Điểm chuẩn tuyển sinh khối ngành kinh tế 2019 của các trường ĐH tại TP. HCM

Năm 2019, nhiều trường đại học khối ngành kinh tế trên cả nước đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào với số điểm trung bình từ 22 trở lên. Khối ngành kinh tế tại nhiều trường năm nay được nhận định có điểm chuẩn tăng cao.

Đại học Ngoại thương TP. HCM

Chiều ngày 8/8, trường Đại học Ngoại thương đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2019. Theo đó, tại cơ sở Hà Nội, ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung đều có mức điểm chuẩn cao nhất với 34,3 điểm. Các ngành Tài chính ngân hàng và Kế toán, Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh, Kinh tế có mức điểm chuẩn lần lượt là 25,75; 26,25; 26,20.

Sau khi làm thủ tục xác nhận nhập học tại trường, thí sinh trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký vào ngành, chuyên ngành của các nhóm ngành trúng tuyển trên hệ thống trực tuyến của nhà trường.

Nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành, chuyên ngành, thứ tự nguyện vọng đăng ký và điểm xét tuyển của thí sinh để xếp ngành/chuyên ngành.

Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM

Điểm trung bình trúng tuyển vào Trường là 24,13 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 24,02 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 24,38 điểm và khối ngành Luật là 23,51 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là 25,7 điểm vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Viện ISB_điểm chuẩn tuyển sinh UEL
Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM năm 2019

Đại học Kinh tế TP. HCM

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM năm nay có điểm chuẩn tuyển sinh khá cao, trong đó, ngành thấp nhất 21,60 điểm, ngành có điểm chuẩn cao nhất lên đến 25,10 điểm là ngành kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Viện ISB_ Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM 2019
Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM 2019

Chương trình Cử nhân Tài năng của Viện ISB – Đại học Kinh tế TP. HCM là chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế FIBAA theo tiêu chuẩn kiểm định của Châu  Âu, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới với phương pháp giảng dạy hiện đại.

Tiêu chí xét tuyển:

Hình thức 1: Thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển thẳng vào Chương trình Cử nhân Tài năng.

Hình thức 2:

• Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thuộc 06 ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên hoặc đạt yêu cầu kiểm tra Tiếng Anh đầu vào do UEH-ISB tổ chức.

Lưu ý: Sinh viên Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS có nguyện vọng chuyển chương trình phải đảm bảo điều kiện trúng tuyển của ngành thuộc chương trình chuyển đến.

Chương trình đào tạo gồm 5 chuyên ngành chính: Quản trị, Marketing, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh quốc tế. Mỗi năm, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình trúng tuyển vào các công ty đa quốc gia như Unilever, P&G, Suntory Pepsi Co, Abbott, Nestle, PwC, Deloitte…

>> Xem thêm thông tin chi tiết Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS tại: https://isb.edu.vn/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/

Viện ISB