viên và gia đình thường phải tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu đúng như dự định ban đầu thì giờ này mọi năm, những bạn trẻ lứa 2k2 đã chuẩn bị lên đường du học. Tuy nhiên năm nay mọi chuyện đều bị đình trệ bởi Covid-19. Học sinh thi tốt nghiệp THPT chậm một tháng rưỡi nên không kịp hoàn thành hồ sơ nhập học trường đại học nước ngoài. Hơn nữa, việc đi lại giữa các nước bị hạn chế, nhiều quốc gia đóng cửa biên giới làm kế hoạch du học rơi vào bế tắc.

Theo khảo sát của tổ chức EdLab Asia thực hiện vào đầu tháng 5 với 410 du học sinh, có tới 43,15% kế hoạch du học của học sinh, sinh viên Việt Nam bị hủy bỏ hoặc phải hoãn lại chưa rõ thời hạn. Dưới 15% du học sinh nhận được thông tin về các phương án học tập trực tuyến đối với học kỳ tháng 7 năm nay.

Trước nguy cơ “đi không được, ở cũng không xong” và có thể phải tạm lùi kế hoạch nhập học đại học đến sang năm hoặc thậm chí muộn hơn, Đại học Macquarie (Australia) triển khai chương trình Du học bán phần giúp du học sinh không phải trì hoãn việc học.

Matthew Monkhouse – Giám đốc phát triển thị trường Đông Nam Á của Đại học Macquarie cho biết, mô hình du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng phổ biến hơn ở châu Á, nhất là các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh về chất lượng như Việt Nam.

Lộ trình học tập mùa dịch cho du học sinh Đại học Macquarie
Đại học Macquarie nằm tại bang New South Wales, Australia

Du học bán phần tại Đại học Macquarie (Australia) Top 1% thế giới

Tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghệ cao hàng đầu nước Úc, Macquarie Park Innovation District và chỉ cách trung tâm Sydney 15 km, Đại học Macquarie là điểm đến tin cậy của 44.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Về chất lượng đào tạo, Đại học Macquarie đứng thứ 214, thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (Theo QS World University Rankings, 2021), Top 100 về Tài chính – Kế toán, Top 200 về Kinh doanh – Quản lý, và Top 300 về Kinh tế (2020). Nhà trường cũng không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất với hơn 1 tỷ đôla Úc nhằm nâng cấp trang thiết bị hiện đại và hệ thống thư viện tự động trong những năm gần đây.

97% sinh viên Đại học Macquarie có việc làm ngay sau tốt nghiệp và Macquarie cũng thuộc Top 110 đại học thế giới và đứng thứ 9 ở Úc về chất lượng đầu ra.

Bạn Thu Hoài – sinh viên Đại học Macquarie chia sẻ: “Mình chọn Đại học Macquarie không chỉ vì trường nổi tiếng về chương trình giảng dạy hiệu quả, sát với thực tế mà còn bởi cơ sở hạ tầng và dịch vụ chất lượng. Sau hơn 2 năm học tại đây mình đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của trường đối với các hoạt động phát triển kỹ năng cho sinh viên thông qua các câu lạc bộ và chương trình ngoại khoá của hội sinh viên, chương trình phát triển kĩ năng lãnh đạo GLP…”.

Giải pháp du học cho bạn trẻ sinh năm 2002 từ Đại học Macquarie
Thu Hoài – Sinh viên Đại học Macquarie.

Để việc học của du học sinh đến từ Việt Nam không bị chậm trễ, Đại học Macquarie hợp tác cùng Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tiếp nhận sinh viên nhập học ngay trong tháng 9 năm nay. Tham gia chương trình Du học bán phần, sinh viên có thể lựa chọn thời gian học tại Việt Nam linh hoạt từ 12 đến 24 tháng, sau đó chuyển tiếp du học ngay khi điều kiện cho phép và nhận bằng cử nhân do chính Đại học Macquarie cấp.

Ngoài ra, theo học chương trình Du học bán phần còn giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ lên đến 60% so với Du học toàn phần. Bên cạnh học bổng 10.000 AUD/năm nhằm hỗ trợ tất cả sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học tại Đại học Macquarie, Viện ISB và Đại học Macquarie còn cung cấp nhiều suất học bổng ấn tượng giành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm học bổng lên tới 50% học phí trong Giai đoạn 1 tại Viện ISB và học bổng 15.000 AUD/năm trong thời gian học tập tại Đại học Macquarie.

Chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với Đại học Macquarie (Australia) Top 1% (#214) Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1- Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và nâng cao ngành kinh doanh với chương trình đào tạo bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2- Học tại Australia: Sinh viên chọn một trong trong 2 chương trình đào tạo Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie: https://mq.isb.edu.vn/

Nguồn: Dân Trí