Đại học Waikato – Dấu ấn lịch sử và văn hóa của New Zealand

Đại học Waikato xếp hạng #266-Top 1% Đại học xuất sắc thế giới tọa lạc tại thành phố Hamilton – thành phố đông dân thứ 4 của New Zealand với bề dày về lịch sử và văn hóa thu hút du học sinh từ hơn 80 quốc gia theo học.

Đại học trọng điểm của vùng Waikato

Đại học Waikato mang tên dòng sông xinh đẹp Waikato của thành phố Hamilton – Thành phố đông dân thứ 4 của New Zealand, với thiên nhiên trù phú, kinh tế, công nghệ thông tin phát triển bậc nhất New Zealand.

Theo học Đại học Waikato, du học sinh có hai lựa chọn về cơ sở học tập. Sinh viên có thể học tập tại cơ sở chính tại thành phố Hamilton sôi động với các thắng cảnh vô cùng nổi tiếng như Hamilton Garden, trường quay Hobbiton, hang đom đóm… hoặc chọn học tại cơ sở Tauranga – Công trình kiến trúc độc đáo được nhà trường xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2019.

Với dự án cơ sở Tauranga mới này, Waikato trở thành trường Đại học duy nhất tọa lạc tại vùng đất của dân tộc Maori. Khi du học tại Đại học Waikato, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền văn hóa vô cùng đặc sắc của nền văn hóa Maori lâu đời – trải nghiệm mà không một sinh viên Đại học Waikato có thể quên.

Với vị trí vô cùng độc đáo  nằm tại vùng “tam giác vàng” về phát triển kinh tế chiếm 40% GDP New Zealand, cộng thêm chính sách ưu đãi của chính phủ, du học sinh được ở lại New Zealand làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ngay tại vùng Waikato sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Waikato còn là vùng có công nghệ thông tin phát triển nhất New Zealand, cơ sở học cạnh thành phố cảng Tauranga giúp sinh viên có nhiều tiềm năng  phát triển trong lĩnh vực kinh tế, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, Logistic và quản trị chuỗi cung ứng. 30% Nhân sự nhiều công ty ở vùng “tam giác vàng” là sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Waikato.

Ngoài sở hữu các thế mạnh vị trí và nền văn hóa ấn tượng, Đại học Waikato còn xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.. Được biết, Hiệu trưởng Đại học Waikato, GS.Neil Quigley – Chủ tịch ngân hàng New Zealand là người tiên phong  đẩy mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand, hợp tác chiến lược với nhiều trường Đại học Việt Nam. Ông cũng được được chính phủ Việt Nam trao tặng huân chương hữu nghị, và nhận bằng tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.

Du học bán phần Đại học Waikato
Đại học Waikato nằm tại vùng “tam giác vàng” về phát triển kinh tế chiếm 40% GDP New Zealand

Đại học Waikato – 1 trong 97 trường kinh doanh ưu tú thế giới

Với chất lượng đào tạo vượt trội, là 1 trong 97 trường kinh doanh ưu tú (dưới 1%) trên thế giới đạt danh hiệu “Triple Crown” từ tổ chức AACSB, EQUIS và AMBA, Đại học Waikato được biết đến là “cái nôi” đào tạo các nhà lãnh đạo kiệt xuất. Đương kim thủ tướng New Zealand Laurell Ardern, Cựu chủ tịch General Motor Dan Ammann, Cựu Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae đều là cựu sinh viên của trường.

Đại học Waikato cũng đã đào tạo nhiều du học sinh Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu phải kể đến chị Hoa Đinh đã từng làm việc cho các tập đoàn Microsoft, Facebook và hiện đang làm việc cho Google; cựu du học sinh Daniel từng là bếp trưởng của Mia Saigon – Luxury Boutique Hotel tốt nghiệp Bachelor of Business Analytics tại Đại học Waikato..

Bên cạnh chất lượng đào tạo, Đại học Waikato cũng sở hữu chất lượng đầu ra ấn tượng khi xếp hạng Top 500 đại học thế giới về chất lượng đầu ra (QS Graduate Employability Rankings, 2020), sinh viên Đại học Waikato có nhiều cơ hội việc làm ở cả New Zealand và Việt Nam.

Lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp, du học sinh chưa thể du học New Zealand ngay tại thời điểm này, Đại học Waikato hợp tác cùng Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP.HCM triển khai chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1. Sinh viên theo học theo mô hình 1.5 năm-1.5 năm, 18 tháng Việt Nam 18 tháng học tại New Zealand.

Theo đó sau khi tốt nghiệp THPT sinh viên sẽ nhập học tại Viện ISB hoàn thành 12 môn học cơ sở ngành kinh doanh sau đó chuyển đổi tín chỉ sang Đại học Waikato New Zealand học các môn học còn lại và nhận bằng do trường Waikato cấp. Sinh viên có đến 10 lựa chọn về chuyên ngành đào tạo trong kinh doanh.

Với lộ trình học tập thông minh sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng và khả năng tiếng Anh học thuật vững chắc để tự tin cho hành trình chuyển tiếp. Hơn nữa tổng thời gian đào tạo chỉ mất 3 năm tương tự sinh viên bản địa, tiết kiệm tối ưu cho du học sinh cả về thời gian và chi phí.

Chương trình đào tạo tại Việt Nam có chất lượng hoàn toàn đảm bảo khi được công nhận chuyển đổi tín chỉ bởi các Đại học đối tác đạt Top 1% thế giới tại Úc và New Zealand. Ngoài ra khi tham gia chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1 sinh viên còn có cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn, học bổng 50% ở Giai đoạn 1 và học bổng 10.000 NZD khi chuyển tiếp sang Waikato, New Zealand.

Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1 là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB-Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với 4 Đại học hàng đầu ở Úc và New Zealand, gồm 2 giai đoạn đào tạo:
– Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.
– Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 Đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần ISB Pathway BBus 2+1: https://pathway.isb.edu.vn/