Chìa khóa du học – Dấu ấn đàn chim Việt #2: Câu chuyện thành công của luật sư Việt trên đất Úc

Ngành Luật vốn luôn có sức hút không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhưng không phải chỉ cần đam mê là có thể thành công.

Bên cạnh kiến thức là yêu cầu bắt buộc, người luật sư còn phải thông thạo văn hóa, ngôn ngữ địa phương để có thể thấu hiểu suy nghĩ, cách hành xử của người khác, tự do nắm bắt và xử lý các tình huống một cách hợp tình, hợp lý. Điều đó càng khiến cho con đường theo đuổi ngành luật sư, đặc biệt là trở thành một luật sư hành nghề ở nước ngoài thật sự là thách thức lớn.

Chuyện một luật sư Việt thành danh trên nước Úc đã tạo ra nhiều bất ngờ cũng như niềm tự hào trong cộng đồng. Tốt nghiệp tại đại học New South Wales, ông Nguyễn Hải Đăng đã đạt  được nhiều thành công trong lĩnh vực Luật chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng ở Úc. Đến nay, ông đã có hơn 20 năm hành nghề luật tại xứ sở Chuột túi. Ông cũng đạt nhiều giải thưởng, đặc biệt ông được vinh danh là Luật sư thành viên tiêu biểu của năm 2020 (chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng). Ông hiện là một trong những luật sư thành viên chủ chốt tại Sydney của Hãng luật toàn cầu danh tiếng Squire Patton Boggs.

Nhận lời mời tham dự chuỗi webinar “Chìa khóa du học – Dấu ấn đàn chim Việt” số 2, ông Nguyễn Hải Đăng sẽ chia sẻ câu chuyện thành công của chính mình, cùng những khó khăn và thử thách trên đoạn đường chinh phục ngành Luật trên đất khách.

hình banner sự kiện chìa khóa du học - dấu ấn đàn chim việt #2
Chìa khóa du học – Dấu ấn đàn chim Việt #2: Câu chuyện thành công của luật sư Việt trên đất Úc

Chìa khóa Du học – Dấu ấn đàn chim Việt là chuỗi Hội thảo trực tuyến được dẫn dắt bởi TS. Lý Quí Trung – Nhà sáng lập Phở 24 đồng thời là Cố vấn cao cấp của Đại học Western Sydney, Úc. Chuỗi Hội thảo có sự góp mặt của các doanh nhân, chuyên gia Việt Nam trên thế giới – những cựu Du học sinh thành công và là niềm tự hào của đất Việt.

Lý Quí Trung hiện định cư tại Úc nhưng luôn mong muốn mang những giá trị tiên tiến của giáo dục Úc đến với người trẻ Việt. Sau thành công của chiến dịch Giải cứu giấc mơ du học trong đại dịch Covid, ông Trung tiếp tục phối hợp cùng Viện ISB – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thực hiện chuỗi webinar này.

Chuỗi sự kiện nhằm cung cấp một góc nhìn cởi mở, khách quan cho phụ huynh và con em về chặng đường du học phía trước. Thông qua những câu chuyện, chia sẻ thành thật từ những cựu du học sinh đã trải nghiệm nhiều thăng trầm trên chặng đường du học, những du học sinh tương lai sẽ rút ra được nhiều bài học quý cho bản thân về định hướng phía trước.

Hội thảo cũng giúp có cái nhìn tỉnh táo về việc như thế nào là thành công: Hoàn thành một kế hoạch du học có phải là đã thành công? Làm sao để tránh những gãy đổ trong quá trình du học? Để thành công cùng du học, phải vượt khó và chắt chiu cơ hội ra sao?

Chủ đề số 2: Câu chuyện thành công của luật sư Việt trên đất Úc

Thời gian: 11h30 ngày 11/04/2021

Dẫn chuyện:

  • TS. Lý Quí Trung – Đồng sáng lập Phở 24; Giáo sư thỉnh giảng và Cố vấn cao cấp của Đại học Western Sydney, Úc

Khách mời:

  • Ông Nguyễn Hải Đăng – Luật sư thành viên của hãng luật toàn cầu Squire Patton Boggs; Luật sư hơn 20 năm hành nghề tại Úc

Nội dung:

  • Câu chuyện và chặng đường thành công của ông Nguyễn Hải Đăng trong lĩnh vực Luật tại Úc
  • Bài học thực tế, những khó khăn và thách thức khi theo đuổi nghề luật sư bên ngoài Việt Nam.
  • Thảo luận, hỏi đáp trực tiếp với khán giả

Vui lòng điền form bên dưới để nhận link tham dự hội thảo và trực tiếp đặt câu hỏi cho khách mời.