Đặt lên bàn cân so sánh Du học Úc và New Zealand

Sinh viên ISB Pathway BBus 2+1 khi chuyển tiếp du học sẽ được lựa chọn 1 trong 2 quốc gia, Úc và New Zealand – cả hai nơi đều có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Vậy thì, sinh viên nên chọn Du học Úc hay New Zealand?

dat-len-ban-can-so-sanh-du-hoc-uc-va-new-zealand
Du học Úc và New Zealand – hai quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới

Những điểm tương đồng về Úc và New Zealand

Úc và New Zealand đều được công nhận là những quốc gia đáng sống trên thế giới. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu 4 mùa ôn hòa và không quá khắc nghiệt chính là điểm cộng để sinh viên quốc tế cân nhắc khi lựa chọn du học. 

Đều là quốc gia nằm cùng trên một châu lục và có những nét tương đồng về nền văn hóa đa bản sắc. Sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa bản địa . Ngoài ra, chính phủ Úc và New Zealand luôn mở rộng cơ hội cho sinh viên quốc tế làm quen và thích nghi với chính sách làm thêm hào phóng, sinh viên có thể làm việc part-time tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học, full-time 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. 

Không chỉ vậy, chính phủ Úc và New Zealand còn tạo cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được tiếp tục gia hạn visa thêm từ 2 năm để phát triển nghề nghiệp. Đây còn là hai quốc gia khá dễ dàng trong việc cấp visa trở thành thường trú nhân định cư lâu dài. 

Hiện thực hóa ước mơ du học Úc 

Úc là quốc gia nằm ở Nam bán cầu và là đất nước có diện tích lớn thứ 6 thế giới. Úc được đánh giá là một trong những nước đáng sống nhất thế giới nhờ chất lượng cuộc sống cao đi kèm với dịch vụ y tế chất lượng, chú trọng phát triển giáo dục và con người, môi trường sống đa bản sắc nhưng dễ hòa nhập, người dân thân thiện và hòa đồng.

Nền giáo dục ở Úc luôn được thế giới công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất với chất lượng đào tạo vượt bậc, cùng trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, Úc trở thành quốc gia có tỷ lệ sinh viên lựa chọn du học cao trên thế giới và là nơi chào đón sinh viên quốc tế học tập, làm việc. 

Đặc biệt, chính phủ Úc là quốc gia hào phóng về số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế với quỹ học bổng lên đến 250 triệu AUD cho tất cả các bậc học với mức học bổng giá trị lớn từ 30-100% giúp sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học mà không quá lo lắng về tài chính. 

Môi trường sống tại Úc rất ôn hòa và nồng nhiệt. Úc là nơi có tỉ lệ dân cư thành thị hóa cao nhất trên thế giới với niềm tự hào về văn hóa đa nguyên và thân thiện. Chính vì vậy, người dân nơi đây luôn vui vẻ và đầy tình nhân ái với mọi người.

Là một trong những quốc gia hiện đại, Úc sở hữu mức sống khá cao với tiêu chuẩn sống chất lượng chính vì vậy chi phí sinh hoạt tại Úc khá đắt đỏ với hàng hóa nhập khẩu và đi đầu về chất lượng dịch vụ.

New Zealand – quốc gia đáng sống nhất thế giới 

New Zealand còn được gọi là xứ sở kiwi với khí hậu trong vắt và ôn hòa cùng nồng nhiệt và thân thiện của người dân bản địa. New Zealand luôn là quốc gia thu hút mạnh mẽ đối với du học sinh nhờ vào nền giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế hướng đến việc phát triển toàn diện cho sinh viên bằng cách áp dụng các trang thiết bị học tập hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến. 

Không có quá nhiều các trường đại học nhưng New Zealand luôn được đánh giá cao với 8 trường Đại học công lập đào tạo các bậc học chuyên sâu và nghiên cứu xếp thứ hạng cao trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên quốc tế luôn được khuyến khích học tập với các chính sách học bổng mở rộng .

Nền kinh tế thị trường của New Zealand phát triển vô cùng thịnh vượng, thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống bình an và dễ sống nhất thế giới. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nằm tách biệt, nhưng New Zealand hiện tại đứng thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI), xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

Là quốc gia được đánh giá là đang sống nhất trên thế giới nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand dễ thở hơn nhiều. New Zealand còn tăng sức hút khi có hệ thống cơ sở vật chất xã hội phát triển về giao thông thuận tiện đi lại với chi phí hợp lý. Chính vì vậy, du học sinh không thể chối từ cơ hội được làm việc và phát triển tại đất nước đáng sống này. 

Cả hai quốc gia đều có mang những sức hút riêng, độc đáo và thu hút. Thêm vào đó, Úc và New Zealand luôn là những quốc gia chú trọng về chất lượng giáo dục, phát triển xã hội và nền văn minh con người. Cả hai đều là những lựa chọn sáng suốt cho sinh viên ISB Pathway BBus 2+1  khi lựa chọn chuyển tiếp du học với các trường Đại học hàng đầu tại Úc và New Zealand

  • Đại học Western Sydney, Úc Top 300-1.2% Thế giới 
  • Đại học Macquarie, Úc Top 214-1% Thế giới
  • Đại học Wollongong, Úc Top 196-1% Thế giới 
  • Đại học Waikato, New Zealand Top 214-1% Thế giới

Vậy nên các bạn không cần quá lăn tăn về lựa chọn đất nước mà hãy tập trung tìm cho mình trường Đại học đào tạo ngành học yêu thích và chuẩn bị hành trang lên đường du học thôi nào!

Tìm hiểu thêm về chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1: https://pathway.isb.edu.vn/