Zing.vn | ĐH Western Sydney trao học bổng MBA Talent cho học viên tại Viện ISB

Vừa qua, đại diện Trường ĐH Western Sydney (Australia) và Viện ISB (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) đã tổ chức lễ trao học bổng MBA Talent. Đây được xem là một trong những học bổng MBA uy tín nhất về đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trên thế giới hiện nay.

Nơi học tập của các tài năng

Có thể nói ở Việt Nam hiện nay, ít học bổng thạc sĩ nào nổi tiếng và có giá trị như MBA Talent. Hàng năm, MBA Talent thu hút hàng nghìn thí sinh là nhân lực chất lượng cao tại các công ty đa quốc gia ở Việt Nam tới tranh tài.

Tiếp nối thành công 4 năm qua, MBA Talent 2019 đem đến phần thưởng học bổng MBA toàn phần giá trị lên đến 14.400 USD, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế của Trường ĐH Western Sydney.

Viện ISB_học viên nhận học bổng MBA Talent 2019
Giáo sư Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng Đại học Western Sydney, trao học bổng MBA Talent 2019 cho các ứng viên xuất sắc.

Cuộc thi thu hút hàng nghìn ứng viên tài năng từ hơn 30 tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam. Trải qua 3 vòng tuyển chọn khó khăn, đòi hỏi ứng viên thể hiện kiến thức, kinh nghiệm, khát khao học tập và khả năng tiếng Anh, chương trình MBA Talent 2019 đã tìm ra 30 ứng viên tiềm năng đến từ các công ty đa quốc gia, cùng 3 thí sinh tự do xuất sắc. Họ được nhận học bổng MBA 100% và 50% của chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường ĐH Western Sydney.

Chị Phan Thảo My – chuyên viên chương trình xúc tiến phát triển toàn cầu của Nielsen Việt Nam, giành học bổng MBA Talent 2019 – cho biết trước đây chị từng nghe nhiều nhận xét tích cực về chương trình MBA Talent của Trường ĐH Western Sydney, nhưng năm nay mới chính thức tham gia ứng tuyển.

“Đây là một trải nghiệm tuyệt vời với nhiều phần thi hấp dẫn, thậm chí có thể nói là khó khăn, thách thức những ứng viên xuất sắc”, chị Thảo My chia sẻ.

Chị Thảo My cũng lo lắng không biết có thể cân bằng giữa thời gian làm và học hay không. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn, các giáo sư đã khuyên chị rằng học MBA khi vừa đảm nhiệm một công việc sẽ là trải nghiệm có một không hai, khi có thể vừa học vừa thực hành, lại giúp bản thân quản lý thời gian tốt hơn.

Đa phần ứng viên từng tham gia MBA Talent đánh giá khoảng thời gian học tập tại Trường ĐH Western Sydney cơ sở Viện ISB là một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp.

ThS. Yeoh Li-sheng (Australia) – chuyên viên dự án tại CapitaLand Việt Nam, theo học MBA Talent 2018 – chia sẻ anh rất may mắn khi biết đến chương trình của Trường ĐH Western Sydney và trúng tuyển.

Đã có lúc bạn bè của Li-sheng không hiểu vì sao anh lại rời Australia sang Việt Nam làm việc và học tập, trong khi cuộc sống đang ổn định và Australia cũng là điểm đến của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Li-sheng chia sẻ mình tin tưởng vào giá trị của năng lực quốc tế tại thị trường đang phát triển như Việt Nam. Hơn nữa, năng lực đó lại được bồi đắp thêm bởi các giảng viên hàng đầu thông qua chương trình MBA Talent.

“Cho đến giờ, tôi vẫn thấy mình rất may mắn khi quyết định sang Việt Nam và trúng tuyển vào chương trình MBA Talent 2018. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời khi tôi không chỉ được làm, được học mà còn mở rộng tối đa mối quan hệ. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ những người bạn cùng tham gia MBA Talent”, Li-sheng nói.

Những giá trị toàn cầu

GS. Barney Glover – Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney – bày tỏ lòng khâm phục trước tài năng của những ứng viên giành chiến thắng tại MBA Talent 2019 sau khi vượt qua gần 7.000 đối thủ.

“Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi có thể giảng dạy các bạn – những tân học viên có trình độ quốc tế. Ngược lại, các bạn cũng sẽ có cơ hội học tập những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong một chương trình giảng dạy hàng đầu thế giới của Trường ĐH Western Sydney” – GS Barney Glover nói.

Năm 2019, ngoài học bổng MBA toàn phần, chương trình còn tạo thêm cho các ứng viên vượt qua vòng 2 và vòng 3 cơ hội nhận được những suất học bổng MBA có giá trị khác nhau khi theo học MBA của Trường ĐH Western Sydney.

GS. Barney Glover cho biết thông qua chương trình MBA Talent, Trường ĐH Western Sydney hướng đến việc biến Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng thành một trung tâm đào tạo khu vực Đông Nam Á (ASEAN Hub) của trường.

“Việt Nam có khả năng trở thành trung tâm của Đông Nam Á, không chỉ về vị trí địa lý, mà cả trong giáo dục, Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giáo dục đại học. Tốc độ tăng trưởng này nhanh nhất nhì khu vực”, GS, Barney Glover nhận xét.

Bà Lousie Hawley – Giám đốc quản trị Tập đoàn Nielsen Việt Nam, phát biểu tại buổi trao học bổng.


“Những ứng viên của tập đoàn tôi sau khi hoàn thành xong chương trình học đều có những thay đổi tích cực trong tư duy, đóng góp nhiều vào sự phát triển của tập đoàn chúng tôi sau này”, bà Hawley nói.
Bà Lousie Hawley – Giám đốc quản trị Tập đoàn Nielsen Việt Nam – cho biết, nhiều năm qua tập đoàn kết nối chặt chẽ với MBA Talent vì nhận thấy những giá trị toàn cầu mà Trường ĐH Western Sydney và Viện ISB muốn đem lại.

Trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, Viện ISB được thành lập với mong muốn đem lại cho sinh viên môi trường giáo dục hiện đại, năng động cùng phương thức học tập tiên tiến, đa dạng, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên ISB còn có cơ hội chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới. Bạn đọc tìm hiểu thêm tại website: isb.edu.vn.

Nguồn: Zing.vn