Các trường Đại học Kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Đại dịch Covid-29 ít nhiều đã ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng cũng như phương thức vận hành của các doanh nghiệp. Điều này được dự báo sẽ dẫn đến những sự thay đổi về thị trường lao động, cũng như cách thức đào tạo của các trường Đại học Kinh tế để đáp ứng được sự thay đổi đó. Hãy theo dõi số đầu tiên của UniPrep – Sắp vào Đại học để cùng bàn luận về vấn đề này.

Sự chuyển biến về nhu cầu thị trường lao động sau đại dịch

Cụ thể hơn, người tiêu dùng mua hàng trực tuyến (online) nhiều hơn, thay đổi sở thích (taste) đối với quá trình tiêu dùng. Còn với doanh nghiệp, đây chính là giai đoạn có sự kết hợp giữa mô hình online – offline, đặc biệt là có sự thay đổi trong mô hình kinh doanh.

Nhiều chuyên gia dự báo, sẽ có nhiều biến động về nhu cầu lực lượng lao động để đáp ứng cho các doanh nghiệp trong vòng 10 năm tới. Không chỉ vậy, sẽ có rất nhiều ngành nghề truyền thống không còn tồn tại, thay vào đó là sự xuất hiện nhiều ngành mới mà chúng ta chưa thể hình dung tại thời điểm này.

Vậy sau đại dịch, các trường Đại học Kinh tế sẽ dạy gì để có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho thị trường?

Các trường đại học Kinh tế dạy gì sau dịch?

Các trường đại học Kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Hãy cùng theo dõi số đầu tiên của UniPrep – Sắp vào đại học với chủ đề: Các trường Đại học Kinh tế dạy gì sau đại dịch?

Hình thức: Livestream trên Báo điện tử VnExpress và fanpage VnExpress.net

Thời gian: 20h | Thứ 5 – Ngày 20/01/2022

Host: PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM

Diễn giả:
– GS. Trương Nguyện Thành, Đại học Utah, Hoa Kỳ
– PGS.TS. Ngô Viết Liêm, Đại học New South Wales, Úc – Tổng Biên tập Tạp chí Australasian Marketing Journal
– TS. Lý Quí Trung, Giáo sư kiêm nhiệm, Cố vấn cấp cao Đại học Western Sydney, Úc

Nội dung chia sẻ:
1. Nhận định chung về bối cảnh và sự thay đổi của môi trường kinh doanh và đào tạo kinh doanh
2. Những nội dung đào tạo nâng cao năng lực cho sinh viên trong bối cảnh hậu Covid-19
3. Sự chuẩn bị của các trường đại học và sinh viên khối ngành Kinh tế để thích ứng với sự thay đổi của thời đại
4. Lời khuyên của các chuyên gia đối với sinh viên khối ngành Kinh tế

Những đánh giá của các chuyên gia về cơ hội và thách thức của các trường/các ngành nghề trong sự tác động của đại dịch sẽ giúp cho các bạn học sinh biết được những năng lực cần trau dồi để trở thành sinh viên khối ngành kinh tế và dễ dàng thích ứng với những thay đổi mới.

Bên cạnh đó, các trường đại học cũng sẽ có bước chuyển mình về triết lý đào tạo, phương pháp giảng dạy,… để chuẩn bị và tiếp cận đào tạo một cách nhanh nhất với những ngành nghề mới.

Kính mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi chương trình để lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và có những định hướng, phương án chọn trường, chọn ngành hợp lý, tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Giới thiệu về UniPrep:

UniPrep – Sắp vào Đại học là chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM và báo điện tử VnExpress nhằm cung cấp thông tin để học sinh có thêm kiến thức cụ thể về ngành học tương lai, giúp phụ huynh có thêm thông tin để đồng hành chọn trường cùng con.

10 số tọa đàm trực tuyến tương ứng với 10 chủ đề “nóng” về tuyển sinh năm 2022, xu thế việc làm và sự phát triển của các ngành trong bối cảnh hậu COVID.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 30 diễn giả là các giáo sư, tiến sĩ đến từ Top trường Đại học hàng đầu trong giảng dạy ngành kinh tế ở trong và ngoài nước, các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao từ tổ chức nghề nghiệp và doanh nghiệp quy mô.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
Website: https://uniprep.isb.edu.vn/
Tel: 028 3920 9999
Tuyển sinh: 028 3622 1818
Email: Info@isb.edu.vn