Zing.vn | Đại diện bang New South Wales thăm cơ sở ĐH Western Sydney tại VN

Mới đây, Phó thủ hiến bang New South Wales (Australia) đã đến thăm cơ sở tại Viện ISB – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM của ĐH Western Sydney.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 100 cựu sinh viên, cùng các sinh viên cử nhân, thạc sĩ đang theo học tại cơ sở Viện ISB (TP.HCM) của ĐH Western Sydney. Đại diện bang New South Wales cho biết New South Wales có gần 10.000 du học sinh Việt Nam, chiếm phần đông trong tổng số sinh viên quốc tế đến bang này.

“Tôi vẫn hy vọng số lượng sinh viên quốc tế đến New South Wales nói riêng và Australia nói chung tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới, tương xứng với sự phát triển giữa 2 địa phương. Có thể nói, giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong sợi dây kết nối giữa TP.HCM và New South Wales, hay Việt Nam và Australia” – ông chia sẻ.

Viện ISB_Đại diện bang New South Wales thăm cơ sở ĐH Western Sydney
Đại diện bang New South Wales (Australia) phát biểu tại sự kiện.

Từ năm 2008, ĐH Western Sydney bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên của mình tại Việt Nam, thông qua chương trình giáo dục liên kết với Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ở các bậc tiến sĩ, cao học, đại học và một số chương trình hợp tác nghiên cứu.

Đến tháng 12/2015, ĐH Western Sydney chính thức khánh thành cơ sở đầu tiên ở Việt Nam, cụ thể là tại Viện ISB – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các bên ngày càng khăng khít.

Ngài phó thủ hiến cũng bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của Viện ISB trong nỗ lực là cầu nối giữa ĐH Western Sydney nói riêng và các đại học khác Australia nói chung với giáo dục Việt Nam. Mỗi năm, hàng trăm sinh viên được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ tại các cơ sở ở Việt Nam và Australia.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với nhiều đối tác như ĐH Western Sydney và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hơn nữa, để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có thêm cơ hội du học tại bang New South Wales, cũng như có sự cộng tác thiết thực và gắn kết hơn với phía Việt Nam” – ông nói.

Viện ISB_Viện trưởng Viện ISB - trao quà lưu niệm cho đại diện bang.
Thầy Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB – trao quà lưu niệm cho đại diện bang.

Sự kiện là hoạt động bên lề chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo bang New South Wales với UBND TP.HCM. Trong đó, các lãnh đạo bàn về các chiến lược mở rộng quan hệ ngoại giao, cởi bỏ những rào cản liên kết, tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Cũng trong chuyến công tác vừa qua tại TP.HCM, GS Yi-Chen Lan – Phó hiệu trưởng phụ trách quốc tế của ĐH Western Sydney (Australia) – đã thông báo thứ hạng mới của trường. Theo đó, ĐH Western Sydney đã có những bước tiến đáng kể khi lần lượt vào vào các top 500, 400 và 300 theo đánh giá của THE.

Bảng xếp hạng này cũng ghi nhận ĐH Western Sydney đứng hạng 7 trong danh sách các ĐH để lại tác động tích cực cho xã hội, khi là một trong những đơn vị luôn theo đuổi các chỉ số phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

“Đây là thành công từ những nỗ lực rất lớn của nhà trường trong việc hướng đến 48.000 sinh viên đang học tập tại trường, trong đó có đến 6.000 sinh viên quốc tế. Đó là chưa kể các bạn trẻ đang theo học các chương trình liên kết của ĐH Western Sydney ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam” – GS Yi-Chen Lan nói.

Nguồn: Zing.vn