Chọn ngành đại học: Tổng quát hay chuyên ngành

Câu chuyện chọn ngành tổng quát hay chuyên ngành là một bài toán khó và cũng là sự băn khoăn đối với nhiều bạn học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. 

Nếu các bộ môn giáo dục chuyên ngành mang lại kiến thức và kỹ năng chuyên môn để hành nghề trong một lĩnh vực cụ thể thì ngành tổng quát mang lại nền tảng kiến thức rộng lớn. Như vậy, tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho bước chọn ngành quan trọng này? Tất cả những nội dung trên sẽ được các chuyên gia chia sẻ và thảo luận trong buổi tọa đàm UniPrep – Sắp vào Đại học – Tập 08 với chủ đề “Chọn ngành đại học: Tổng quát hay chuyên ngành”.

Chọn ngành đại học: Tổng quát hay chuyên ngành

Hãy cùng theo dõi số 08 của UniPrep – Sắp vào đại học với chủ đề: Chọn ngành đại học: Tổng quát hay chuyên ngành.

Dai hoc

Hình thức: Livestream trên Báo điện tử VnExpress và Fanpage VnExpress.net.

Thời gian: 20h | Thứ 5 – Ngày 07/04/2022.

Host: PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Diễn giả:

  1. Ông Lê Đình Hiếu, CEO Học viện G.A.P.
  2. Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành & Truyền cảm hứng Hạnh phúc, Công ty Anphabe.

Nội dung chia sẻ:

  1. Nên chọn ngành tổng quát hay chọn học chuyên ngành?
  2. Định hướng từ phía nhà trường và sinh viên, lời khuyên dành cho các bạn học sinh.

Đến với buổi tọa đàm, quý khán giả sẽ được lắng những những phân tích sâu xa về sự khác biệt của việc chọn ngành tổng quát hay chọn học chuyên ngành, cũng như chỉ rõ những lợi ích và bất cập của hai hướng đi này.

Từ đó, những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm và sự phù hợp đối với từng người, từng hoàn cảnh sẽ được các vị khách mời đưa ra nhằm giúp các bạn học sinh có sự lựa chọn đúng đắn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Giới thiệu về UniPrep

UniPrep – Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM

Website: https://uniprep.isb.edu.vn/

Tel: 028 3920 9999

Tuyển sinh: 028 3622 1818

Email: Info@isb.edu.vn