Dân Trí | Du học bán phần, chuyển đổi tín chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn

Du học được biết đến với 3 hình thức: Du học toàn phần, Du học bán phần và Du học tại chỗ. Tuy nhiên, dịch Covid-19 kéo dài suốt hơn 8 tháng qua khiến việc Du học toàn phần gần như bị tê liệt.

Dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, do đó nhiều du học sinh đã chuyển hướng chọn Du học bán phần để có thể chuyển đổi tín chỉ dễ dàng, linh hoạt và sẵn sàng chuyển tiếp du học sang trường nước ngoài khi điều kiện cho phép.

Du học bán phần là hình thức du học cho phép sinh viên học tại Việt Nam 1-2 năm chương trình đại cương trước khi chuyển tiếp du học và hoàn thành chương trình tại Đại học nước ngoài. Với chất lượng và nội dung chương trình đào tạo tương đương, được các Đại học đối tác nước ngoài kiểm định và công nhận, sinh viên sẽ được chuyển đổi tín chỉ môn học đã hoàn thành ở Việt Nam khi chuyển tiếp du học. Với chương trình Du học bán phần, sinh viên có thể nhập học ngay trong tháng 10 tại Việt Nam và không bị chậm trễ việc học.

Giải pháp du học cho bạn trẻ sinh năm 2002 từ Đại học Macquarie
Thu Hoài – Sinh viên Đại học Macquarie.

Hoài Lang – sinh viên Du học bán phần tại Đại học Macquarie chia sẻ: “Mình chọn Đại học Macquarie không chỉ vì trường nổi tiếng bởi chương trình đào tạo hiệu quả mà còn có cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ chất lượng. Hơn nữa, mình được miễn giảm một số môn đã học ở Việt Nam nên thời gian học của mình tại Macquarie được rút ngắn lại, nhờ vậy tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.”

Nằm trong top 1% – xếp hạng 214 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS Ranking World University 2021), Macquarie thu hút hơn 44,000 sinh viên quốc tế theo học. Tại Việt Nam, Đại học Macquarie đã hợp tác với một số trường Đại học lớn để triển khai mô hình Du học bán phần như chương trình Cử nhân Kinh doanh với Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.

Cụ thể, để có được lộ trình học tập tối ưu nhất, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp theo một trong ba mô hình: 2+1 (2 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Macquarie), 1.5+1.5 (1.5 năm tại Việt Nam, 1.5 năm tại Macquarie), hoặc 1+2 (1 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Macquarie).

Du học bán phần, chuyển đổi tín chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn
Nguyễn Phương Anh – sinh viên Du học bán phần tại ĐH Macquarie

Nguyễn Phương Anh – sinh viên Du học bán phần tại Đại học Macquarie cho biết: “Bản thân có đam mê về tài chính, tôi tin rằng Macquarie là sự lựa chọn đúng đắn vì trường luôn nằm trong top những Đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực này. Điều tôi thích nhất khi chuyển tiếp học tập tại đây là những bài giảng rất thực tế và lộ trình học tập hiệu quả giúp sinh viên trang bị tốt nhất cho công việc sau khi tốt nghiệp.”

Ông Matthew Monkhouse – Giám đốc phát triển thị trường (Đông Nam Á) của Đại học Macquarie, Sydney nhận định: “Mô hình Du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Á, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh mẽ về chất lượng như Việt Nam.”

“Khi chọn hình thức Du học bán phần, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi hoàn thành phần đầu của chương trình tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học 100% bằng tiếng Anh và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trước khi trải nghiệm du học tại Úc và nhận bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu của Đại học Macquarie.” – ông chia sẻ thêm.

Trang tin du học uy tín University World News cũng ghi nhận ngày càng nhiều trường Đại học hợp tác xuyên quốc gia để đưa ra các chương trình Du học bán phần giúp sinh viên vượt qua khó khăn và tiếp tục thực hiện kế hoạch du học giữa đại dịch. Du học bán phần được xem là giải pháp tối ưu cho các bạn trẻ vẫn kiên định với ước mơ của mình trên con đường vươn ra nền giáo dục quốc tế.

Chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với Đại học Macquarie (Australia) Top 1% (#214) Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1- Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và nâng cao ngành kinh doanh với chương trình đào tạo bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2- Học tại Australia: Sinh viên chọn một trong trong 2 chương trình đào tạo Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie: https://mq.isb.edu.vn/

Nguồn: Dân Trí