Đặng Thế Khang, Cử nhân Tài năng ISB BBus K46: “Học ở ISB không hề nhàn!”

“Từng là một “tấm chiếu mới”, mình đã nghĩ cuộc sống sinh viên nhàn lắm… Cho đến khi mình học tại ISB” – Đặng Thế Khang, Cử nhân Tài năng ISB BBus K46 chia sẻ trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của Khang để biết thực hư về cuộc sống sinh viên tại ISB.

“Đời” sinh viên tại ISB khác biệt hoàn toàn với tưởng tượng

Đặng Thế Khang – Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, hiện đang theo học ngành marketing tại ISB.

Như bao người khác, trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học, Khang từng nghĩ rằng “lên đại học là vừa học vừa chơi”. Khang đã từng tưởng tượng ra việc ngồi cà phê tán gẫu và chơi board game cùng bạn bè thâu đêm suốt sáng.

Sự thật, nếu muốn có thành tích tốt thì ngay từ năm nhất đã phải “cày”. Việc nghỉ xả hơi quá lâu sau kỳ tuyển sinh sẽ khiến sinh viên bị “khớp” ngay khi bước chân vào đại học. Chính vì vậy, thành tích sẽ bị kéo xuống thấp ngay từ năm nhất và rất khó kéo lên lại trong những năm sau. Nhất là khi đang theo học chương trình đào tạo của ngôi trường top Việt Nam – Đại học Kinh tế TP. HCM.

Thực hư về việc học Cử nhân Tài năng ISB BBus

Về môi trường học tập, Khang cho biết: “Mặc dù áp lực nhưng lại khiến mình muốn ở lại trường. Có những hôm chỉ là ngồi trong phòng học làm tự học hoặc tán gẫu cùng bạn bè cũng rất vui. Trong giờ học, thầy cô cũng thân thiên, luôn biết cách truyền cảm hứng và năng lượng, giúp những môn học vốn dĩ khô cằn lại trở nên thú vị”.

Ngoài ra, khi học tại ISB, anh bạn còn được tham gia những câu lạc bộ và hoạt động xã hội. Chính những điều này đã giúp anh bạn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, cũng như tiếp thêm sự tự tin cho bản thân.

Ngập chìm trong deadline nhưng không tỏ ra nản

Chuyện sinh viên phải chạy deadline đến quên ăn, quên ngủ không phải hiếm. Với Thế Khang, việc học tập tại ngôi trường có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế thì yêu cầu cao là điều hiển nhiên. Anh chàng cảm thấy may mắn khi tìm được một nhóm bạn “hợp cạ”, cùng nhau sống chung với deadline. 

Khi được hỏi về bí quyết vượt qua deadline mà vẫn vững tinh thần, Khang cho biết: “Sự cố gắng và chăm chỉ sẽ giúp bạn đạt được mong muốn. Bên cạnh đó, sự đồng hành của thầy cô và bạn bè càng tiếp thêm động lực để vượt qua mọi thách thức”.

Cử nhân Tài năng ISB BBus: Việc học tập tại ngôi trường có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế thì yêu cầu cao là điều hiển nhiên
Việc học tập tại ngôi trường có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế thì yêu cầu cao là điều hiển nhiên

Học chương trình Cử nhân Tài Năng ISB BBus giúp Khang thay đổi thế nào?

Khang chia sẻ rằng trước khi theo học Cử nhân Tài năng ISB BBus, cậu bạn vốn là người rất nhút nhát và ít nói. Đến khi học trong một môi trường của ISB thì “không thể không cởi mở” bởi môi trường học giúp cậu bạn hoạt ngôn và tự tin thể hiện những thế mạnh nhiều hơn. 

Chương trình đào tạo tại ISB hoàn toàn bằng tiếng Anh là điều kiện lý tưởng để Khang có thể phát triển hơn về khả năng ngoại ngữ. Đây là lợi thế lớn để khi ra trường có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn lớn.

Các hoạt động học tập tại ISB cũng được thiết kế phù hợp để phát triển năng lực của từng cá nhân. Ngoài giờ giảng trên lớp, Khang còn được phát triển bản thân mình hơn qua những hội thảo thực tế, những buổi tham quan doanh nghiệp hay các chương trình trao đổi sinh viên.

Không chỉ về kiến thức chuyên môn, khi học tại ISB, Khang còn được được phát triển về khả năng tư duy. Cậu bạn cũng trở nên năng động hơn thông qua những buổi học kỹ năng mềm và các hoạt động câu lạc bộ sinh viên khác.

Học chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus giúp Khang thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Nhờ vào đó, cậu bạn có những định hướng tốt hơn trong tương lai.

Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – một trong những chương trình đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chính thức bởi Quỹ Kiểm định Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế (FIBAA, Thụy Sĩ) và Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc (CPA Úc). 5 ngành đào tạo chính của chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus bao gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Tài chính Ứng dụng, Kế toán.

 

Năm 2022, Cử nhân Tài năng ISB BBus đem đến cơ hội chuyển tiếp trực tiếp cho sinh viên lên học thạc sĩ ngay khi đang học đại học. Sinh viên sẽ có được một bằng cử nhân và cơ hội lấy thêm một bằng thạc sĩ chính quy của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp chỉ trong thời gian 4 năm. Cụ thể, sinh viên được lựa chọn học tiếp 1 trong 3 chương trình Thạc sĩ:

 

  1. Master of Wealth Management – Thạc sĩ Quản trị Tài chính
  2. Master of Data Analytics and Marketing – Thạc sĩ Phân tích dữ liệu và Tiếp thị
  3. Master of Applied Data Science – Thạc sĩ Khoa học dữ liệu ứng dụng

Xem chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus tại đây : https://bbus-ems.isb.edu.vn/