Vnexpress.net | Đại học Western Sydney vào top 300 trường tốt nhất toàn cầu

Theo bảng xếp hạng The Higher Education (THE), Đại học Western Sydney (Australia) lọt top 300 trường tốt nhất, trong tổng số 20.000 trường toàn cầu.

Sau hơn 30 năm hoạt động, ĐH Western Sydney đã chứng minh những bước tiến đáng kể khi lần lượt vào lọt vào top 500, 400 và gần đây là top 300 trường DDH toàn thế giới, theo đáng giá của THE. Bên cạnh đó, trường còn xếp hạng 7 trong danh sách các đại học để lại tác động tích cực cho xã hội.

Viện ISB_ĐH Western Sydney Top 300 trường tốt nhất toàn cầu
ĐH Western Sydney Top 300 trường tốt nhất toàn cầu

Theo Giáo sư Yi-Chen Lan, thành công này xuất phát từ những nỗ lực rất lớn trong việc hướng đến 48.000 sinh viên đang học tập tại trường, trong đó có đến 6.000 sinh viên quốc tế; chưa kể các bạn theo học chương trình liên kết của trường tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Viện ISB của Việt Nam.

Giáo sư Yi-Chen Lan – Phó hiệu trưởng Phụ trách Quốc tế ĐH Western Sydney (phải) trong buổi gặp gỡ Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Hà Minh Quân (thứ 3 từ trái sang – Viện trưởng Viện ISB) và các cựu học viên Cao học của Viện ISB/WSU. Ảnh: Minh Đoàn.

Trước đó, trong chuyến làm việc với Viện ISB vào tháng 8, Giáo sư Barney Glover – Hiệu trưởng ĐH Western Sydney – chia sẻ, một trong những điều tự hào là trường xếp thứ nhất ở Australia và thứ 7 trên thế giới về đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo nằm trong top 100 thế giới, trong đó nổi bật là chương trình điều dưỡng (nursing) nằm trong top 50 toàn cầu.

“Những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội đến Australia, theo học tại chính ĐH Western Sydney”, giáo sư Barney Glover nhấn mạnh.

Trong khi đó, Phó giáo sư Linda Taylor – Phó hiệu trưởng ĐH Western Sydney – cho biết, trường xem các chương trình hợp tác với Viện ISB của ĐH Kinh tế TP HCM là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á.

“Hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến Việt Nam”, cô nói.

Từ năm 2010, ĐH Western Sydney (WSU) và Viện ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên. Mục đích nhằm tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Australia. Tìm hiểu thêm tại đây.

MBA Venture 2019 là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB và WSU, khoá học thạc sĩ 18 tháng với cách tiếp cận sáng tạo, tập trung định hướng vào giải quyết vấn đề giúp học viên phương pháp và kỹ năng đối diện thách thức để tự tin giải quyết vấn đề… Tìm hiểu thêm tại đây.

Nguồn: Vnexpress.vn