Tuổi Trẻ | Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên Times Higher Education

Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trong năm 2020 trên bảng xếp hạng uy tín về giáo dục toàn cầu – Times Higher Education. Ở nội dung Các trường ĐH Trẻ dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới, Western Sydney vừa ngoạn mục thăng 22 hạng.

VienISB_dai-hoc-western-sydney-thang-hang-vuot-troi-1
Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên Times Higher Education

Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục, khẳng định nỗ lực trong năm 2020

Cụ thể, từ xếp hạng thứ 58 (2019), Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục và đang chiếm giữ vị trí thứ 36 trong danh sách các trường ĐH dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới. Đây được xem là một trong những bước tiến vượt bậc của ĐH Western Sydney trong năm 2020.

Cũng theo Time Higher Educations 2020, Đại học Western Sydney tiếp tục khi lọt vào trong TOP 9 trường ĐH Trẻ dưới 50 tuổi xuất sắc nhất nước Úc. Sau thành tựu xếp hạng thứ 3 về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học trên thế giới, sự thăng hạng ngoạn mục này tiếp tục khẳng định chất lượng và danh tiếng của ĐH Western Sydney.

Ngoài ra, đối với bảng xếp hạng QS World University Rankings, ĐH Western tiếp tục giữ vững phong độ nằm trong top 61-70 trường ĐH xuất sắc nhất thế giới và là Top 12 trường ĐH tốt nhất Úc.

Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney, Giáo sư Barney Glover AO cho biết sự thăng hạng trên các bảng xếp hạng toàn cầu đã chứng minh vị thế của trường trong giáo dục, nghiên cứu và đổi mới.

“Thành tựu về thứ hạng mới càng khẳng định thêm sự quyết tâm giữ vững vị thế là trường ĐH hàng đầu thế giới của ĐH Western Sydney. Sự công nhận toàn cầu dành cho ĐH Western Sydney đến từ thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, những đóng góp của tổ chức đối với nền kinh tế – giáo dục và những đổi mới không ngừng về phương pháp giảng dạy”, Giáo sư Barney Glover AO chia sẻ.

Với những thành tựu vừa đạt được, ĐH Western Sydney đã và đang thực hiện tốt kế hoạch 10 năm – 2038 đề ra mục tiêu đưa Đại học Western Sydney thăng hạng vào TOP 10 trường ĐH trẻ xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng Time Higher Education.

Viện ISB: Cơ sở đào tạo quốc tế đầu tiên của ĐH Western Sydney tại Đông Nam Á

Bắt đầu từ năm 2010, Liên minh giữa ĐH Western Sydney (WSU), Úc và Viện ISB (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) được xác lập nhằm kết hợp các nguồn lực và chuyên môn của hai tổ chức hàng đầu về giáo dục quản trị của hai quốc gia.

VienISB_dai-hoc-western-sydney-thang-hang-ngoan-muc-nam-2020-2
Một buổi học tại Viện ISB – Bài viết “Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên Times Higher Education” – Tuổi Trẻ

Mục đích chính của Liên minh là mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên Cử nhân – Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS và MBA – Chương trình Western Sydney MBA. Liên minh cũng tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc.

Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu uy tín cũng là động lực rất lớn để mối hợp tác càng thêm bền chặt và mạnh mẽ, càng củng cố thêm những giá trị giáo dục mà liên minh giữa ĐH Western Sydney (WSU), Úc và Viện ISB đang mang đến cho thế hệ trẻ.

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Western Sydney, Úc, nằm trong top các trường Đại học 1.2% trên thế giới.

*Time Higher Education là bảng xếp hạng uy tín về giáo dục trên thế giới. Trong hạng mục xếp hạng các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất toàn cầu, Time Higher Education đã xét trên 13 tiêu chuẩn bao gồm nghiên cứu, phương pháp giảng dạy, đổi mới và tầm nhìn quốc tế.

Theo Tuổi Trẻ