VnExpress.vn | Giải pháp du học cho bạn trẻ sinh năm 2002 từ Đại học Macquarie

Đại học Macquarie, Australia hợp tác cùng Viện ISB triển khai chương trình Du học bán phần giúp học sinh không phải trì hoãn kế hoạch du học.

Theo đó, sinh viên có thể nhập học ngay trong tháng chín tại Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Tham gia chương trình Du học bán phần, sinh viên có thể lựa chọn thời gian học tại Việt Nam từ 12 đến 24 tháng với ba mô hình chuyển tiếp: Mô hình 2+1 (hai năm Việt Nam, một năm nước ngoài), 1,5+1,5 (một năm rưỡi ở Việt Nam, một năm rưỡi ở nước ngoài), 1+2 (một năm Việt Nam, hai năm nước ngoài) tùy theo kế hoạch và điều kiện tài chính mỗi gia đình.

Lộ trình học tập mùa dịch cho du học sinh Đại học Macquarie
Đại học Macquarie nằm tại bang New South Wales, Australia

Du học bán phần gồm hai giai đoạn. Giai đoạn một sinh viên học tại Viện ISB, trường Đại học Kinh tế TP HCM các môn cơ sở và nâng cao ngành Kinh doanh. Giai đoạn hai sinh viên chuyển tiếp du học Đại học Macquarie, học khối kiến thức chuyên ngành. Du học sinh có thể lựa chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng Cử nhân: Bachelor of Business Administration và Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành.

Thu Hoài, sinh viên Đại học Macquarie chia sẻ, cô chọn Đại học Macquarie vì trường nổi tiếng về chương trình giảng dạy hiệu quả, sát với thực tế, cơ sở hạ tầng và dịch vụ chất lượng. “Sau hơn hai năm học tại đây, tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của trường đối với các hoạt động phát triển kỹ năng cho sinh viên thông qua các câu lạc bộ và chương trình ngoại khoá của hội sinh viên, chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo GLP…”, Thu Hoài cho biết.

Theo học chương trình Du học bán phần còn giúp sinh viên tiết kiệm một khoản chi phí lên đến 60% so với Du học toàn phần. Bên cạnh học bổng 10.000 AUD hàng năm nhằm hỗ trợ tất cả sinh viên Việt Nam thực hiện mục đích du học tại Đại học Macquarie, Viện ISB và Đại học Macquarie còn cung cấp nhiều suất học bổng dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm học bổng lên tới 50% học phí trong giai đoạn một tại Viện ISB và học bổng 15.000 AUD một năm trong thời gian học tập tại Đại học Macquarie.

Giải pháp du học cho bạn trẻ sinh năm 2002 từ Đại học Macquarie
Thu Hoài – Sinh viên Đại học Macquarie.

Matthew Monkhouse – Giám đốc phát triển thị trường Đông Nam Á của Đại học Macquarie cho biết, mô hình du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng phổ biến hơn ở châu Á, nhất là các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh về chất lượng như Việt Nam.

Đại học Macquarie đứng thứ 214, thuộc top 1% đại học xuất sắc thế giới (Theo QS World University Rankings, 2021) là một trong các đại học uy tín hàng đầu tại Australia. 97% sinh viên Đại học Macquarie có việc làm ngay sau tốt nghiệp và Macquarie cũng thuộc top 110 đại học thế giới và đứng thứ 9 ở Australia về chất lượng đầu ra.

Chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) với Đại học Macquarie (Australia) Top 1% (#214) Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1- Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và nâng cao ngành kinh doanh với chương trình đào tạo bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2- Học tại Australia: Sinh viên chọn một trong trong 2 chương trình đào tạo Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie: https://mq.isb.edu.vn/

Nguồn: VnEpress.vn